Lớp học ở trường “làng” 100% đậu đại học, nhiều em trúng tuyển trường top đầu

Hoài Nam, Theo Tiền Phong 16:33 21/09/2022

Hai lớp học ở Trường THPT Cù Huy Cận (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) có tỷ lệ 100% học sinh đậu nguyện vọng một vào đại học, trong đó nhiều em đậu trường top đầu cả nước.

Sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn, lớp 12A1 và 12A3, Trường THPT Cù Huy Cận (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) đón nhận niềm vui lớn khi 100% học sinh của 2 lớp này xuất sắc đậu nguyện vọng một vào các trường đại học, trong đó có nhiều em đỗ trường top đầu.

Đối với lớp 12A1, tổng có 36 em, trong đó có 18 em đạt từ 24-27 điểm; 18 em đạt từ 27-28,7 điểm. Điều đặc biệt là tất cả các học sinh đều đỗ nguyện vọng một, trong đó có nhiều top đầu như: Học viện Quân y, Học viện Hậu cần, Học viện An ninh Nhân dân, trường Đại học Dược Hà Nội, trường Đại học Kinh tế Quốc dân...

Lớp học ở trường “làng” 100% đậu đại học, nhiều em trúng tuyển trường top đầu - Ảnh 1.

Lớp 12A1 có 100% em đậu đại học. (Ảnh nhà trường học cung cấp)

Chia sẻ về kết quả này, thầy Nguyễn Thế Anh - giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 (Trường THPT Cù Huy Cận) cho biết, các em học sinh ở lớp học chủ yếu xuất thân trong gia đình làm nông dân, một số em có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên các em luôn nỗ lực học tập, kết quả này xứng đáng với sự cố gắng không ngừng nghỉ của học sinh.


Thầy Thế Anh cũng cho biết, từ khi vào lớp 10, nhà trường đã định hướng cho các em nguyện vọng học theo khối, ngành học và trường để cho các em phấn đấu và tự ý thức được việc học và ước mơ để cố gắng theo đuổi.

Lớp học ở trường “làng” 100% đậu đại học, nhiều em trúng tuyển trường top đầu - Ảnh 2.

Lớp 12A3 có nhiều em đậu vào trường top của cả nước. (Ảnh nhà trường cung cấp).

“Đa phần là con em nông thôn, cuộc sống khó khăn nên các em cũng ý thức được việc học để sau này có một tương lai tốt hơn. Khi công bố điểm chuẩn, nhà trường ai cũng vui khi các em có được kết quả tốt như vậy. Đây là thành quả của sự cố gắng của các em trong 3 năm học ”, thầy Anh nói.


Cũng tại Trường THPT Cù Huy Cận, lớp 12A3 có 33/35 em (2 em đi du học và học nghề) đăng ký xét tuyển đại học thì tất cả đều đậu nguyện vọng một vào các trường đại học. Tại lớp học này nhiều em cũng đậu vào trường top của cả nước.

Hiệu trưởng Trường THPT Cù Huy Cận - Trần Quốc Hoàn cho biết, là địa bàn miền núi, trường lại ở vùng “rốn lũ” dù điều kiện học tập còn nhiều khó khăn nhưng các em học sinh luôn nỗ lực học tập.

Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, trường có 199/199 em đậu tốt nghiệp với tỷ lệ 100%; điểm bình quân các môn thi toàn trường là 6,956 điểm, tăng 7 bậc so với năm 2021. Năm nay có 110 em đăng ký xét tuyển đại học thì có 103 em đậu nguyện vọng một, tỷ lệ đạt 93,6%.

“Trường rất vui và tự hào khi trong kỳ thi này các em có được kết quả như vậy. Dù điều kiện học tập còn khó khăn nhưng với sự cố gắng của các em, đội ngũ giáo viên tận tâm đã giúp các em có một nền kiến thức vững chắc trong học tập”, thầy Hoàn chia sẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm