Mac mini mới sắp ra mắt cùng iPhone SE 5G: Thiết kế mỏng hơn, chip M1 Pro và M1 Max

Thế Duyệt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:33 25/01/2022

Mac mini mới sẽ có hiệu năng mạnh mẽ hơn nhiều nhờ con chip M1 Pro và M1 Max, phù hợp với những người dùng chuyên nghiệp.

Như chúng ta đều biết, Apple đang chuẩn bị cho một sự kiện ra mắt phần cứng mới trong mùa xuân này. Đây sẽ là một sự kiện được tổ chức trực tuyến vào khoảng tháng 3 hoặc tháng 4, nơi Apple được dự kiến sẽ giới thiệu iPhone SE 3 và iPad Air 5.

Tuy nhiên, không chỉ có iPhone SE và iPad Air, Apple còn được cho là sẽ giới thiệu thêm một vài thiết bị phần cứng mới, trong đó bao gồm một chiếc Mac mini có thiết kế mới, trang bị con chip M1 Pro và M1 Max.

Thông tin này được chia sẻ bởi một leaker có tiếng trong giới công nghệ là @Dylandkt. Nếu thông tin này là xác thực thì, người dùng sẽ có thêm một lựa chọn mới về vi xử lý, mặc dù con chip M1 đã là quá đủ đối với người dùng phổ thông, tuy nhiên với những ai có nhu cầu làm việc phức tạp hơn và đòi hỏi một cấu hình phần cứng mạnh mẽ hơn, Mac mini với chip M1 Pro và M1 Max sẽ là một thiết bị phù hợp và tối ưu.

Mac mini mới sắp ra mắt cùng iPhone SE 5G: Thiết kế mỏng hơn, chip M1 Pro và M1 Max  - Ảnh 1.

Leaker xác nhận sự kiện mùa xuân của Apple sẽ có sự xuất hiện của Mac mini M1 Pro/M1 Max, iPhone SE 5G và iPad Air 5. iMac Pro cũng có thể sẽ được giới thiệu luôn tại sự kiện này

Theo những gì được Dylan chia sẻ, Mac mini mới sẽ được Apple thiết kế lại về mặt ngoại hình. Trước đó, nhiều thông tin và hình ảnh rò rỉ cũng đã tiết lộ một phần những thay đổi này của Mac mini. Cụ thể, phiên bản sắp ra mắt sẽ mỏng hơn khá nhiều so với thiết kế cũ, ngoài ra nó còn được trang bị thêm nhiều cổng kết nối để phục vụ người dùng "Pro", có thể kể tới như thêm cổng USB-C Thunderbolt, USB-A, cổng mạng LAN và HDMI, nhưng có vẻ vẫn không có khe cắm thẻ nhớ.

Mac mini mới sắp ra mắt cùng iPhone SE 5G: Thiết kế mỏng hơn, chip M1 Pro và M1 Max  - Ảnh 2.

Thiết kế của Mac mini mới sắp ra mắt: Mỏng hơn, nhiều cổng kết nối hơn

Về hiệu năng, Mac mini mới cũng sẽ có hai tuỳ chọn dùng chip M1 Pro hoặc M1 Max. Hai con chip mới này của Apple đã chứng tỏ hiệu năng vô cùng mạnh mẽ khi trang bị 12 nhân CPU và lên tới 32 nhân GPU. Đây cũng sẽ là con chip được trang bị trên dòng iMac Pro 27 inch nếu có được ra mắt cùng với Mac mini trong sự kiện sắp tới.

https://genk.vn/mac-mini-moi-sap-ra-mat-cung-iphone-se-5g-thiet-ke-mong-hon-chip-m1-pro-va-m1-max-20220124225632689.chn