Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
|
- 1 chiếc cải thảo (rửa sạch, cắt nhỏ)
- 30gr tôm khô
- 70gr thịt hun khói (thái chỉ)
- Gừng (thái chỉ)
- Tỏi băm
- Dầu mè (dầu vừng) | |
|
|
Đến phần hành động này: >:D<
|
Bước 1:
- Rửa sạch tôm khô rồi ngâm trong nước ấm để dùng nấu canh nhé! |
Bước 2:
- Khi tôm đã mềm thì cho vào đảo qua với một chút gừng. Sau đó, cho phần nước ngâm tôm ở trên vào nồi đun sôi. |
Bước 3:
- Cho rau vào, nêm nếm thêm một chút nước mắm rùi đun đến khi rau chín tới nhé! |
Bước 4:
- Xào trước thịt hun khói với tỏi đã này. |
Bước 5:
- Sau đó, cho cải thảo vào nghen.
Các bạn nên xào phần cuống rau trước phần lá thì rau sẽ chín đều hơn đấy! |
Bước 6:
- Nêm nếm một chút muối và dầu mè nữa là xong! | |
Chỉ từ 1 cây cải thảo mà mình làm được đến 2 món!
|
Canh được nấu bằng nước tôm thì vừa thơm vừa ngọt í...
Còn món rau xào này thì thấy lạ lạ, hay hay các bạn ạ! |