Lợi thế của sinh viên khi theo học hai trường cùng lúc

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 16/10/2019

Làm thế nào để trở thành sinh viên tốt kiến thức, giỏi kỹ năng, ứng cử viên sáng giá trong mắt các nhà tuyển dụng? Có được việc làm, cạnh tranh năng lực "1 chọi 48" với những ứng cử viên khác? Đòi hỏi doanh nghiệp cho mình một mức lương xứng đáng với năng lực cá nhân?

Để hiện thực những mong muốn trên, các bạn trẻ Gen Z cần biết chớp cơ hội học song song hai trường và tích lũy những lợi thế cạnh tranh. Dưới đây là những câu chuyện thực tế do người trong cuộc kể, đem đến cái nhìn rõ rệt về cách mà thế hệ đa nhiệm này suy nghĩ, hành động và thay đổi tương lai của bản thân.

Lợi thế của sinh viên khi theo học hai trường cùng lúc - Ảnh 1.

"Giảng đường đại học là nơi cho em kiến thức tổng quan và mối quan hệ, còn Arena trao cho em cơ hội rèn giũa khả năng va chạm trực tiếp với nghề"

Bạn Hồ Ngọc Lam Nhi, hiện đang là sinh viên năm hai trường Đại học Hutech chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện và sinh viên năm hai tại trường Arena Multimedia. Khi hỏi về cơ duyên lựa chọn học song song như hiện tại, Nhi chia sẻ: "Mọi người thường nghĩ học đại học chỉ tốn thời gian để nghe những kiến thức khô khan, nhưng với em thì đây chính là quãng thời gian để bản thân chủ động tự học, teamwork, và mạnh dạn chia sẻ quan điểm của mình với mọi người. Song song với việc học trên giảng đường thì môi trường sáng tạo ở Arena đã giúp em trở nên năng động và trưởng thành hơn qua những bài tập, sản phẩm đồ án thực tế. Vì học cùng một ngành nhưng hai trường khác nhau nên bản thân em cảm thấy được bổ trợ kiến thức rất nhiều, một bên là bài học về lý thuyết, nền tảng căn bản, một bên là thực hành trực tiếp, trải nghiệm nghề nghiệp thực tế, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân sau này nên em cảm thấy rất tuyệt vời".

Lợi thế của sinh viên khi theo học hai trường cùng lúc - Ảnh 2.

Lam Nhi (bên phải) và thành viên team mình chụp hình trước bộ đồ án nhận diện thương hiệu "Nữ hùng sử Việt" do chính các bạn làm ra.

"Học hai trường với mong muốn lớn có thể suy nghĩ cùng lúc bằng hai cái đầu của một Marketer và một Designer"

Bạn Lê Quỳnh Minh Anh là sinh viên vừa tốt nghiệp tại trường Arena Multimedia và sinh viên năm 4 trường Đại học Ngân Hàng chuyên ngành Marketing. Để đi đến quyết định lựa chọn học hai ngành cùng một lúc là cả một quá trình dài, Minh Anh chia sẻ: "Trong khi các bạn khác trải qua 4 năm để hoàn thành ngành học của mình, thì 4 năm của em lại phải hoàn thành chương trình học gấp đôi các bạn tại hai trường. Thực sự đến giờ, em chưa bao giờ hối hận vì quyết định đó đã giúp em xây dựng thương hiệu cá nhân riêng và tạo lợi thế cạnh tranh việc làm với các ứng viên khác sau này. Marketer và Designer luôn tồn tại 1 hàng rào ngăn cách khiến họ khó hiểu được nhau. Marketer hướng đến thị hiếu, sự rõ ràng, dễ nhớ làm sao thu hút được nhiều khách hàng nhất. Designer là người tạo ra hình ảnh, xu hướng, chú trọng cái đẹp, sự sáng tạo. Vì thế, em học 2 ngành với mục tiêu lớn có thể suy nghĩ cùng lúc bằng 2 cái đầu của một Marketer và một Designer, giúp tiết kiệm thời gian, công sức, mang lại hiệu quả công việc cao. Ngoài ra, em còn có thể áp dụng kiến thức và tính thẩm mỹ vào các bài tập ở trường đại học như việc thiết kế powerpoint thuyết trình, thiết kế banner, standee cho các hoạt động trong câu lạc bộ, đoàn trường".

Lợi thế của sinh viên khi theo học hai trường cùng lúc - Ảnh 3.

Minh Anh (áo trắng) và team của mình trong buổi bảo vệ đồ án học kỳ 4 về Làm phim hoạt hình 3D Animation với tên gọi Betray.

"Góc nhìn của người học hai ngành giúp em dung hòa được tính thẩm mỹ cho sản phẩm lại phù hợp với thị hiếu của khách hàng"

Bạn Bùi Hải Phụng hiện đang là sinh viên năm tư chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế tại trường HUFLIT đồng thời cũng là sinh viên năm hai tại trường Arena Multimedia chuyên ngành Mỹ thuật Đa phương tiện. Sau một năm học Đại học, bản thân Phụng cảm thấy mình nên chọn thêm một cái gì đó để bổ trợ cho ngành học hiện tại. Khi được hỏi về những lợi thế có được của việc theo học hai chuyên ngành cùng lúc, Phụng bộc bạch: "Thật sự rất tuyệt, em cảm thấy may mắn khi hai chuyên ngành em học có thể hỗ trợ hiệu quả lẫn nhau: Một bên liên quan tới thẩm mỹ về nghệ thuật, một bên ứng dụng cái thẩm mỹ vào để mục đích thực tế để kinh doanh. Ngoài ra em còn có thêm nhiều cơ hội để mở rộng nghề nghiệp sau này như làm Kinh doanh, Sản xuất phim ảnh, trở thành Designer...".

Lợi thế của sinh viên khi theo học hai trường cùng lúc - Ảnh 4.

Hải Phụng (bên trái) cùng team của mình trong buổi bảo vệ đồ án kỳ 1 về Thiết kế đồ họa

Thế giới đang thay đổi, các bạn trẻ thế hệ "đám mây" cũng đang đổi thay mỗi ngày để có thể dịch chuyển cùng. Còn bạn thì sao? Bạn đã chuẩn bị cho mình một nền tảng vững chắc để tạo bước đệm cho tương lai chưa. Hy vọng câu chuyện của Lam Nhi, Minh Anh, Hải Phụng sẽ giúp bạn có thêm nhiều góc nhìn cũng như lựa chọn hướng đi phù hợp với sở thích, đam mê và tiếp thêm động lực cổ vũ bạn hiện thực ước mơ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một con đường ngắn nhất nhưng chắc chắn nhất để bước chân vào nghề Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện thì có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây nhé!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm