Lời phân trần của người bố bỏ rơi con vì "không đẻ, không nuôi": "Mẹ cháu không nên phó mặc hết cho tôi, cực chẳng đã tôi mới phải đem con ra tòa"

Long Quyền, Theo Tổ quốc 10:35 20/05/2020

Theo anh T.T.T. (bố cháu bé) trần tình, bản thân cảm thấy rất thương con, sau khi bỏ rơi con tại toà cả đêm anh không ngủ được vì áy náy, thương con nhưng do hoàn cảnh quá khó khăn “cực chẳng đã” nên mới phải làm vậy.

Trước vụ việc bé trai hơn 3 tuổi bị bố bỏ rơi tại Toà án nhân dân tỉnh Bắc Giang kèm mẩu giấy "tôi không đẻ, tôi không nuôi", trưa 19/5, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang đã đến nhà mẹ ruột của cháu bé là chị Đ.T.L. tại tổ dân phố Hòa Sơn, phường Đa Mai, TP.Bắc Giang để bàn giao lại cháu bé T.T.L (hơn 3 tuổi, bị bỏ rơi tại toà) cho gia đình chăm sóc.

Lời phân trần của người bố bỏ rơi con vì không đẻ, không nuôi: Mẹ cháu không nên phó mặc hết cho tôi, cực chẳng đã tôi mới phải đem con ra tòa - Ảnh 1.

Căn nhà của anh T. cùng con chỉ vỏn vẹn 15m2, trong nhà không có đồ gì giá trị.

Tâm sự với chúng tôi trong căn nhà nhỏ lụp xụp rộng chừng 15m2, tại xã Hồng Thái (huyện Việt Yên, Bắc Giang), anh T.T.T. (bố cháu bé) cho biết, bản thân trước đây từng có 2 đời vợ.

Người vợ đầu không có con, người vợ thứ 2 rời bỏ anh khi con trai được hơn 5 tháng tuổi, kể từ đó, anh T. một mình nuôi con. Sau đó, anh T. được mai mối đến với chị L. (mẹ cháu bé), cả 2 không tổ chức cưới xin chỉ về đăng ký kết hôn rồi ở với nhau.

Thời gian đầu sinh sống, gia đình anh T. khá hạnh phúc. Sau khi chị L. mang thai và sinh con, hai người mới xảy ra mâu thuẫn. Anh T. thừa nhận đã có lúc nóng tính đánh chị L. khiến chị giận và bỏ đi từ khi cháu L. (cháu bé bị bỏ rơi tại toà) mới được 8 tháng tuổi. Kể từ đó, anh T. lại tiếp tục nuôi con một mình.

Theo anh T., vợ chồng không thể chung sống với nhau nên anh đồng ý ly hôn. "Tuy nhiên, phải giải quyết cho thoả đáng, tôi nuôi con cô ấy phải hỗ trợ phụ tôi chăm sóc thằng bé và ngược lại. Nhưng từ ngày cô ấy bỏ đi đến giờ không hỏi thăm con lấy một lần, cực chẳng đã tôi mới phải đem con ra toà làm vậy", anh T. nói.

Lời phân trần của người bố bỏ rơi con vì không đẻ, không nuôi: Mẹ cháu không nên phó mặc hết cho tôi, cực chẳng đã tôi mới phải đem con ra tòa - Ảnh 2.

Theo anh T. bản thân vô cùng thương các con nhưng "cực chẳng đã" nên mới phải mang con bỏ lại toà.

Anh T. cho rằng, bản thân anh cũng muốn làm tròn trách nhiệm của người bố. Tuy nhiên, vợ đã bỏ đi, mẹ đẻ thì từ mặt anh, một mình "gà trống" nuôi 2 người con trai với cuộc sống hiện tại rất khổ cực, ăn phải đi lo từng bữa nên việc nuôi con trưởng thành là điều khó.

"Ai thương con cũng phải có trách nhiệm, mẹ cháu đẻ ra cũng nên chăm lo cho cháu chứ đừng nên phó mặc hết cho tôi như vậy. Dưới này tôi có một mình, trên nhà ngoại còn có các bác, các cô nên cứ để cháu về với mẹ sẽ tốt hơn", anh T. nói.

Lời phân trần của người bố bỏ rơi con vì không đẻ, không nuôi: Mẹ cháu không nên phó mặc hết cho tôi, cực chẳng đã tôi mới phải đem con ra tòa - Ảnh 3.

Bé trai bị bố bỏ rơi tại Toà án nhân dân tỉnh Bắc Giang.

Theo lời anh T. bày tỏ, bản thân cảm thấy vô cùng áy náy, cả đêm không ngủ được khi đưa con ra toà rồi bỏ lại nhưng "cực chẳng đã" nên anh mới phải làm vậy. Sau này dù con trai có hận hay ghét anh cũng cam chịu. Còn nếu cháu bé hiểu và thông cảm cho anh sẽ có duyên gặp lại.

"Chỉ có về với mẹ, cháu mới có cuộc sống tốt hơn, dù gì hoàn cảnh của mẹ cháu cũng khá hơn tôi, cô ấy còn ở nhờ được nhà ông bà ngoại. Tôi nay ốm, mai đau, giờ lại bị viêm cầu thận nữa nên sau này sẽ không thể lo cho cháu ăn học được", anh T. trải lòng.

Lời phân trần của người bố bỏ rơi con vì không đẻ, không nuôi: Mẹ cháu không nên phó mặc hết cho tôi, cực chẳng đã tôi mới phải đem con ra tòa - Ảnh 4.

Cháu bé đã được chính quyền địa phương bàn giao về với mẹ đẻ.

Về phía chị Đ.T.L. (mẹ cháu bé), hiện tại chị đã đón nhận cháu bé về nhà cho chị gái chị chăm sóc. Sở dĩ chị để cháu L. cho bố cháu nuôi dưỡng bởi cuộc sống của chị cũng khó khăn, bản thân chị cũng đang phải nuôi 2 con của chồng cũ.

Bà Vũ Thị Huy (người thân của anh T.) cho biết, hoàn cảnh 3 bố con T. khó khăn, từ ngày vợ bỏ đi những lúc khoẻ mạnh T. vẫn đi làm để nuôi các con.

"Vợ nó bỏ đi thằng bé con thứ 2 được mấy tháng tuổi, nó vừa địu con vừa đi phụ hồ nghĩ mà thương. Vợ nó cũng tốt nhưng số 2 đứa không ở được với nhau đành chịu", bà Huy nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoa Vinh: Lúc ấy mình đang ở Sài Gòn, thấy bảo "anh Tuấn Hưng cắt gân mày, mày chết"

    Dù áp lực đến mức 'không khóc ra được' vì những rắc rối đến từ sự nổi tiếng nhưng Hoa Vinh vẫn thừa nhận mình được rất nhiều từ showbiz.
  • Đọc thêm