Lưu Hương Giang chia sẻ bí quyết giản đơn giúp gia đình hạnh phúc

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 06/07/2018

Kết hôn từ năm 2009 và có với nhau hai cô công chúa đáng yêu, vợ chồng Lưu Hương Giang, Hồ Hoài Anh vẫn luôn xuất hiện ngọt ngào, đồng điệu bên nhau trên sân khấu lẫn ngoài đời thường.

Vậy nhờ đâu cặp đôi luôn giữ “tổ ấm” đáng ngưỡng mộ như thế?

Cùng lắng nghe những chia sẻ mới nhất của Lưu Hương Giang về bí quyết “giữ lửa” hạnh phúc gia đình.

Lưu Hương Giang chia sẻ bí quyết giản đơn giúp gia đình hạnh phúc - Ảnh 1.

Vừa qua, chị có chia sẻ: MV Nhà là nơi 2018 như nói hộ mình về cách giữ cho gia đình luôn êm ấm và nhận được khá nhiều bình luận thú vị trên mạng xã hội. Vậy nếu đem hình tượng thứ tha trong lời bài hát ướm vào nhà mình, chị nghĩ thế nào? Chị có thể bật mí thêm về lần thứ tha lớn nhất?

Theo Giang, trong bất kỳ mối quan hệ nào, thứ tha cũng làm nên sự gắn bó, bền vững. Và đặc biệt là trong mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình thì tha thứ giúp rút ngắn khoảng cách, là cảm thông để yêu thương, gắn bó, hạnh phúc. Từ đó gia đình được xây dựng trên nền tảng vững chắc hơn.

Nhà Giang cũng chẳng khác là bao. Nhà là nơi có giận, có thương và có xí xoá cho nhau mới gọi là nhà được. Lời bài hát trong MV được thể hiện khá đáng yêu, chân thực và tái diễn lại từng khoảnh khắc trong mỗi gia đình mà Giang nghĩ, ai phải từng trải lắm mới có thể vẽ nên những sợi dây liên kết như vậy.

Còn nhắc đến lần tha thứ lớn nhất, có lẽ Giang phải “xin cứu” nha, Giang sẽ giữ riêng vì là chuyện gia đình mình mang lên chia sẻ cũng không hay lắm nhỉ?

Có người nói, với những ai hoạt động trong lĩnh vực giải trí cũng đều rất khó để giữ cho hạnh phúc gia đình bền chặt. Song, gia đình chị từ lâu được xem như một hình mẫu về sự đầm ấm. Bí quyết là nhờ đâu?

Đối với Giang, đúng là vậy. Người làm trong ngành giải trí rất khó để giữ lửa hạnh phúc là có thật, bởi vì nghệ sĩ đi nhiều, có nhiều cơ hội để gặp gỡ, tiếp xúc nhiều người, nhiều tình huống. Đôi lúc có những cám dỗ ập tới mà nếu không có lý tưởng riêng thì rất dễ đánh mất đi hạnh phúc hiện tại vì không vượt qua được những điều đấy.

Giang nghĩ, chẳng có gia đình nào mà không có chuyện, không có những bất đồng, nên chăng chỉ có là ít hay nhiều thôi. Nhưng với Giang, cách để mình có thể giữ cho gia đình đầm ấm là phải có nguyên tắc nhất định, phải thấu hiểu và đôi lúc là thứ tha cho nhau để đồng cảm nhau hơn.

Chồng Giang là người tiếp xúc với rất nhiều các cô gái trẻ đẹp tài năng, làm việc với các ngôi sao hàng đầu không ít nên nếu để so sánh về tuổi trẻ nhan sắc và tài năng thì Giang nghĩ mình chẳng là gì, nhưng Giang có cách xây dựng cho mình giá trị riêng về con người, cố gắng làm tốt bổn phận của mình, chu toàn cho con cái, luôn đẹp mọi nơi mọi lúc kể cả khi đi ngủ và cân bằng sự nghiệp riêng nên anh ấy rất tự hào về Giang.

Mặt khác, chồng Giang luôn chủ động xây dựng mối quan hệ vợ chồng gia đình thật tốt mà Giang không cần phải nhắc nhở nhiều, thế là cả hai luôn cố gắng cùng nhau vun vén cho ngôi nhà nhỏ của mình.

Là một người phụ nữ Việt, chị có thể cho biết đức tính nào của phụ nữ đáng trân trọng nhất khi "xây tổ ấm"?

Giang nghĩ là phụ nữ thì việc giữ lửa cho gia đình quan trọng lắm! Tất nhiên Giang là phụ nữ thế hệ mới, không ủng hộ ôm hết việc vào người và hi sinh cả thanh xuân để chăm chồng chăm con mà quên cả bản thân, nhưng người giữ lửa đối với Giang là người biết khéo léo thể hiện sự chăm lo của mình đúng lúc, đúng nơi, đúng thời điểm.

Ở người phụ nữ Việt, Giang còn thấy có một sự mềm mỏng kịp thời mà cũng cứng rắn rất tinh tế. Họ thứ tha không cần điều kiện nhưng có chừng mực hẳn hoi. Có như thế thì mới đúng chất với người phụ nữ Á Đông.

Vậy một trong những tâm niệm của chị để nhà luôn hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười là gì?

Giang thì thông thường đều luôn cố gắng dung hoà mọi việc sao cho có thể giản đơn nhất, lấy việc tha thứ là cốt yếu hàng đầu. Đó cũng là cách để mình thấy nhẹ nhõm và đi đến cách thức giải quyết nhanh chóng.

Giang thường nghĩ, khi có việc gì đấy xảy đến, mình cứ từ từ ngồi lại, mở lòng với nhau, biến chuyện to thành chuyện nhỏ và chuyện nhỏ trở thành không có gì là phương châm sống của Giang để mọi thứ luôn hài hoà, vui vẻ hạnh phúc nhất có thể.

Lưu Hương Giang chia sẻ bí quyết giản đơn giúp gia đình hạnh phúc - Ảnh 2.

Nếu được chọn lựa, chị nghĩ chị hay chồng là người thường xuyên thứ tha trong nhà?

Chắc là anh Hoài Anh là người thường xuyên tha thứ nhiều hơn Giang bởi anh luôn nhẫn nhịn Giang trong mọi hoàn cảnh. Từ việc chăm con, việc nhà cửa đến việc kinh doanh riêng, những dự án… thường thì lúc nào anh Hoài Anh cũng nhường vợ trước một bước để mọi việc xuôi mái chèo hơn.

Nếu chẳng may mà vợ có quyết định chưa hợp lý lắm, cả hai vợ chồng sẽ cùng nói chuyện và anh lúc nào cũng dễ dàng bỏ qua để cùng nhau xử lý thì hay hơn.

Lưu Hương Giang chia sẻ bí quyết giản đơn giúp gia đình hạnh phúc - Ảnh 3.

Trong quá trình nuôi dạy con, thường có người đánh thì sẽ người xoa. Vậy anh hay chị thường nhẹ nhàng với con nhất và vì sao?

Giang là người luôn nhẹ nhàng với con. Một phần vì tính cách Giang hàng ngày đã thế nhưng quan niệm dạy con của Giang cũng vậy, Giang nghĩ con cái luôn cần và nhớ nhất hình ảnh về mẹ mình là “Mẹ hiền mà”, nhưng đôi khi lại bị các con và mọi người trong nhà chọc là mẹ “bị” hiền quá.

Nhưng không phải lúc nào Giang cũng cưng chiều dỗ dành các bé lắm đâu! Những lúc con chưa đúng, mình đều tìm cách giải thích để con biết rằng nên hành động tốt hơn cho những lần sau và cũng là cách giúp con hiểu mẹ vì sao lại thứ tha cho mình, giúp con góp nhặt những bài học tha thứ đầu đời để con hiểu và trân trọng dần dần giá trị cần thiết trong gia đình mình.

Lưu Hương Giang chia sẻ bí quyết giản đơn giúp gia đình hạnh phúc - Ảnh 4.

Với thông điệp “Nhà là nơi thứ tha nhau suốt đời”, chiến dịch Nhà là nơi 2018 do nhãn hàng Fami thực hiện đã đem tới thêm góc nhìn chân thực mà giản dị trong mỗi nhà, giúp lan toả sự thứ tha của gia đình Việt, để mỗi người thành viên hiểu rằng, ai cũng được nuôi dưỡng, trưởng thành trong tình yêu thương, sự rộng lượng từ người thân.

Được thể hiện bởi ca sĩ Trúc Nhân và dàn diễn viên Việt bằng lời ca sôi động, dễ nhớ, MV Nhà là nơi thứ tha sau 1 tuần ra mắt đã đạt hơn 7,5 triệu lượt xem. Khám phá MV tại đây.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm, nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19

    Tại cơ quan công an, nghi phạm Huy khai nhận có xảy ra mâu thuẫn nhỏ với V. rồi đánh nhau và dùng kiếm chém vào cổ ông này dẫn tới tử vong. Huy cũng không biết tại sao lại có hành động dã man như vậy!
  • Đọc thêm