Lực lượng cứu hộ hát để giải cứu thai phụ trèo lên đỉnh tháp nước cao 25m

Xứ Thanh, Theo Trí thức trẻ 20:13 13/03/2022

Sau khi trèo lên đỉnh tháp nước cao 25m, thai phụ rơi xuống, bám vào một dây cáp nhưng vẫn bắt lực lượng cứu hộ hát cho nghe mới cho giải cứu.

Chiều 13/3, Đội Chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ (CC-CNCH) số 1, Phòng Cảnh sát PCCC - CNCH Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã giải cứu thành công trường hợp một thai phụ trèo lên đỉnh tháp nước ở Bệnh viện Tâm thần Đắk Lắk (phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột).

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 4h40’ sáng cùng ngày, lực lượng PCCC nhận được tin báo về việc có một phụ nữ bị tâm thần trèo lên tháp nước cao 25m. Ngay lập tức, các chiến sĩ Đội CC-CNCH số 1 đã đến hiện trường, triển khai các phương án cứu hộ.

Lực lượng cứu hộ hát để giải cứu thai phụ trèo lên đỉnh tháp nước cao 25m - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ trèo lên thác nước để giải cứu nạn nhân.

Qua xác minh cho thấy, người phụ nữ nói trên là N.T.D (25 tuổi, trú tại huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) đang mang thai ở tuần thứ 5, mắc Covid-19 và bị bệnh tâm thần. Trước tình hình này, các chiến sĩ đã trang bị đồ bảo hộ để phòng lây nhiễm Covid-19 và tiến hành trèo lên tháp nước.

Tuy nhiên, thời điểm này, nữ bệnh nhân bị rơi khỏi tháp nước và bám vào một dây cáp cạnh tháp nước. Lúc này, 4 chiến sĩ đã lập tức trèo lên tháp nước.

Tuy nhiên, do bề mặt tháp trơn trượt và rất dốc khiến công tác cứu hộ gặp không ít khó khăn. Mặt khác, bệnh nhân liên tục phản ứng, chửi bới, giãy dụa, phun nước bọt vào các chiến sĩ đang tiếp cận.

Lực lượng cứu hộ hát để giải cứu thai phụ trèo lên đỉnh tháp nước cao 25m - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ nỗ lực ứng cứu

Chỉ huy Đội CC-CNCH cho hay: "Bệnh nhân phản ứng rất mạnh, lo sợ có thể bị rơi xuống nguy hiểm tính mạng nên các chiến sĩ đã động viên. Nữ thai phụ đòi các chiến sĩ hát cho nghe mới cho giải cứu nên các chiến sĩ vừa bám vào dây cáp, vừa hát để trấn an và ôm chặt bệnh nhân đưa vào thang cứu hộ".

Sau 15 phút, nữ thai phụ đã được giải cứu đưa xuống mặt đất an toàn và được bàn giao lại cho bệnh viện chăm sóc, theo dõi.

https://soha.vn/luc-luong-cuu-ho-hat-de-giai-cuu-thai-phu-treo-len-dinh-thap-nuoc-cao-25m-20220313182412861.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm