Lupin 2: Nâng tầm "siêu đạo chích" bằng kịch bản hack não, lật mặt còn nhanh hơn người yêu cũ

Dạ Nguyệt, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 17/06/2021

So với phần đầu tiên ra mắt hồi tháng một, mùa hai của Lupin sở hữu hàng loạt những kế hoạch phức tạp và độ kịch tính cao hơn hẳn.

Bài viết không tiết lộ nội dung phim.

Với 70 triệu lượt xem chỉ một tháng, Lupin đã vượt mặt cả Money Heist để trở thành loạt phim nói tiếng nước ngoài ăn khách nhất Netflix. Điều này đến từ phần kịch bản hấp dẫn lấy cảm hứng từ Arsène Lupin - tay trộm khét tiếng trong văn học Pháp. Mùa thứ hai của phim tiếp tục phát huy thế mạnh với những kế hoạch còn tinh vi hơn và tạo tiền đề mở rộng thương hiệu.

Lupin 2: Nâng tầm siêu đạo chích bằng kịch bản hack não, lật mặt còn nhanh hơn người yêu cũ - Ảnh 1.

Mùa thứ hai của phim tiếp tục phát huy thế mạnh với những kế hoạch còn tinh vi hơn và tạo tiền đề mở rộng thương hiệu.

Dạ Nguyệt

Kết thúc mùa đầu tiên, thân phận của Assane Diop (Omar Sy) đã bị tay trùm tội phạm Hubert Pellegrini (Hervé Pierre) biết được. Gã bắt đầu phản công bằng cách bắt cóc cậu con trai Raoul Diop (Etan Simon) của Assane trong một chuyến du lịch. Điều này khiến Claire (Ludivine Sagnier) buộc "bán đứng" chồng cũ để cứu con trai.

Trong khi đó, phía cảnh sát là thanh tra Youssef Guedira (Soufiane Guerrab) cũng đã khám phá ra thân phận của tay siêu trộm. Lúc này, Assane trở thành mục tiêu săn đuổi của cả Hubert lẫn cảnh sát. Anh cũng người bạn thân Benjamin Ferel (Antoine Gouy) buộc phải bỏ trốn để bảo toàn tính mạng, đồng thời nghĩ ra kế hoạch mới để trả thù.

Trailer chính thức của Lupin 2

Kịch bản lắt léo, twist chồng twist

Nếu đã thích những chiêu trò cực ảo trong phần đầu tiên thì người xem chắc chắn phải há hốc mồm trước sự nâng tầm của các biên kịch trong phần này. Từ những trò móc túi, trộm vặt hay sử dụng… photoshop để tạo thông tin giả, Assane giờ đây tính toán không kém gì Giáo sư (Álvaro Morte) trong Money Heist.

Hubert không chỉ là một tay nhà giàu xấu tính như trong phần một mà đã được hé lộ là có liên quan đến đường dây mua bán vũ khí xuyên quốc gia với mối quan hệ rộng khắp chính trường Pháp. Đối mặt với Assane, gã sẵn sàng giết người bịt đầu mối như những gì từng làm với nữ phóng viên Fabienne Bériot (Anne Benoît).

Lupin 2: Nâng tầm siêu đạo chích bằng kịch bản hack não, lật mặt còn nhanh hơn người yêu cũ - Ảnh 4.

Nếu đã thích những chiêu trò cực ảo trong phần đầu tiên thì người xem chắc chắn phải há hốc mồm trước sự nâng tầm của các biên kịch trong phần này.

Dạ Nguyệt

Không những thế, tình cảnh của "siêu đạo chích" còn thê thảm hơn khi danh tính đã bại lộ, gia đình và người thân gặp nguy hiểm. Bản thân anh luôn trong tình trạng trốn chạy liên tục khỏi sự truy đuổi gắt gao của cảnh sát. Ngặt nghèo là thế nhưng Assane vẫn lên được những kế hoạch phức tạp tới mức khó tin.

Các tập phim đều có một vài tình tiết tưởng chừng không liên quan đến nhau. Thế nhưng, nếu không tập trung theo dõi, khán giả dễ dàng bỏ lỡ những chi tiết vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, mọi thứ trong phim đều là một mắc xích trong những tính toán của Assane.

Lupin 2: Nâng tầm siêu đạo chích bằng kịch bản hack não, lật mặt còn nhanh hơn người yêu cũ - Ảnh 6.

Các tập phim đều có một vài tình tiết tưởng chừng không liên quan đến nhau. Thế nhưng, nếu không tập trung theo dõi, khán giả dễ dàng bỏ lỡ những chi tiết vô cùng quan trọng.

Dạ Nguyệt

Thậm chí, những nhân vật không ngờ đến nhất lại chính là những con át chủ bài được xây dựng một cách tinh vi của hai phe. Giờ đây, Assane liên tục dùng công nghệ hiện đại, thậm chí là tạo ra một bản tin giả, vụ trộm giả để thao túng tâm lý đối phương. Đồng thời, anh cũng lợi dụng được cả sự truy đuổi của cả hai phe để làm lợi thế cho mình và "lật bàn cờ" một cách ngoạn mục.

Kịch tính hơn nhờ yếu tố hành động

So với phần đầu tiên, mùa hai của Lupin cũng kịch tính hơn khi yếu tố hành động xuất hiện ngày một nhiều. Assane và Benjamin bắt đầu phải đối mặt với những tay sát thủ lành nghề do Hubert phái đến. Phim có nhiều cảnh truy đuổi gắt gao cũng như các trường đoạn chiến đấu, ám sát đến nghẹt thở.

Ngoài ra, phim vẫn giữ hai dòng thời gian song song lúc Assane còn bé và ở thời điểm hiện tại. Trong phần phim trước, những đoạn hồi tưởng này làm rõ hơn mối quan hệ giữa cha anh và Hubert cũng như viên thanh tra Gabriel Dumont (Vincent Garanger). Đến mùa này, câu chuyện tập trung vào Assane và Claire cũng như Juliette (Clotilde Hesme).

Lupin 2: Nâng tầm siêu đạo chích bằng kịch bản hack não, lật mặt còn nhanh hơn người yêu cũ - Ảnh 8.

So với phần đầu tiên, mùa hai của Lupin cũng kịch tính hơn khi yếu tố hành động xuất hiện ngày một nhiều. Phim có nhiều cảnh truy đuổi gắt gao cũng như các trường đoạn chiến đấu, ám sát đến nghẹt thở.

Dạ Nguyệt

Đồng thời, những hành động trong quá khứ của anh chàng cũng có mối liên hệ mật thiết đến kế hoạch hiện tại. Đây là tuyến truyện cần thiết để khán giả hiểu rõ hơn vì sao các nhân vật lại có những lựa chọn như thế, cũng như gợi mở thêm một loạt mâu thuẫn sau này.

Song, tăng tính hành động cũng đồng nghĩa với kịch bản Lupin 2 có nhiều sạn hơn trước. Assane như có "hào quang nhân vật chính" khiến mọi hành động của anh đều đầu xuôi đuôi lọt còn đối thủ thì cứ như "thiếu muối". Nhiều tình tiết được giải quyết dường như chỉ nhờ vào thần may mắn cũng như sự lười biếng của các biên kịch mà thôi.

Lupin 2: Nâng tầm siêu đạo chích bằng kịch bản hack não, lật mặt còn nhanh hơn người yêu cũ - Ảnh 10.

Tăng tính hành động cũng đồng nghĩa với kịch bản Lupin 2 có nhiều sạn hơn trước. Nhiều tình tiết được giải quyết dường như chỉ nhờ vào thần may mắn cũng như sự lười biếng của các biên kịch mà thôi.

Dạ Nguyệt

Diễn xuất ấn tượng của Omar Sy

Omar Sy tiếp tục là một trong những yếu tố tạo nên sức hút của Lupin. Với hình tượng học từ "tay trộm quý tộc" Arsène Lupin, tài tử da màu có đủ sự hào hoa của một quý ông kết hợp với tinh ranh của một tay trộm chuyên nghiệp. Mỗi màn hóa trang của anh lại như biến thành một con người khác hoàn toàn so với phiên bản gốc.

Lupin 2: Nâng tầm siêu đạo chích bằng kịch bản hack não, lật mặt còn nhanh hơn người yêu cũ - Ảnh 12.

Omar Sy tiếp tục là một trong những yếu tố tạo nên sức hút của Lupin. Với hình tượng học từ "tay trộm quý tộc" Arsène Lupin, tài tử da màu có đủ sự hào hoa của một quý ông kết hợp với tinh ranh của một tay trộm chuyên nghiệp.

Dạ Nguyệt

Ở mùa hai này, Assane được đào sâu hơn về mặt cảm xúc trong mối quan hệ giữa Claire, Raoul và Juliette. Anh đứng trước nhiều quyết định khó khăn khi buộc phải rời xa vợ con để họ được an toàn hay chọn giữa tình cảm và thù hận. Đây là một nhân vật đa chiều khá tốt và có tiềm năng khai thác sâu hơn trong các mùa phim tiếp theo.

Chấm điểm: 4/5 

Nhìn chung, Lupin là một cơn gió mới của điện ảnh châu Âu và có thể thay thế Money Heist trong thời gian sắp tới để thách thức vị thế độc tôn của Hollywood. Tuy nhiên, khâu kịch bản là thứ nên được chăm chút hơn nếu Netflix không muốn biến thành một Game Of Thrones thứ hai.

Lupin 2: Nâng tầm siêu đạo chích bằng kịch bản hack não, lật mặt còn nhanh hơn người yêu cũ - Ảnh 14.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Vũ Trụ Ở Nhà Không La Cà là chuỗi các nội dung, hoạt động do Kenh14.vn, người nổi tiếng và độc giả cùng chung tay xây dựng theo cách thức hoàn toàn mới để chúng ta cùng VUI-KHOẺ vượt qua mùa dịch. Chiến dịch mang đến thông điệp: Ở nhà chống dịch, tự giác bảo vệ sức khỏe bản thân để giảm tải áp lực lên hệ thống y tế cộng đồng.

Vũ Trụ Ở Nhà Không La Cà là sự hợp sức của các "tinh cầu" bao gồm các mục thuộc Kenh14.vn. Bạn muốn giải trí và tỏa sáng ở lĩnh vực nào, chúng tôi đều có thể mang đến. Chuỗi hoạt động bao gồm: Miss Ở Nhà, Truy Tìm Bạn Cũ, Đấu Giá Đồ Sao, Đẹp Cùng Sao, House Tours, Oke Giải Đố, Sao’s Suggestion.

Ở Nhà Không La Cà vì ở nhà là hạnh phúc!

Lupin 2: Nâng tầm siêu đạo chích bằng kịch bản hack não, lật mặt còn nhanh hơn người yêu cũ - Ảnh 16.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tha thứ khi chồng ngoại tình và cuộc hôn nhân kỳ lạ của Ốc Thanh Vân

    Ốc Thanh Vân đã vượt qua nhiều trở ngại, sóng gió để gìn giữ hạnh phúc cho riêng mình.
  • Đọc thêm