Lời nhắn ôn thi siêu dễ thương của thầy giáo, chúc học sinh Thiên thời, Địa lợi, Nhân hoà... nhưng chi tiết cụ thể mới bất ngờ

Vân Trang, Theo Helino 16:11 24/12/2019

Có thầy giáo tâm lý thế này bảo sao học trò ai cũng xin đi học ầm ầm!

Dù là học trò hay giới sinh viên mỗi kỳ thi đến cũng mang trong mình những suy nghĩ, lo âu, thậm chí là áp lực khi làm bài thi. Điểm thấp sẽ tốn tiền học lại hoặc bố mẹ rầy la nên ai cũng đành phải chia tay mọi cuộc chơi và cố gắng chú tâm học hành, làm bài tập nhiều nhất có thể.

Thấu hiểu được tâm lý ấy của các cô cậu học trò, có một thầy giáo dạy Toán ở trường THPT Hùng Vương (Đắk Lắk) đã để lại lời nhắn trên đề khiến bất kỳ ai đọc được cũng phải phì cười. Bởi ngoài những câu hỏi ôn tập, thầy còn chúc cho cả lớp có được thiên thời - địa lợi - nhân hòa (ôn trúng tủ - ngồi khuất giám thị - bạn bè xung quanh "hòa thuận"). Đây cũng chính là điều học sinh nào cũng thầm mong ước.

Lời nhắn ôn thi siêu dễ thương của thầy giáo, chúc học sinh Thiên thời, Địa lợi, Nhân hoà... nhưng chi tiết cụ thể mới bất ngờ - Ảnh 1.

Lời nhắn siêu tâm lý của thầy giáo dạy Toán. (Ảnh: Trần Ngọc Tường)

"Đề này có 40 câu thôi nhé! Chúc các em có 1 kỳ thi tốt đẹp.

Thiên thời: Trời cho ôn trúng phần đã học.

Địa lợi: Vị trí ngồi khuất giám thị.

Nhân hòa: Mọi người xung quanh đều "hòa thuận"."

Ngay sau khi hình ảnh lời nhắn nhủ của thầy giáo xuất hiện trên mạng xã hội ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra khá thích thú với người thầy dễ thương này bởi không chỉ hiểu được tâm lý của học sinh mà còn biết lồng ghép lời nhắn hài hước trong môi trường học đường.

"Thầy giáo tuyệt vời, đoán được tâm lý và suy nghĩ của học trò. Đi học thế này vui phết", bạn M.T chia sẻ.

"Sắp thi đọc được lời chúc này của thầy đúng là thoải mái hơn hẳn", bạn V.A bình luận.

"Thầy hiểu được ý học trò thì mấy mánh khóe quay cóp cũng biết kinh lắm. Ai kiểm tra mà bị thầy coi đúng số khổ", bạn M.A viết.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ĐỘC QUYỀN: Hương Giang vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau nửa năm ở ẩn, phản ứng thế nào khi bị paparazzi bắt gặp?

    Đây là lần đầu tiên Hương Giang bị bắt gặp sau hơn nửa năm "bặt vô âm tín", nàng hậu vẫy tay chào khi gặp ống kính paparazzi.
  • Đọc thêm