1001 cách ăn pizza: Pizza nướng kiểu bánh gối

Tracee, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 09/05/2015

Vẫn là vỏ bánh pizza, phô mai và xúc xích, nhưng hôm nay ta sẽ ăn theo kiểu bánh gối xem khác thế nào nhé!



Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu Tây ở các siêu thị lớn nhé!

Cách làm bánh pizza gối như sau:




Bước 1:

- Đầu tiên, bạn trộn nước, bột mì, dầu ô-liu, bột nở, đường, muối với nhau. Nhào bột kĩ cho đến khi bột không còn dính tay nữa là được.

- Làm nóng lò nướng ở 200 độ C.




Bước 2:

- Chia bột thành 6 phần nhỏ. Phủ một lớp bột áo lên bột rồi cán bột thành những miếng dày khoảng 1 cm.




Bước 3:

- Xào sơ thịt bò xay với muối và tiêu cho vừa chín.

- Cho một ít sốt cà chua lên miếng bột, dàn đều, để sốt cách mép bột khoảng 3-4cm.




Bước 4:

- Thêm lần lượt pho mai, thịt bò xào, xúc xích lên 1/2 phần sốt cà.




Bước 5:

- Sau đó, bạn gấp đôi miếng bột lại.




Bước 6:

- Miết chặt phần mép, sau đó vê lại giống như viền gối. Phết một lớp mỏng dầu ô-liu lên trên mặt bánh.


Bước 7:

- Cho bánh vào nướng trong 15-20’, đến khi vỏ bánh nở vàng đẹp.

Pizza ăn theo kiểu bánh gối sẽ hấp dẫn không thua gì pizza truyền thống đâu!


Bạn chuẩn bị thêm sốt cà ăn kèm nữa nhé!


Vỏ bánh giòn giòn lại kẹp giữa lớp nhân béo ngậy vị phô mai và xúc xích, ăn sẽ ghiền ngay!


Ăn pizza kiểu này rất tiện, không cần đĩa hay dao nĩa gì nhé!


Nếu thích sáng tạo thêm, bạn có thể tham khảo cách làm pizza kiểu bánh xếp nữa.

Nguồn: A Sweet Pea Chef