Long Nhật: “Vợ tôi chọn khổ một mình để giữ cha cho các con”

Nguyễn Hương, Theo Nhịp Sống Việt 15:10 24/11/2021

"Tôi cũng chưa bao giờ làm sai. Tôi chưa bao giờ lấy tiền của trong nhà đi cho người ta. Dù con tim tôi có đi lạc thì lần nào, tôi cũng biết đường về nhà", Long Nhật nói.

Sau ồn ào vừa qua, Long Nhật đang ở Huế. Anh về thăm gia đình vừa kết hợp thực hiện một dự án âm nhạc. Trong cuộc trò chuyện mới đây, nam ca sĩ cho biết, anh đang chuẩn bị thực hiện hồi ký online về cuộc đời, sự nghiệp của bản thân.

"Tôi đa tình, đa đoan lắm"

Nhắc tới Long Nhật là nhắc tới thị phi. Vậy khi làm hồi ký online, anh có né tránh những điều này?

Tôi đã bàn với gia đình về dự định làm hồi ký online bằng hình ảnh. Tôi sẽ ngồi kể, livestream trên mạng xã hội. Anh tôi khuyên, cân nhắc cái gì nên thì nói, cái gì không nên thì dừng lại. Tôi đang suy nghĩ xem có đáng, có đúng hay không, hay là cất hết vào vùng an toàn, chỉ mình biết thôi. Vì tôi kể ra thì sẽ ồn ào lắm.

Nếu không vì cha già, vợ con, gia đình thì tôi cũng muốn nói một lần cho nhẹ lòng tất cả mọi thứ: từng thăng trầm, hỉ nộ ái ố, từng cung bậc cảm xúc. Tuy nhiên, tôi cũng phải rút kinh nghiệm, bởi nói ra toàn drama với scandal.

 Long Nhật: “Vợ tôi chọn khổ một mình để giữ cha cho các con” - Ảnh 2.
 Long Nhật: “Vợ tôi chọn khổ một mình để giữ cha cho các con” - Ảnh 3.

Ca sĩ Long Nhật chuẩn bị làm hồi ký online

Sẽ không trọn vẹn nếu đã nói là hồi ký mà chỉ có sự nghiệp mà không có chuyện tình cảm trong đời sống riêng. Trong hồi ký này, anh có kể những người đã đi qua đời mình, ngoài bà xã?

Đó cũng là điều tôi đang cân nhắc và phải cân nhắc kỹ càng trước khi thực hiện, bởi nó sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều người. Nhưng, nếu có nhắc tới họ, tôi cũng sẽ không nói tên thật. Tôi tôn trọng tình cảm của họ dành cho mình, tôn trọng quá khứ và tôn trọng cả chính cảm xúc của mình.

Tôi đa tình, đa đoan lắm. Có rất nhiều người thương tôi. Một người chị thương tôi đến mức, chấp nhận đứng trong bóng tối để lo cho tôi nhưng tôi từ chối. Cuộc đời tôi đã có quá nhiều tình cảm lộn xộn, quá nhiều thị phi rồi, không muốn ai chen vào nữa.

Trước bà xã Kim Ngân, tôi từng có hai mối tình ở Hải Phòng với những người đàn bà rất đẹp. Với cả hai mối tình đó, tôi đều là người… bị động. Thấy người ta thương mình, tôi bị xúc động, không từ chối được.

Thật sự, tôi không yêu họ. Khi rời Hải Phòng về Huế, tôi cũng không nhớ nhung gì nhưng đứng trước mặt họ, tôi lại không thể từ chối. Ân tình của họ làm tôi mềm nhũn. Nhiều khi tôi tự hỏi, tình yêu là thứ không có thật nhưng lại rất quan trọng trong cuộc đời này, thật thật giả giả, lúc có lúc không…

Trong hồi ký này, tôi sẽ nhắc về họ. Con trai tôi nói một câu rất hay: tất cả những gì của ba đều thuộc về ba, dẫu có buồn, có vui cũng là kỷ niệm. Ba muốn kể hay không, ba toàn quyền quyết định. Còn có ảnh hưởng tới anh em chúng con không, lại là chuyện khác.

Ba mới là nghệ sĩ, người ta có nói qua nói lại thì anh em con cũng không bận tâm. Ba làm sao để ba thấy vui, thấy hạnh phúc và thấy đúng là được.

 Long Nhật: “Vợ tôi chọn khổ một mình để giữ cha cho các con” - Ảnh 4.
 Long Nhật: “Vợ tôi chọn khổ một mình để giữ cha cho các con” - Ảnh 5.

Long Nhật cho biết, anh rất đa tình, đa đoan

 Long Nhật: “Vợ tôi chọn khổ một mình để giữ cha cho các con” - Ảnh 6.

Dù nhiều người dành tình cảm cho anh và dù có nhiều lúc bị xúc động bởi những tình cảm đó thì Long Nhật khẳng định, anh luôn luôn đi về nhà, luôn luôn chọn gia đình.

Sau tất cả, luôn chọn đi về nhà

Những chuyện tình cảm đó của anh, bà xã có biết và vợ anh nói gì về việc anh làm hồi ký?

Ngân biết và cũng khuyên như anh Hai. Vợ tôi đặt ra tiêu chí từ đầu là không quan tâm chuyện tình cảm của tôi, cũng không xâm phạm tới sự nghiệp của tôi. Tôi với bà xã, nếu có gây lộn thì chỉ vì chuyện con cái, gia đình. Ngân là người rạch ròi từ đầu và… biết sống chung với lũ.

Bà xã tôi quan niệm, nếu cuộc đời đã khổ thì có đổi chồng hai, ba lần cũng vẫn khổ. Cô ấy chọn khổ một mình để giữ cha cho các con và trọn vẹn nội ngoại đôi bên. Tuy chuyện tình cảm và con đường nghệ thuật của tôi rất rối rắm nhưng sau tất cả, tôi luôn luôn đi về nhà.

Hơn nữa, tôi cũng chưa bao giờ làm sai. Tôi chưa bao giờ lấy tiền của trong nhà đi cho người ta. Dù con tim tôi có đi lạc thì lần nào, tôi cũng biết đường về nhà hết.

Còn những thị phi về chuyện tình cảm, tôi vẫn nói với Ngân: "Anh bị yêu chứ anh không yêu. Mẹ con em là nhất. Người ta yêu mình, thương mình, lo cho mình, mình đáp lại là nghĩa tình. Anh chưa từng rung động với ai. Em yên tâm".

Ngân bảo: "Nói dối cũng được, nói thật cũng được, miễn sao anh để vợ con hạnh phúc, giữ mái nhà an toàn là được". Chỉ cần thế là tôn trọng Ngân.

 Long Nhật: “Vợ tôi chọn khổ một mình để giữ cha cho các con” - Ảnh 7.
 Long Nhật: “Vợ tôi chọn khổ một mình để giữ cha cho các con” - Ảnh 8.

Long Nhật và bà xã Kim Ngân. Hai người sống hạnh phúc và hiện có 4 người con

Hồi độc thân chưa vợ, mình sống sao cũng được nhưng đã có gia đình rồi thì không bao giờ bỏ gia đình. Dù cuồng phong bão tố gì, tôi cũng đi về nhà. Dù có khó xử, khó giải quyết, tôi vẫn chọn gia đình. Cuộc đời tôi chưa bao giờ chủ động yêu ai. Họ yêu tôi trước, họ sống với mình quá tốt làm mình bị cảm động.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày