|
Bước 1: - Đầu tiên, để làm vỏ bánh, bạn nghiền vụn bánh Oreo bằng máy xay sinh tố hoặc cho vào túi đựng thực phẩm rồi dùng chày đập thật vụn. |
|
Bước 2: - Cho vụn bánh vào tô lớn, đổ bơ đã đun chảy vào cùng rồi trộn thật đều. |
|
Bước 3: - Đổ bánh đã trộn với bơ vào khuôn, dàn thật đều bánh lên khuôn và ấn mạnh để bánh phẳng và chắc. - Để khuôn bánh vào ngăn lạnh. |
|
Bước 4: - Để làm phần phủ chocolate, bạn bẻ vụn chocolate sữa và chocolate đắng vào một cái tô. - Đun heavy cream ở lửa nhỏ, vừa đun vừa canh cho đến khi kem vừa nóng, hơi sủi lăn tăn ở mép nồi thì bắc ra. Đổ ngay phần kem còn nóng vào với phần chocolate. |
|
Bước 5: - Để khoảng 1 phút cho chocolate mềm rồi khuấy đều cho tan hoàn toàn. |
|
Bước 6: - Lấy khuôn bánh ra khỏi tủ lạnh và bắt đầu đổ phần chocolate lên trên vỏ bánh. |
Bước 7: - Xếp dâu tây lên trang trí bánh. Để bánh vào tủ lạnh trong ít nhất 2 tiếng hoặc để qua đêm. - Khi lấy bánh ra bạn có thể rắc thêm các loại hạt lên mặt bánh cho thêm phần hấp dẫn. Cắt thành miếng nhỏ vừa khi ăn. |