Lương về đúng hẹn, đồng nghiệp bao trà sữa, sáng tắc đường vẫn kịp chấm công: Thế là hạnh phúc!

Hải My, Theo Phụ nữ Việt Nam 14:09 20/03/2023

Chúng ta vẫn thường mơ về những điều to lớn, xa xôi mà quên mất rằng, hạnh phúc vẫn luôn ẩn náu từ những gì đơn giản nhất bên cạnh ta đó thôi!

"Hạnh phúc đối với bạn là gì?".

Mỗi khi ai đó hỏi tôi câu này, tôi lại nghĩ về những điều gì đó to lớn, xa xôi. Nào là phải trở thành một người có địa vị trong xã hội, phải có thật nhiều tiền để mua tất cả những gì mình thích. Hay đôi khi, tôi cũng không thể hình dung rõ được hạnh phúc mà mình muốn là như thế nào. Chỉ biết là mỗi ngày, mỗi giờ tôi đều nỗ lực và cố gắng chỉ để tìm kiếm và nắm lấy những mảnh ghép rất vô hình của hạnh phúc.

Lạ đời một nỗi, càng tìm tôi lại càng không thấy. Ngược lại, tôi chỉ cảm thấy cuộc sống này quá áp lực, lúc nào khó khăn với mình. Rõ ràng tôi chẳng phải cái bếp lò nhưng lúc nào tôi cũng than ngắn, than dài rằng cuộc đời bất công, sao hạnh phúc chẳng đến với mình.

Cho đến khi một người mới quen bước đến và nói với tôi rằng: “Bạn hạnh phúc thật đấy! Mỗi ngày đi làm có mẹ nấu cơm cho, được làm công việc yêu thích đúng chuyên ngành, bạn bè hay người yêu đều có đủ, ghen tị ghê!”. À, thì ra hạnh phúc là vậy! Thì ra tôi đã lỡ bỏ qua những hạnh phúc nhỏ bé đến từ những điều nhỏ xíu hằng ngày. Thì ra, hạnh phúc ở ngay đây thôi và chúng ta vẫn luôn hạnh phúc mỗi ngày!

Lương về đúng hẹn, đồng nghiệp bao trà sữa, sáng tắc đường vẫn kịp chấm công: Thế là hạnh phúc! - Ảnh 1.

1. Hạnh phúc chỉ đơn giản là ba mẹ vẫn khoẻ mạnh, công việc thuận lợi, người yêu cạnh bên.

2. Hạnh phúc là một buổi sáng đi làm, đoạn đường tắc cứng mỗi ngày bỗng trở nên thông thoáng hơn. Không còn phải đứng đợi đèn đỏ 99 giây rồi liên tục cầu nguyện: “Lạy trời cho con đến kịp chấm công”.

3 . Hạnh phúc là được ngồi cùng nhỏ bạn thân “đánh chén” sạch mâm ốc và huyên thuyên đủ thứ chuyện trên đời.

3. Ví không rỗng, xe không hết xăng, điện thoại không hết pin là vui rồi!

4. Hạnh phúc là khi còn đang ấp úng không biết nói sao bố đã biết đứa con cưng chuẩn bị xin xỏ hay mắc lỗi gì đó. Cho dù có bị mắng yêu 1 - 2 cái nhưng trong lòng vẫn cảm thấy chộn rộn vì sao bố hiểu mình quá.

5. Tháng trước còn không mặc vừa chiếc váy yêu thích. Tháng này không những mặc vừa mà còn rộng thùng thình ở phần eo. Hạnh phúc này đúng là khó mà diễn tả bằng lời.

6. Hạnh phúc là khi bác bảo vệ khó tính bỗng dưng vui vẻ lạ thường. Loay hoay kiếm mãi vẫn thiếu 1k tiền gửi xe. Bác bảo vệ vừa nhăn mặt vừa tặc lưỡi: “Thôi bây phóng lẹ đi, mai bác tính lãi nhé!”.

Lương về đúng hẹn, đồng nghiệp bao trà sữa, sáng tắc đường vẫn kịp chấm công: Thế là hạnh phúc! - Ảnh 2.

7. Ra ngoài kiên cường, gồng mình lên bao nhiêu thì khi về nhà được “xả vai”, được nhõng nhẽo với bố mẹ, được nghe người yêu gọi “bé ơi” vậy là đủ. Hạnh phúc là cảm giác an tâm khi biết rằng dù mình có đi xa tới đâu vẫn có ai đó đang chờ đợi ta về nhà. Sẵn sàng ôm lấy những tổn thương ngoài kia để vỗ về, an ủi.

8. Hôm đó đi làm về muộn ơi là muộn, cứ tưởng mọi người ngủ hết rồi nhưng mở cửa ra thấy mẹ vẫn ngồi đó đợi. Càng hạnh phúc hơn khi mở mâm cơm ra mẹ để phần cho một chiếc đùi gà to bự.

10. Hạnh phúc là được đồng nghiệp khao trà sữa, đã vậy còn đúng vị mình thích.

11. Còn điều gì hạnh phúc việc đi làm được trả lương đúng hạn. Đôi khi vật vã chạy KPI nhưng được sếp khen là cười tươi rói liền.

12. Khoảnh khắc bạn chạy hùng hục một quãng đường đến thấy cửa thang máy đang dần đóng, cứ tưởng hết hi vọng thì bỗng thấy một người bên trong vội vàng giữ cửa cho mình vào. Chỉ vậy thôi mà cũng vui cả ngày.

13. Hạnh phúc là có một anh người yêu không quá đẹp trai như thần tượng, không 6 múi như người mẫu nhưng lại không ngại cùng mình “làm khùng làm điên”. Chịu cùng mình quay trend TikTok, cùng mình đi lượn mấy vòng hồ Tây,... Đôi khi lại chọc mình tức điên lên nhưng chính người ấy lại mang đến cảm giác an toàn, khiến mình tự tin làm tất cả những gì mình thích.

14. Hạnh phúc là khi thấy một em bé trên đường, được bố chở, mẹ bế. Rồi nó cứ nhìn mình chằm chằm và không ngại giơ tay chào với nụ cười toe toét siêu dễ thương.

Lương về đúng hẹn, đồng nghiệp bao trà sữa, sáng tắc đường vẫn kịp chấm công: Thế là hạnh phúc! - Ảnh 3.

15. Đi du lịch có “cạ cứng” sống ảo. Mình chụp bạn đẹp, bạn chụp mình đẹp thế là hạnh phúc.

16. Đi ăn cá viên chiên lề đường thỏ thẻ hỏi: “Cô ơi con quên đem tiền mặt, con chuyển khoản được không cô?”. Cô bán hàng khẽ khàng đáp: “Con bé này sao kém quá, cô có cả mã QR đây này”. Trời ơi, nghe mà mừng rớt nước mắt, hạnh phúc chỉ đơn giản vậy thôi!

17. Đi học xa nhà, thích nhất là khi gia đình lên thăm. Những ngày “thiên đường” ấy, mở tủ lạnh là thấy đầy ắp đồ ăn, hoa quả cũng được gọt sẵn mát lạnh. Đấy chính là hạnh phúc!

18. Hạnh phúc là nghe nhỏ bạn thân tiết lộ: “Này, đứa mày crush cũng thích mày đó”. Khỏi phải nói, khoảnh khắc này là tim đập loạn nhịp, mặt đỏ tưng bừng rồi cứ vậy cười cả ngày thôi!

Lương về đúng hẹn, đồng nghiệp bao trà sữa, sáng tắc đường vẫn kịp chấm công: Thế là hạnh phúc! - Ảnh 4.

19. Hạnh phúc là khi được ngủ “lố” thêm một tí, mua được một cốc cà phê ngon, tìm thấy hàng gội đầu chân ái.

20. Nói nghe này, có xe để đi, có nhà để về là bạn đã hạnh phúc hơn rất nhiều người rồi đó.

Bạn biết không, hôm nay, 20/3 - là ngày Quốc tế Hạnh phúc. Ngày đặc biệt, dành cho tất cả chúng ta - những người luôn đặc biệt theo cách riêng. Chúc chúng ta sẽ luôn tìm thấy những niềm vui, niềm hạnh phúc trong cuộc sống này. Và hãy tin rằng, hạnh phúc không phải điều gì quá xa xôi mà đôi khi nó chỉ ở ngay trong tim bạn mà thôi!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm