Mắc kẹt trong thang máy 5 tiếng đồng hồ, nam sinh thản nhiên lấy vở bài tập ra làm khiến dân mạng chỉ biết bái phục

Hero, Theo Helino 21:34 04/11/2019

"Lần đầu tiên trong đời tôi thấy một tấm gương sáng đến vậy, bái phục nam sinh con nhà người ta", dân mạng để lại bình luận.

Khi nhắc đến một trong những câu nói gắn liền với cuộc đời học sinh, chắc chắn "Học, học nữa, học mãi" sẽ nhận được lượt bình chọn cao nhất. Câu nói của V.I.Lenin đã đề cao vai trò của việc học tập trong cuộc đời của mỗi người. “Học” là hành động tiếp thu kiến thức, cái mới, những điều hay lẽ phải để con người trau dồi bản thân, vốn trí thức của mình.

Tuy nhiên, theo V.I.Lenin, cần phải “Học nữa” tức là học thêm nhiều cái mới mẻ hơn những kiến thức cơ bản ở trường lớp hay sách vở, học tăng lên một trình độ khác khó hơn, rộng hơn để nâng cao trình độ hiểu biết. Và cuối cùng ông khẳng định “Học mãi”, nghĩa là say mê, học hỏi suốt đời, không giới hạn tuổi tác, sức khoẻ, học không ngừng nghỉ, luôn không ngừng tiếp thu thêm mọi điều xung quanh ta.

Không biết các bạn đã bao giờ gặp tình huống "Học mãi" nào chưa, chứ gần đây dân mạng Trung Quốc đã gặp một tấm gương điển hình cho câu chuyện này rồi. Cụ thể, mặc dù bị kẹt 5 tiếng trong thang máy nhưng một nam sinh không hề bối rối mà tỏ ra rất bình tĩnh, vẫn lẳng lặng làm bài tập mà không hề lo sợ gì.

Mắc kẹt trong thang máy 5 tiếng đồng hồ, nam sinh thản nhiên lấy vở bài tập ra làm khiến dân mạng chỉ biết bái phục - Ảnh 1.

Chân dung nam sinh và thang máy "định mệnh".

Sun Yixiao - một nam sinh đang theo học tại trường Trung học Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) trong khi đi học về đã gặp phải sự cố ngay tại thang máy chung cư nơi mình đang ở. Vừa bước vào di chuyển một lúc cậu bạn đã gặp sự cố đứng thang máy, và vì không thể mang theo điện thoại nên đã không thể cầu cứu gia đình được.

Dẫu đã cố gắng hết sức để mở tháng máy nhưng thang máy vẫn chẳng có động tĩnh gì sẽ mở cửa, nam sinh bèn quyết định lấy giấy ra và gửi thông điệp cứu hộ ra bên ngoài: "Có người bên trong thang máy này, liên hệ quản lý tòa nhà giúp tôi với".

Và trong tình huống chẳng có việc gì làm ngoài việc chờ đợi cứu hộ, tinh thần tự học của nam sinh lại dâng cao, nên đã lấy sách vở ra làm bài tập. Thản nhiên lấy cặp sách làm ghế, lấy vở Toán, Khoa học và tiếng Trung ra để làm bài, thậm chí học thuộc luôn bài tập phát âm tiếng Trung.

5 tiếng sau, nhân viên cứu hộ mới xuất hiện, mở cửa thang máy và bất ngờ khi thấy Yixiao không hề sợ hãi mà rất bình tĩnh. Thậm chí còn sốc hơn khi biết nam sinh đã làm bài tập trong lúc đợi cứu hộ.

Câu chuyện đang được dân mạng chia sẻ rần rần, nhiều dân mạng chỉ biết ngả mũ thán phục rằng: "Lần đầu tiên trong đời tôi thấy một tấm gương sáng đến vậy, bái phục nam sinh con nhà người ta"!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM thông tin về ca nghi nhiễm Covid-19: Là nhân viên công ty ở quận 3

    Theo HCDC, người này là nhân viên của 1 công ty chuyên về kiểm toán có địa chỉ tại quận 3.
  • Đọc thêm