"Lời nguyền" hủy diệt cả nhà Thanh ở Như Ý Truyện: Nói chơi mà dự báo chính xác kết cục có thật 100% trong lịch sử!

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 23/09/2021

Không ngờ Như Ý Truyện đã "nhá hàng" về đại kết cục của nhà Thanh chỉ qua một lời đồn bâng quơ.

Dù đã lên sóng hơn 3 năm trước nhưng Như Ý Truyện vẫn chưa ngừng hot, được khán giả mang ra bàn tán không ngừng từ ngày này sang tháng nọ. Là tác phẩm dã sử, Như Ý Truyện vẫn thể hiện rõ ràng nhiều dấu mốc quan trọng có thật của nhà Thanh, cụ thể là thời Càn Long. Thậm chí trong một tập phim, các nhân vật Như Ý Truyện còn "lỡ miệng" dự đoán đúng kết cục sau này của triều đại hưng thịnh bậc nhất.

Lời nguyền hủy diệt cả nhà Thanh ở Như Ý Truyện: Nói chơi mà dự báo chính xác kết cục có thật 100% trong lịch sử! - Ảnh 1.

Cụ thể ở tập 26 của Như Ý Truyện, khán giả được dịp gặp gỡ một phi tần mới của hậu cung Càn Long - Thư phi Ý Hoan. Sở hữu sắc đẹp kinh diễm và tính cách trầm ổn, Thư phi trái lại khiến ai nấy hết hồn vì cái họ của mình. Cô thuộc dòng dõi Diệp Hách Na Lạp thị, đáng lý ra chẳng có gì đáng bận tâm nếu Gia tần Kim Ngọc Nghiên không chia sẻ vu vơ về một sự kiện xa xưa.

Lời nguyền hủy diệt cả nhà Thanh ở Như Ý Truyện: Nói chơi mà dự báo chính xác kết cục có thật 100% trong lịch sử! - Ảnh 2.

Sự xuất hiện của Ý Hoan khiến dàn phi tần Như Ý Truyện xôn xao

Theo lời Gia tần, thủ lĩnh của Diệp Hách Na Lạp thị năm xưa từng có mối thù với Thanh thái tổ Nỗ Nhĩ Cáp Xích. Trước khi chết, vị thủ lĩnh Kim Đài Cát đã nguyền rủa rằng Diệp Hách Na Lạp thị cho dù chỉ còn một nữ tử cũng sẽ tiêu diệt bằng được tộc Ái Tân Giác La. Dù sau đó Thái hậu đã phản bác và khẳng định đây chỉ là lời đồn trong nhân gian, thế nhưng đâu ai ngờ rằng nó đã linh ứng thật sự.

Lời nguyền hủy diệt cả nhà Thanh ở Như Ý Truyện: Nói chơi mà dự báo chính xác kết cục có thật 100% trong lịch sử! - Ảnh 3.

Gia tần chia sẻ lại câu chuyện này sau khi nghe họ của Ý Hoan

Lời nguyền hủy diệt cả nhà Thanh ở Như Ý Truyện: Nói chơi mà dự báo chính xác kết cục có thật 100% trong lịch sử! - Ảnh 4.
Lời nguyền hủy diệt cả nhà Thanh ở Như Ý Truyện: Nói chơi mà dự báo chính xác kết cục có thật 100% trong lịch sử! - Ảnh 5.
Lời nguyền hủy diệt cả nhà Thanh ở Như Ý Truyện: Nói chơi mà dự báo chính xác kết cục có thật 100% trong lịch sử! - Ảnh 6.

Nhiều năm về sau kể từ thời Càn Long, nhà Thanh đi đến bước đường suy thoái và chính thức chấm dứt sau khi Long Dụ Hoàng thái hậu thay mặt vị vua cuối cùng Phổ Nghi ký hiệp ước thoái vị. Điều đáng nói ở đây, Long Dụ Hoàng thái hậu là nữ nhân thuộc Diệp Hách Na Lạp thị, được xem là cháu nhiều đời sau của Thư phi dưới thời Càn Long. Sự kiện này cũng đã được thể hiện trong nhiều bộ phim cổ trang khác của Trung Quốc.

Nhân vật Long Dụ Hoàng thái hậu do Lý Thạnh thủ vai, cạnh bà là hoàng đế Phổ Nghi lúc nhỏ

Thậm chí một số người còn cho rằng Đại Thanh đã suy thoái và mục ruỗng kể từ thời Từ Hy thái hậu. Dù không có điều gì hoàn toàn khẳng định cho nhận định trên nhưng vô cùng trùng hợp, Từ Hy thái hậu cũng mang họ Diệp Hách Na Lạp thị...

Lời nguyền hủy diệt cả nhà Thanh ở Như Ý Truyện: Nói chơi mà dự báo chính xác kết cục có thật 100% trong lịch sử! - Ảnh 8.

Nhân vật Từ Hy thái hậu trong Thương Khung Chi Mão

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những câu đố này thách thức tư duy thám tử của bạn! Bạn có dám? (Phần 4)

    Ở phần trước, bạn đã trả lời đúng được bao nhiêu câu? Nếu tự tin vào khả năng tư duy của mình, hãy tiếp tục tham gia thử thách bằng 3 câu đố ở phần 4 này nhé!
  • Đọc thêm