Cách làm ly bánh đựng đồ uống giống y ngoài tiệm

Matcha, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 05/08/2015
Chia sẻ

Cảm giác khi uống hết sữa còn được ăn gọn luôn chiếc ly mới thú vị làm sao!

Nguyên liệu để làm ly bánh gồm:

milky-cookies-cup-nglieu-b55c4
- 250g bột mì đa dụng
- 100g chocolate
- 110g bơ
- 50g đường
- 50g đường nâu
- 1 quả trứng
- 15ml tinh chất vanilla
- 4g muối nở (baking soda)
- 4g muối
- 2 chiếc ly sứ rộng lòng
- Sữa
Cùng bắt tay vào thực hiện nhé:

milky-cookies-cup-1-e9cde
Bước 1:

- Đầu tiên, bạn bật nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C. Đánh tan đường, đường nâu, bơ và cho thêm tinh chất vanilla đến khi thu được hỗn hợp mềm mượt.

- Tiếp đến, ta đập trứng vào trộn cùng.
milky-cookies-cup-2-e9cde
Bước 2:

- Trong 1 bát tô lớn, ta rây bột mì, baking soda và muối vào rồi trộn đều.

- Cho lần lượt từng chút bột mì vào trộn đều với hỗn hợp trứng đường ở trên cho đến khi thu được khối bột mịn.
milky-cookies-cup-3-e9cde
Bước 3:

- Tiếp theo, bạn đặt khối bột ra mặt phẳng rồi cán mỏng 2cm.

- Đặt miếng bột đã cán vào trong ly và cắt bỏ viền thừa.
milky-cookies-cup-4-b55c4
Bước 4:

- Giờ thì bạn đem ly có chứa bột bánh đặt lên khay, bỏ vào lò và nướng trong vòng 15' nhé.
milky-cookies-cup-5-b55c4
Bước 5:

- Sau khi bánh chín thì mình lấy ly ra khỏi lò, để nguội tầm 2' rồi nhẹ nhàng gỡ bánh ra.

- Đun chảy chocolate rồi phết đều vào trong lòng ly, đợi chocolate khô là xong.
Ly bánh cookie của chúng mình đã hoàn thành rồi này!

milky-cookies-cup-sp1-b55c4
Giờ thì rót sữa vào và thưởng thức thôi các bạn ơi!

milky-cookies-cup-sp2-4eb7c
Uống hết sữa rồi ta ăn luôn ly, vỏ bánh vừa giòn ngọt vừa đậm vị chocolate hấp dẫn cực kỳ.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày