MAAS EdTech tổ chức Talkshow Truyền thông để đồng hành học thuật cùng sinh viên

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 15/05/2024

Talkshow "Người trong ngành kể chuyện trong nghề" do MAAS Education Technology (MAAS EdTech) tổ chức vào ngày 10/5, nhằm chuẩn bị hành trang vững chắc cho sinh viên về kiến thức và kinh nghiệm trong ngành nghề Truyền thông nói riêng và đồng hành cùng các bạn trong lĩnh vực học thuật nói chung.

MAAS EdTech tổ chức Talkshow Truyền thông để đồng hành học thuật cùng sinh viên - Ảnh 1.

Bên cạnh việc nắm vững kiến thức chuyên môn trên giảng đường, sinh viên ngày nay còn khao khát được tích lũy thêm trải nghiệm và lắng nghe câu chuyện thực tế để tự tin đón đầu thị trường lao động. Hơn thế nữa, các bạn cũng nhận thức được việc trò chuyện trực tiếp với các chuyên gia hàng đầu sẽ giúp mở rộng mạng lưới kết nối và gia tăng cơ hội việc làm trong lĩnh vực Truyền thông. Vào tối ngày 10/5 vừa qua, MAAS EdTech đã tổ chức buổi talkshow "Người trong ngành kể chuyện trong nghề" dành cho sinh viên đam mê ngành Truyền thông để tạo cơ hội cho các bạn "Nghe kể, để hiểu nghề" về ngành nghề đang theo đuổi. Với sự góp mặt và tham gia giao lưu của chị Nguyễn Ngọc Thanh Dân (CEO - Founder Nàng Thơm Communication) và chị Đậu Thị Kim Thoa (Chuyên gia tư vấn Truyền thông), các bạn sinh viên được tiếp cận kiến thức, kinh nghiệm và những câu chuyện người thật việc thật trong ngành nghề Truyền thông.

MAAS EdTech tổ chức Talkshow Truyền thông để đồng hành học thuật cùng sinh viên - Ảnh 2.

Diễn giả chia sẻ kiến thức, câu chuyện thực tế về Truyền thông

Mở đầu của talkshow là những góc nhìn, quan điểm mới mẻ và đầy thực tế về ngành Truyền thông và GenZ trong thị trường doanh nghiệp. Chị Thanh Dân - chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông, đặc biệt là trong ngành thời trang và mỹ phẩm, đã mang đến những câu chuyện hậu trường, kinh nghiệm và lời khuyên thiết thực cho sinh viên theo đuổi ngành nghề Truyền thông. "Để trở thành chuyên viên Truyền thông xuất sắc, điều kiện cần là trải qua tất cả những chương trình, những cuốn sách mình đọc. Còn điều kiện đủ đó chính là content, đó chính là giao tiếp, đó chính là sự quan sát, học hỏi." - chị Thanh Dân chia sẻ.

Bên cạnh đó, diễn giả Đậu Thị Kim Thoa (Chuyên gia tư vấn Truyền thông) cũng chia sẻ về vấn đề mà sinh viên ít có cơ hội được hướng dẫn bài bản - quản lý hình ảnh thương hiệu trước phản ứng truyền thông. Chị nhấn mạnh việc kiểm duyệt thông tin của nhãn hàng đôi lúc có sai sót, từ đó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của thương hiệu. Diễn giả Kim Thoa cũng cho rằng "Việc này cần sự giải quyết của rất nhiều con người ở trong công ty, chứ không chỉ mỗi team truyền thông".

MAAS EdTech tổ chức Talkshow Truyền thông để đồng hành học thuật cùng sinh viên - Ảnh 3.

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe những chia sẻ từ diễn giả

Talkshow "Người trong ngành kể chuyện trong nghề" không chỉ là một chương trình giáo dục mà còn là một phần sứ mệnh của MAAS EdTech. Là một doanh nghiệp hỗ trợ học thuật hàng đầu tại Việt Nam và Châu Á, MAAS EdTech luôn nỗ lực đồng hành trong lĩnh vực học thuật cùng sinh viên suốt gần một thập kỷ qua. Từ đó, việc tổ chức talkshow này là một bước tiến gần hơn để thực hiện sứ mệnh này cùng sinh viên đam mê ngành nghề Truyền thông. Buổi talkshow được sinh viên tập trung lắng nghe về cơ hội ngành nghề của GenZ trong mảng Truyền thông và những quy trình, cách ứng biến Truyền thông trong doanh nghiệp. Từ đó, talkshow được đón nhận vô cùng sôi nổi với các câu hỏi và phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên.

"Làm sao để kiên định đối với những quyết định trong ngành nghề hiện nay?"

"Làm sao để đảm bảo được lợi ích của người bán hàng và việc giữ được hình ảnh, danh tiếng của doanh nghiệp?"

MAAS EdTech tổ chức Talkshow Truyền thông để đồng hành học thuật cùng sinh viên - Ảnh 4.

Chị Đỗ Mai Ánh (CEO - Founder MAAS EdTech)

Talkshow "Người trong ngành kể chuyện trong nghề" khép lại với những giá trị quý báu được truyền tải dành cho sinh viên. Nhưng không dừng tại đó, với sứ mệnh đồng hành trong lĩnh vực học thuật, MAAS EdTech vẫn sẽ tiếp tục tạo ra nhiều giá trị, hoạt động hơn đến cho các bạn sinh viên.

MAAS EdTech lắng nghe được mong muốn từ rất nhiều bạn sinh viên chưa có cơ hội tham gia buổi talkshow "Người trong ngành kể chuyện trong nghề" lần này vì số lượng giới hạn. Bởi lẽ, webinar "Người trong ngành kể chuyện trong nghề" sẽ được diễn ra vào lúc 19g ngày 28/05/2024 tại Fanpage: MAAS Assignment Help. Thông tin đăng ký tham gia tại https://talkshow.maasedu.com/

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày