Lớp học ngoại thành Hà Nội có 18 học sinh đỗ trường chuyên

VÂN ANH, Theo Giáo dục và Thời đại 10:35 13/07/2022

Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đã có 81.029 học sinh trúng tuyển đợt 1 vào 116 trường THPT công lập năm học 2022-2023. Trong số này, có nhiều học sinh đạt thành tích xuất sắc.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tại kì thi năm nay, có nhiều thí sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng vào các lớp, các trường THPT công lập năm học 2022-2023.

Đó là Phạm Gia Khánh, học sinh Trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình, em đã sở hữu 6 nguyện vọng nhập học vào các trường THPT công lập, gồm 2 nguyện vọng hệ không chuyên và 4 nguyện vọng vào các lớp chuyên Vật lý Trường THPT Chu Văn An; chuyên Tiếng Pháp, chuyên Tiếng Nga, chuyên Tiếng Trung và song ngữ tiếng Pháp Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Cùng với đó, có 14 thí sinh sở hữu 5 nguyện vọng nhập học vào các trường THPT công lập. Trong số 14 thí sinh trúng tuyển 5 nguyện vọng ở trên, có 10 học sinh là học sinh lớp 9A21 Trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình.

Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội còn ghi nhận 122 thí sinh trúng 4 nguyện vọng ở các trường THPT công lập, trong đó có những học sinh ở các huyện ngoại thành như Hoàng Yến - học sinh Trường THCS An Khánh (huyện Hoài Đức), Nguyễn Bảo Lộc Huyền - học sinh Trường THCS Nguyễn Trực (huyện Thanh Oai).

Thông tin thêm về các thí sinh trúng tuyển năm nay, thầy Trịnh Mạnh Hà - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trực cho biết: "Ngoài thành tích của Nguyễn Bảo Lộc Huyền, nhà trường còn ghi nhận 44 học sinh đạt điểm từ 42 điểm trở lên. Đáng chú ý, 18 học sinh lớp 9A1 đã đỗ vào các lớp chuyên của Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Sơn Tây, THPT Chu Văn An, THPT chuyên Đại học Sư phạm, THPT chuyên Khoa học Tự nhiên".

Để có được những thành tích đó, ngoài sự nỗ lực của học sinh còn có công lao không nhỏ của các thầy cô giáo, trong một năm học đặc biệt với rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, học sinh phải học trực tuyến kéo dài.

Cụ thể, nhà trường đã xây dựng kế hoạch, triển khai tổ chức dạy học trực tuyến, đảm bảo nội dung chương trình theo kế hoạch. Với sự hướng dẫn của các thầy cô cùng sự phối hợp của cha mẹ học sinh, học sinh đã nhanh chóng tiếp cận sử dụng công nghệ thông tin, hình thành nề nếp thói quen học trực tuyến. Việc học trực tiếp tại trường cũng được ổn định duy trì ngay khi dịch được kiểm soát.

Năm học này nhà trường đã đạt được các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Có 784 em đạt hạnh kiểm tốt, 396 em học lực giỏi, không có học sinh xếp loại học lực kém. Toàn trường có 29 em học sinh giỏi cấp thành phố, 64 em học sinh giỏi cấp huyện, 27 em học sinh giỏi môn khoa học, 49 em đạt giải đấu trường Toán học; 126 em đạt học sinh giỏi qua kỳ thi Olympic.

Cùng với đó, nhà trường luôn quan tâm đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh học hòa nhập. Giáo viên chủ nhiệm đã phối hợp với cha mẹ học sinh tạo điều kiện học tập, hỗ trợ kịp thời cho các em. Các hoạt động của nhà trường luôn được duy trì, công tác kiểm tra, sinh hoạt chuyên môn được chú trọng, tổ chức sinh hoạt trao đổi kinh nghiệm nâng cao chất lượng dạy và học.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm