Mặc vụ lùm xùm vai chuyển giới, Scarlett Johansson vẫn là minh tinh kiếm tiền giỏi nhất năm 2018

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 14:05 17/08/2018

Người đẹp của Marvel Scarlett Johansson đã vượt qua nhiều cái tên để trở thành nữ diễn viên có thu nhập cao nhất năm 2018 với 40,5 triệu USD.

Nếu như năm 2017 đánh dấu ngôi vương của Emma Stone là nữ diễn viên được trả lương cao nhất với tổng thù lao 26 triệu đô thì con số mà Scarlett Johansson kiếm được trong năm 2018 còn cao hơn thế nhiều. Với 40,5 triệu USD được trả trong khoảng từ tháng 6/2017 tới tháng 6/2018, người đẹp Marvel này đã trở thành nữ minh tinh kiếm được nhiều tiền nhất năm nay.

Mặc vụ lùm xùm vai chuyển giới, Scarlett Johansson vẫn là minh tinh kiếm tiền giỏi nhất năm 2018 - Ảnh 1.

Scarlett Johansson soán ngôi Emma Stone để trở thành sao nữ kiếm tiền giỏi nhất năm

Không ít trong số tiền này đến từ vai diễn Black Widow/Góa Phụ Đen của Johansson trong Avengers: Infinity War (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực). Chủ tịch của Marvel Kevin Feige từng thừa nhận những phần phim đầu của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) sử dụng phần lớn kinh phí cho kỹ xảo nhưng sau này chúng đã dần được chuyển dịch cho diễn viên. Càng về các phần phim Marvel sau này, dàn sao của phim càng trở nên quan trọng và theo Feige "là hiệu ứng tuyệt vời nhất".

Mặc vụ lùm xùm vai chuyển giới, Scarlett Johansson vẫn là minh tinh kiếm tiền giỏi nhất năm 2018 - Ảnh 2.

Dù dính phải vụ ồn ào khi bị cộng đồng LGBT phản đối với vai người chuyển giới trong dự án Rub & Tug, không thể phủ nhận tài năng và sức hấp dẫn của Scarlett Johansson. Cách cô giải quyết khủng hoảng bằng việc rút khỏi dự án và lên tiếng xin lỗi cũng được đánh giá là khôn ngoan khiến danh tiếng của Johansson không bị tổn hại nghiêm trọng.

Mặc vụ lùm xùm vai chuyển giới, Scarlett Johansson vẫn là minh tinh kiếm tiền giỏi nhất năm 2018 - Ảnh 3.

Top 3 của năm 2018

Đứng thứ hai trong bảng xếp hạng là Angelina Jolie với 28,2 triệu đô, thậm chí còn cao hơn cả Emma Stone năm ngoái. Vị trí này có được do nữ diễn viên quay trở lại với Maleficent 2. Hiện sao nữ này đang phải bận lòng giải quyết vụ ly hôn rắc rối với Brad Pitt mà xem ra chưa thể kết thúc sớm.

Xếp sau Angelina JolieJennifer Aniston với 19,5 triệu USD. Dù đã gần như rút khỏi màn ảnh, nhưng cô nàng tóc vàng này vẫn rất giỏi "cá kiếm" nhờ những hợp đồng với hãng hàng không Emirates Airlines, hãng nước khoáng Smart Water hay mĩ phẩm Aveeno. Năm tới có vẻ như tiếp tục là một năm bội thu với Aniston khi series phim của Apple có sự tham gia của cô và Reese Witherspoon (đứng ở vị trí thứ 5 trong top 10 với 16,5 triệu USD) sẽ được sản xuất với mức thù lao trung bình 1,25 triệu đô cho Aniston và Witherspoon. Vị trí còn lại trong top 5 thuộc về Jennifer Lawrence khi có được thù lao hậu hĩnh nhờ hợp đồng cùng hãng nước hoa Dior và loạt phim X-Men, bất chấp hai bom xịt Mother! và Red Sparrow.

Mặc vụ lùm xùm vai chuyển giới, Scarlett Johansson vẫn là minh tinh kiếm tiền giỏi nhất năm 2018 - Ảnh 4.

Thu nhập trong năm của các sao nữ đình đám

Tổng thù lao của top 10 sao nữ năm nay là 186 triệu đô, cao hơn 16% so với con số 172,5 triệu mà các chị em kiếm được năm ngoái. Con số này vẫn không là gì so với các đồng nghiệp nam, khi tổng doanh thu của 10 quý ông cao nhất năm 2017 là gần 500 triệu. Nghiên cứu của năm 2016 chỉ ra phụ nữ chỉ chiếm 28,7% trong tổng số các vai diễn có thoại trên màn ảnh, điều này khiến các diễn viên nữ khó khăn trong việc xuất hiện trên phim bom tấn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm hát Kill This Love, On The Ground, Anh Ơi Ở Lại, Anh Nhà Ở Đâu Thế

    Trong tập mới nhất của Song Association phát sóng tối 18/5, Thiều Bảo Trâm là nhân vật chính. Liệu với 14 từ khóa mà HOT14 đưa ra, cô nàng có dễ dàng chinh phục? Cùng xem Thiều Bảo Trâm vượt qua thử thách mà Song Association đưa ra nhé!
  • Đọc thêm