Lý Hải Minh Hà kể chuyện khó xử lì xì ngày Tết của gia đình đông con

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 26/01/2022

Lý Hải Minh Hà đã có chia sẻ về những khó xử mà một gia đình đông con gặp phải, phần nào cho thấy mặt trái của việc cho nhận lì xì ngày Tết.

Lì xì không phải chuyện đùa

Bắt đầu từ một bức thư của fan gửi đến than thở và xin lời khuyên về việc lì xì mùa Tết khi nhà cũng có 4 con như Lý Hải Minh Hà: "Chị Hà ơi nhà chị có 4 bé thì vấn đề cho nhận lì xì có khó xử không? Nhà em cũng có 4 bé mà Tết không dám đi đâu luôn. Vì có lần đến nhà nọ thì chủ nhà bóng gió là lì xì cho 4 đứa nhà em tốn kém quá. Em thì lúc nào cũng phải để ý xem nhà người ta lì xì cho con mình bao nhiêu để mà lì xì lại cho con họ. Cảm thấy việc lì xì này hình thức và áp lực quá".

Lý Hải Minh Hà kể chuyện khó xử lì xì ngày Tết của gia đình đông con - Ảnh 1.

Lì xì là một phần không thể thiếu của Tết đối với các con nhà Lý Hải Minh Hà

Minh Hà đã lập tức thể hiện sự thông cảm với fan "Đọc thư bạn mình cảm thấy rất thông cảm. Dù nhà mình Tết chỉ đi chúc tết các gia đình, bạn bè thân quen nhưng mình cũng đôi khi lâm vào cảnh khó xử. Ví dụ như khi đến nhà bạn mà gặp khách ở đó, hay như cô chú nào vì yêu mến ba mẹ mà lì xì nhiều cho mấy đứa thì mình cũng ngại.

Mình cũng hay nói với các cô chú là lì xì cho tụi nhỏ vừa phải thôi vì còn nhỏ thì cũng không cần dùng tiền nhiều. Mình luôn dạy các con nhận lì xì phải luôn nói cảm ơn, vui vẻ, không được mở bao ra xem có bao nhiêu mà so đo. Tết mà, tấm lòng và lời chúc là quan trọng nhất phải không nè!".

Lì xì sao cho hay

Minh Hà cũng hiến kế để dạy con không phát triển tâm lý xấu về việc lì xì ngày Tết. Nhiều trẻ chỉ trông đợi đến Tết để nhận lì xì và so sánh xem năm nay có bằng năm ngoái, có nhiều hơn anh chị em trong nhà, có nhiều hơn bạn bè… Điều này sẽ tạo nên tâm lý mong có nhiều tiền của trẻ dù chưa biết là sẽ dùng số tiền đó vào việc gì. Vậy nên Minh Hà khuyên các ba mẹ tìm ra một thứ khác cho các con mong chờ, như một món quà thiết thực và có ý nghĩa cho năm mới chẳng hạn.

"Tặng một món quà có ý nghĩa, rồi mình giải thích ý nghĩa đó cho con thì sẽ hay hơn rất nhiều việc chỉ lì xì tiền - vì tiền đâu có ý nghĩa với trẻ em tuổi này. Ví dụ như năm nay, mình chọn gói quà Bao Đậu của Kiến Guru. Bao Đậu là cái bao đựng hạt đậu, và cũng là lời chúc học hành tấn tới của ba mẹ dành cho con trong năm mới. Mấy đứa nhà mình thích ý tưởng ‘chơi chữ’ này lắm. Trong món quà cũng có nhiều món rất thú vị hợp tâm lý của các con.

Lý Hải Minh Hà kể chuyện khó xử lì xì ngày Tết của gia đình đông con - Ảnh 2.

Năm nay Lý Hải Minh Hà đã có cách lì xì mới mà cả nhà cùng vui

Rio thì thích nhất cuốn sách Bao Đậu vì năm sau vào cấp 2 rồi. Sách này có đủ tóm tắt bài học theo dạng Bản đồ tư duy cho toàn bộ 4 lớp của cấp 2 cho các môn Toán Văn Anh. Rất bổ ích như một cuốn từ điển cho con. Ngoài ra còn có phiên bản cấp 3 nữa.

Lý Hải Minh Hà kể chuyện khó xử lì xì ngày Tết của gia đình đông con - Ảnh 3.

Rio thích thú với cuốn sách Bao Đậu để năm sau bắt đầu học cấp 2 thật xịn

Cherry thì mê cái bùa Bao Đậu, gặp ai cũng khoe và đòi phải mở cái túi bùa ra xem mấy hạt đậu bên trong, khoe là con xí cái này năm nay con chắc chắn điểm cao rồi.

Lý Hải Minh Hà kể chuyện khó xử lì xì ngày Tết của gia đình đông con - Ảnh 4.

Cherry thì thích thú với Bùa Bao Đậu chứa toàn là đậu đỏ vừa dễ thương lại sáng tạo

Sunny với Mio thì thích bộ sticker với bookmark nhất. Dán khắp nơi trong tập vở, máy tính, lấy bookmark đánh dấu mấy cuốn truyện".

Lý Hải Minh Hà kể chuyện khó xử lì xì ngày Tết của gia đình đông con - Ảnh 5.

Sunny và Mio thì xí ngay tập sticker để dán khắp nơi

Bao lì xì Bao Đậu là bộ quà tặng kèm khi đăng ký khoá học 6 tháng trên Kiến Guru với mức giá đang ưu đãi là 499k (giá gốc là 1.799.000đ). Bao gồm:

- Sách Bao Đậu tổng hợp 2000+ bản đồ tư duy tóm tắt tất cả bài học Toán, Văn, Anh cho trọn cấp 2 hoặc cấp 3 giúp học nhanh, nhớ lâu, ôn tập dễ dàng

- Bùa Bao Đậu "độc nhất vô nhị" mang theo lời chúc may mắn cho các sĩ tử

- Bộ Sticker ghi chú trang sách xinh xắn, tinh tế đúng tâm lý học trò phiên bản giới hạn

- Đánh dấu sách độc đáo giúp việc đọc sách thú vị hơn bao giờ hết

- Bao lì xì phiên bản nhỏ, bút viết…

Đăng ký ngay khoá học để nhận ưu đãi tại đây: https://bit.ly/bao-dau-lhmh.

https://kenh14.vn/ly-hai-minh-ha-ke-chuyen-kho-xu-li-xi-ngay-tet-cua-gia-dinh-dong-con-20220125213026645.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm