Mắc 5 sai lầm này, bạn dùng kem chống nắng đắt tiền đến mấy cũng vô nghĩa

Huyền Trang, Theo Phụ nữ số 06:30 19/06/2024

Nàng có mắc phải 5 sai lầm cực phổ biến này không?

1. Không dùng kem chống nắng hàng ngày

Sai lầm cơ bản nhất mà nhiều người còn đang mắc phải chính là không dùng kem chống nắng hàng ngày. Trên thực tế, kem chống nắng không chỉ giúp bảo vệ làn da trước ánh nắng trực tiếp từ mặt trời mà còn giúp da chống chọi lại các tia cực tím từ màn hình máy tính, điện thoại,.. những thứ chúng ta đều phải tiếp xúc liên tục. Chính vì vậy, dù vào những ngày trời âm u, nàng cũng vẫn phải nhớ bôi kem chống nắng đầy đủ nhé!

Mắc 5 sai lầm này, bạn dùng kem chống nắng đắt tiền đến mấy cũng vô nghĩa - Ảnh 1.

2. Thoa kem chống nắng quá ít hoặc quá nhiều

Có một hiểu lầm tai hại là nhiều bạn gái cho rằng thoa kem chống nắng càng dày thì khả năng bảo vệ cho làn da càng cao. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai. Chẳng những không thể tăng tác dụng chống nắng mà bôi 1 lượng kem quá dày còn tăng khả năng gây bít tắc lỗ chân lông, gây ra mụn và nghiêm trọng hơn là da gặp tình trạng kích ứng, nhanh lão hóa. Ngược lại, thoa quá ít kem chống nắng làn da cũng không được bảo vệ hoàn hảo dưới ánh nắng.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, liều lượng hợp lí khi sử dụng kem chống nắng là khoảng 2 miligam cho 1cm2 vùng da, tương đương lượng kem bằng 1 đồng xu cho mặt và cổ, 3-4 đồng xu cho body.

3. Không xác định được chỉ số SPF phù hợp

Mắc 5 sai lầm này, bạn dùng kem chống nắng đắt tiền đến mấy cũng vô nghĩa - Ảnh 2.

Không phải chỉ số SPF càng cao tức là khả năng chống nắng vượt trội như nhiều người mường tượng. Chỉ số SPF chỉ phản ánh thời gian bảo vệ da chứ không phải công dụng. Trên thực tế, các dòng kem chống nắng có chỉ số SPF từ 60 trở lên thường tập trung chống tia UVB hơn UVA nên dễ gây bít tắc lỗ chân lông, loại này chỉ phù hợp khi nàng phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời thời gian dài như khi đi du lịch, tắm biển...

Còn lại, với kem chống nắng dùng hàng ngày, nàng chỉ cần chọn các dòng có chỉ số SPF từ 30-50 là đã "okela" lắm rồi, tuy nhiên hãy nhớ phải apply lại mỗi 2-3 giờ để da được bảo vệ tốt nhất nhé!

4. Bôi rồi ra ngoài luôn

Rất nhiều nàng đang mắc phải sai lầm này, đó là đợi chuẩn bị ra ngoài mới bắt đầu bôi kem chống nắng. Nếu nàng sử dụng kem chống nắng vật lý thì điều này không sao, thế nhưng với chị em đang sử dụng kem chống nắng hóa học thì hãy nhớ bôi kem ít nhất 20 phút trước khi ra ngoài để kem có thời gian thẩm thấu vào da cho hiệu quả bảo vệ tốt nhất. Đặc biệt, với cả 2 loại, bạn đều cần để 1 thời gian cho kem thấm mới tiếp tục apply lớp trang điểm nếu không muốn xảy ra hiện tượng chảy nền, cakey trên da nhé!

Mắc 5 sai lầm này, bạn dùng kem chống nắng đắt tiền đến mấy cũng vô nghĩa - Ảnh 3.

5. Không làm sạch da trước khi bôi và cuối ngày

Để kem chống nắng khi apply có thể hấp thu tốt nhất, nàng bắt buộc phải làm sạch da trước sử dụng. Tương tự, đến cuối ngày, chị em nhất định nên tẩy trang sạch sẽ, kể cả không makeup mà chỉ bôi kem chống nắng cũng không được lơ là nếu không muốn "xôi hỏng bỏng không". Nếu để những lớp kem chống nắng tích tụ lại dưới da thời gian dài sẽ dễ gây bít tắc lỗ chân lông và là nguyên nhân chính gây mụn.

Gợi ý mua sắm:

Mắc 5 sai lầm này, bạn dùng kem chống nắng đắt tiền đến mấy cũng vô nghĩa - Ảnh 4.

Beauty Of Joseon Relief Sun: Rice + Probiotics SPF50+/PA++++

Mắc 5 sai lầm này, bạn dùng kem chống nắng đắt tiền đến mấy cũng vô nghĩa - Ảnh 6.

Round Lab Birch Juice Moisturizing Sun Cream

Nơi mua: Sammi Shop
Mắc 5 sai lầm này, bạn dùng kem chống nắng đắt tiền đến mấy cũng vô nghĩa - Ảnh 8.

DR.JART+ Every Sun Day Waterproof Sun Milk SPF 50+ PA++++

Nơi mua: Shopee
Mắc 5 sai lầm này, bạn dùng kem chống nắng đắt tiền đến mấy cũng vô nghĩa - Ảnh 10.

Skin1004 Madagascar Centella Air-Fit SunCream SPF50+ PA++++

Nơi mua: Skin1004
Mắc 5 sai lầm này, bạn dùng kem chống nắng đắt tiền đến mấy cũng vô nghĩa - Ảnh 12.

Biore Aqua Rich Watery Essence SPF 50+ PA++++

Nơi mua: Mint Comestics
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày