- 250g bột mì đa dụng - 100g chocolate - 110g bơ - 50g đường - 50g đường nâu - 1 quả trứng - 15ml tinh chất vanilla - 4g muối nở (baking soda) - 4g muối - 2 chiếc ly sứ rộng lòng - Sữa |
Bước 1: - Đầu tiên, bạn bật nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C. Đánh tan đường, đường nâu, bơ và cho thêm tinh chất vanilla đến khi thu được hỗn hợp mềm mượt. - Tiếp đến, ta đập trứng vào trộn cùng. |
|
Bước 2: - Trong 1 bát tô lớn, ta rây bột mì, baking soda và muối vào rồi trộn đều. - Cho lần lượt từng chút bột mì vào trộn đều với hỗn hợp trứng đường ở trên cho đến khi thu được khối bột mịn. |
|
Bước 3: - Tiếp theo, bạn đặt khối bột ra mặt phẳng rồi cán mỏng 2cm. - Đặt miếng bột đã cán vào trong ly và cắt bỏ viền thừa. |
|
Bước 4: - Giờ thì bạn đem ly có chứa bột bánh đặt lên khay, bỏ vào lò và nướng trong vòng 15' nhé. |
|
Bước 5: - Sau khi bánh chín thì mình lấy ly ra khỏi lò, để nguội tầm 2' rồi nhẹ nhàng gỡ bánh ra. - Đun chảy chocolate rồi phết đều vào trong lòng ly, đợi chocolate khô là xong. |