Madam Pang hé lộ mục tiêu đầy tham vọng cùng đội tuyển Thái Lan

Mạnh Tùng, Theo Tiền Phong 21:01 17/01/2023

Cú đúp vô địch AFF Cup 2022 chưa làm thỏa mãn tham vọng của trưởng đoàn bóng đá Thái Lan "Madam Pang" Nualphan Lamsam. Sau khi thưởng tuyển Thái Lan 20 triệu baht (tương đương 15 tỷ đồng), nữ tỷ phú này đã hướng ngay tới mục tiêu mới.

Madam Pang hé lộ mục tiêu đầy tham vọng cùng đội tuyển Thái Lan - Ảnh 1.

Tỷ phú Madam Pang đã thưởng đội tuyển Thái Lan tổng cộng 20 triệu baht, chia thành nhiều gói. Cụ thể, thầy trò HLV Polking được nhận 5 triệu baht sau khi kết thúc vòng bảng, tiếp tục nhận 5 triệu baht khi đánh bại Malaysia ở bán kết và 10 triệu baht với thành tích lên ngôi vô địch sau hai lượt trận chung kết gặp Việt Nam.

"Chiếc cúp này là quà đầu năm với người hâm mộ bóng đá Thái Lan. Đây là ngày thứ 41 kể từ khi các cầu thủ bắt đầu tập trung. Xin cảm ơn các CLB đã nhả cầu thủ cho đội tuyển quốc gia. Cảm ơn các cầu thủ, ban huấn luyện đã giành được danh hiệu này. Người hâm mộ luôn cổ vũ nhiệt thành để mang về chức vô địch thứ 7", Madam Pang cho biết.

Sau chức vô địch AFF Cup 2022, người đàn bà quyền lực của bóng đá Thái Lan đặt mục tiêu giúp đội tuyển nước này dự World Cup sớm nhất có thể.

"Mục tiêu là phải dự World Cup. Không biết Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang có kế hoạch gì. Ông ấy đã từng giúp bóng đá nữ Thái Lan lần đầu tiên được dự World Cup. Tôi cũng muốn mình là người đầu tiên đưa bóng đá nam đến World Cup. Đó là giấc mơ của tất cả mọi người", bà nói thêm.

Đây là chức vô địch thứ hai của bóng đá Thái Lan trong thời gian Madam Pang làm trưởng đoàn. Bà cũng luôn tôn trọng nền bóng đá Việt Nam. Sau trận đấu, Madam Pang chủ động bắt tay các cầu thủ Việt Nam và HLV Park Hang-seo để thể hiện tinh thần thể thao.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày