Cận cảnh cách làm xúc xích Đức Bratwurst ngon lừng danh

Hà-chan cuốn bơ, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 22/01/2015

Món xúc xích Bratwurst này đã chinh phục thực khách cả thế giới bằng hương vị dễ ghiền của mình đấy!

Được xem như linh hồn của nền ẩm thực Đức, từ rất lâu rồi, món xúc xích Đức cùng với hương men thơm nồng của những vại bia tươi mới đã níu chân không biết bao thực khách đến thăm nơi đây. Chỉ bằng sự giản đơn nhưng hòa quyện xuất sắc trong hương vị của mình, xúc xích Đức đã góp tên mình trong danh sách các món ăn tuyệt vời nên thử khi bạn có dịp đến châu Âu.

Cận cảnh cách làm xúc xích Đức Bratwurst ngon lừng danh 1

Thành phần chính của món xúc xích Đức chủ yếu là thịt và mỡ động vật xay (thịt bò, lợn, bê, óc heo…) trộn cùng với các loại gia vị đượm hương như mù tạt, bột cà ri, ngũ vị hương,….Tuy nhiên, ở mỗi vùng miền khách nhau trên đất nước Đức, người ta lại có cách chế biến và pha trộn gia vị tạo nên những hương vị rất đặc trưng. Chính vì lẽ đó mà không có gì ngạc nhiên khi có đến hơn 200 loại xúc xích khác nhau với hương vị tuyệt hảo ở đất nước này. Người ta thường dùng kèm xúc xích với bánh mì tròn, khoai tây chiên, cải bắp ngâm chua hay chỉ đơn giản là nướng chín (hoặc chiên lên) rồi chấm với sốt cà chua hoặc mù tạt cũng đủ cảm nhận được cái “chất” đầy thú vị của món ăn này rồi.

Cận cảnh cách làm xúc xích Đức Bratwurst ngon lừng danh 2

Về bratwurst, đây được coi là món xúc xích có nguồn gốc lâu đời nhất ở nước Đức, xuất hiện vào khoảng năm 1313 tại vùng Nuremberg. Thành phần chính của nó bao gồm hỗn hợp thịt lợn, mỡ và thịt bò xay nhuyễn trộn cùng hỗn hợp gia vị rất đặc trưng như: tỏi, lá kinh giới tây, bột carum…Như đa số các loại xúc xích Đức khác, bratwurst có thể nướng lên và chấm ăn đơn giản cùng với sốt. Song nếu bạn thích cầu kỳ và đúng điệu hơn thì hãy thưởng thức bratwurst với chút mù tạt ngọt của Đức và bánh mì tròn, cực “chất” và “chuẩn” luôn đấy.

Cận cảnh cách làm xúc xích Đức Bratwurst ngon lừng danh 3


Nguyên liệu:

- 700g thịt lợn vai
- 200g mỡ lợn
- 450g thịt bò
- 125ml bia
- 5g bột lá kinh giới tây
- 5g hạt cây carum
- 10g tiêu trắng xay nhuyễn
- 4-5 tép tỏi, băm nhuyễn
- 10g ớt bột (không bắt buộc)
- 15g muối tinh
- 1g gừng băm nhỏ
- 2,5g bột nhục đậu khấu
- 2,5g bột ngũ vị hương
- 3m vỏ xúc xích

Nguồn: Vimeo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày