Lớp nhà người ta: Rủ nhau thi trường chuyên hot nhất nhì Hà Nội, 19 người cùng đỗ chuyên Vật lý

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 23:52 25/06/2021

Thế mới thấy lớp học này đỉnh cỡ nào!

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường công lập và các trường chuyên, trường năng khiếu trên địa bàn đã khép lại. Kết quả và danh sách trúng tuyển đang lần lượt được công bố. Trong đó, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - ĐH KHTN - Đại học Quốc gia Hà Nội đã "chốt" danh sách các học sinh trúng tuyển của trường.

Ỏ khối chuyên Vật lý, điểm chuẩn là 16 kèm các điều kiện là điểm Toán (vòng 1) 4 trở lên, điểm Ngữ văn không tính vào điểm trúng tuyển nhưng phải đạt 4 trở lên. Theo tiêu chí này, có 1 lớp học ở 1 trường THCS có 19 em trúng tuyển trong tổng số 24 em đăng ký dự thi. Đó là tập thể lớp 9C2 của trường THCS Archimedes Academy.

Lớp nhà người ta: Rủ nhau thi trường chuyên hot nhất nhì Hà Nội, 19 người cùng đỗ chuyên Vật lý - Ảnh 1.

Thầy Tăng Hải Tuân, giáo viên chủ nhiệm, đồng thời là giáo viên phụ trách môn Vật lý của lớp học này cho biết, nam sinh Nguyễn Bảo Trung là người có thành tích cao nhất, với 26 điểm đạt được, trong đó, điểm Toán là 8 và điểm chuyên là 9. Em cũng là học sinh duy nhất đạt 9 điểm Lý của lớp. Ngoài ra, Bảo Trung còn xuất sắc trúng tuyển lớp chuyên Tin.

Học sinh Dương Phạm Minh Dũng cũng có kết quả cực kỳ ấn tượng với 25,25 điểm, trong đó lần lượt điểm Toán và điểm chuyên là 8,75 và 8,25.

Thầy Tuân cũng chia sẻ thêm, sĩ số của lớp 9C2 là 32 em, hầu hết các học sinh đều đã định hướng sẽ thi vào chuyên Vật lý từ sớm nên khi vào lớp này, các em đều học tập với tinh thần thoải mái và học với niềm đam mê bộ môn, do vậy các em đều không gặp quá nhiều áp lực về học tập.

Lớp nhà người ta: Rủ nhau thi trường chuyên hot nhất nhì Hà Nội, 19 người cùng đỗ chuyên Vật lý - Ảnh 2.

Trong số 24 em dự thi nêu trên, có em vẫn đủ điểm trúng tuyển nhưng không đạt yêu cầu về điều kiện điểm Toán nên không may mắn. Ngoài thi chuyên Khoa học Tự nhiên, các học sinh còn đăng ký vào các lớp chuyên của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và THPT chuyên Sư phạm - ĐH Sư phạm Hà Nội.

Các thành viên lớp 9C2 - THCS Archimedes Academy cũng từng góp mặt trong nhiều cuộc thi học sinh giỏi các cấp trong năm học vừa qua. Trong đó, 8 học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp quận môn Vật lý và đều đạt giải (1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích). Còn ở cuộc thi cấp thành phố, lớp có 2 giải Nhì và 2 giải Ba.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm