Lời khẩn cầu của người bố ẵm con trai 8 tháng tuổi không có hậu môn, bị suy dinh dưỡng nặng nằm chờ chết trong căn nhà lá xập xệ

Văn Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 09/12/2019

Quệt những giọt nước mắt chảy dài trên gò má, anh Cương loay hoay pha bình sữa bột, chốc chốc lại ngoái nhìn đứa con trai nhỏ đang nằm khò khè trên chiếc võng. Kể từ lúc chào đời, Kim Ngọc - 8 tháng tuổi đã không có hậu môn như những đứa trẻ bình thường khác.

8 tháng ròng rã tìm cách cứu con

Men theo con đường mòn dẫn về ấp Hương Phụ A, xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, chúng tôi đến nhà anh Kim Cương (31 tuổi, dân tộc Khơ-me). Vừa bước vào đầu ngõ, tiếng chó sủa vang lên trong căn nhà lá xập xệ, người đàn ông dáng người khắc khổ bước ra, trên tay ẵm một đứa bé.

Lời khẩn cầu của người bố ẵm con trai 8 tháng tuổi không có hậu môn, bị suy dinh dưỡng nặng nằm chờ chết trong căn nhà lá xập xệ - Ảnh 1.

Không may mắn như những đứa trẻ khác, Kim Ngọc phải chịu nhiều căn bệnh từ lúc mới chào đời.

Kim Ngọc – 8 tháng tuổi là đứa con trai của anh Cương và chị Thạch Thị Khanh (32 tuổi). Bất hạnh thay, khi vừa mới chào đời, Ngọc đã mang trong mình căn bệnh quái ác. Con không có hậu môn, lại bị tim và suy dinh dưỡng nặng.

Nằm gọn trên lòng bố, Kim Ngọc nấc lên, ho từng tiếng dài. Dù đã cố dỗ ngọt con nhưng anh Cương không biết cách nào để giúp con bớt đau đớn.

Quệt nước mắt, anh Cương nói nhỏ nhẹ, xưng "em" với tất cả những ai đến thăm gia đình mình: "Chắc nó lại khó thở, nhỏ xíu mà cứ bệnh tật hoài, em không biết làm sao hết".

Lời khẩn cầu của người bố ẵm con trai 8 tháng tuổi không có hậu môn, bị suy dinh dưỡng nặng nằm chờ chết trong căn nhà lá xập xệ - Ảnh 2.

8 tháng tuổi, Kim Ngọc chỉ nặng gần 4kg và không có hậu môn.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh Cương không đủ điều kiện để đưa Kim Ngọc đi chữa bệnh, sữa tã đầy đủ như những đứa trẻ khác.

Theo anh Cương, lúc vừa chào đời, Kim Ngọc đã không có hậu môn, chỉ nặng 1,7kg. Dù sau đó 2 vợ chồng anh đưa bé lên bệnh viện Nhi đồng TP.HCM để thăm khám và đặt hậu môn tạm nhưng tình hình của con vẫn không cải thiện.

"Các bác sĩ bảo thằng bé phải tăng được ký thì mới có cơ hội để phẫu thuật tạo hình hậu môn được. Mà giờ thằng bé cứ ốm yếu thế này, không biết bao giờ mới được lành lặn như người ta", anh Cương nghẹn ngào.

Theo anh Cương, dù đã 8 tháng tuổi nhưng hiện tại Kim Ngọc chỉ mới đạt 4kg, cơ thể con rất yếu ớt vì việc ăn uống gặp nhiều bất tiện. Nắm lấy bàn tay nhỏ bé của con, anh Cương bật khóc.

Lời khẩn cầu của người bố ẵm con trai 8 tháng tuổi không có hậu môn, bị suy dinh dưỡng nặng nằm chờ chết trong căn nhà lá xập xệ - Ảnh 4.

Mỗi ngày, anh Cương ở nhà trông con và phụ việc lặt vặt đồng áng để kiếm thêm thu nhập.

Căn nhà lá xập xệ ở xã Đa Lộc là nơi ở của 4 người trong gia đình anh Cương.

"Nếu phải như được như người ta, em có điều kiện chăm sóc tốt cho con thì nó cũng đỡ hơn. Bé không bú được sữa mẹ, gom góp tiền cũng chỉ đủ mua sữa bột tạm tạm để con uống qua ngày, mà thằng bé bị nhiều bệnh lắm, bao giờ có tiền mới dám đưa con lên Sài Gòn để khám lại".

Nói đoạn, anh Cương vội cầm bình sữa, ẵm con trên tay để cho bé Ngọc uống. Đôi mắt tròn xoe, Ngọc ngước mắt lên nhìn bố, miệng nút sữa ngon lành rồi chìm vào giấc ngủ.

Đi cắt cỏ mướn để góp tiền chữa bệnh cho con

Cuộc sống vất vả, lại ít học, mỗi ngày anh Cương chỉ biết quanh quẩn ở nhà làm công việc lặt vặt, chăm sóc cho bé Ngọc và đứa con gái lớn vừa tròn 5 tuổi. Trong khi đó chị Khanh, vợ anh Cương may mắn hơn khi được nhận vào làm ở một công ty giày da tại Trà Vinh với số tiền 4 triệu đồng/tháng.

Lời khẩn cầu của người bố ẵm con trai 8 tháng tuổi không có hậu môn, bị suy dinh dưỡng nặng nằm chờ chết trong căn nhà lá xập xệ - Ảnh 6.

Bé Ngọc phải đặt hậu môn tạm ở bụng để đi vệ sinh.

Khát sữa, Ngọc bú bình ngon lành bên bàn tay chăm sóc của bố.

Tằn tiện, chắt mót, làm được đồng nào lại gom góp hết vào để lo sữa tã cho bé Ngọc. Nhưng bệnh tình của con vẫn như một chặng đường dài chưa tìm thấy lối thoát khiến anh Cương đau đớn.

"Em thương con em lắm, mà em vô dụng, em không đi làm kiếm tiền được như người ta để con em khổ".

"Ngày nào có người kêu thì em đi cắt cỏ, cắt lúa mướn hay phun thuốc trừ sâu. Có việc thì em làm kiếm hơn 150 ngàn, chứ không có lại ở nhà. 2 đứa nhỏ em giữ cho vợ em đi làm, em chỉ muốn có đủ tiền để lo ăn uống dinh dưỡng rồi chữa bệnh cho con mà thôi", anh Cương xúc động.

Lời khẩn cầu của người bố ẵm con trai 8 tháng tuổi không có hậu môn, bị suy dinh dưỡng nặng nằm chờ chết trong căn nhà lá xập xệ - Ảnh 8.

Hiện tại, ngoài việc không có hậu môn, Kim Ngọc còn bị bệnh về tim, hô hấp lẫn chứng suy dinh dưỡng khá nặng.

Vì không có hậu môn phải đặt tạm ống dẫn bên ngoài nên mọi sinh hoạt của bé Ngọc diễn ra hết sức khó khăn. Anh Cương cho biết ống dẫn hay túi đựng chất thải đều được gia đình rửa sạch rồi sử dụng lại mặc dù biết nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

"Phải chi mình có tiền thì mua mới để sử dụng hết cho con, nhưng cái này ở Sài Gòn lận, chi phí lại cao nữa nên em phải dùng tạm. Thằng bé cứ thấy khó chịu trong người lại khóc thét, mẹ nó lại đi làm, không thể ở bên săn sóc được. Em buồn lắm…", anh Cương nghẹn lời.

Ngồi kế bên em trai, Kim Thị Ánh My (5 tuổi) khẽ đưa đôi bàn tay nhỏ nhắn của mình đặt lên đầu bé Ngọc. Dù mới 5 tuổi nhưng Ánh My có thể cảm nhận được sự vất vả của bố mẹ khi phải chạy vạy lo tiền chữa bệnh cho em trai.

Lời khẩn cầu của người bố ẵm con trai 8 tháng tuổi không có hậu môn, bị suy dinh dưỡng nặng nằm chờ chết trong căn nhà lá xập xệ - Ảnh 9.

Khánh My buồn bã mỗi khi nhắc đến đứa em trai.

Mới lên 5 tuổi nhưng cô bé rất ngoan ngoãn, lễ phép, sau giờ học ở trường lại về nhà quanh quẩn để chơi đùa cùng em.

Đôi mắt long lanh, Khánh My thỏ thẻ nói: "Con thích em lắm, mấy bạn nói em con không có cái để đi đại tiện nhưng con không có sợ. Em khóc con lại dỗ em, con muốn em hết bệnh".

Theo lời hẹn của bác sĩ, anh Cương cho biết Kim Ngọc phải tăng từ 1-2kg nữa thì mới có thể lên Sài Gòn để khám tiếp. Nhưng với điều kiện hiện tại, khi cơm ngày ba bữa, tiền sữa tã cho bé Ngọc vẫn lo không xuể, anh chẳng dám nghĩ đến chuyện cần bao nhiêu tiền mới đủ làm phẫu thuật cho con.

"Em chỉ muốn con em không phải đói bụng, con em tăng ký rồi, có làm thuê làm mướn bao lâu em cũng mong kiếm đủ tiền để con em được lành lặn như con người ta", anh Cương bật khóc.

Lời khẩn cầu của người bố ẵm con trai 8 tháng tuổi không có hậu môn, bị suy dinh dưỡng nặng nằm chờ chết trong căn nhà lá xập xệ - Ảnh 11.

Chỉ mong một phép màu đến với Kim Ngọc để con có đủ điều kiện chữa bệnh suy dinh dưỡng rồi tiến hành phẫu thuật tạo hậu môn, bệnh về tim.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Cương khi bé Ngọc đang ngày chịu đau đớn bởi chứng bệnh quái ác, rất mong quý bạn đọc gần xa có thể quan tâm, hỗ trợ.

Mọi sự giúp đỡ để bé Kim Ngọc chữa bệnh xin vui lòng liên hệ số điện thoại anh Kim Cương: 0767626912 và chị Khanh: 0385761343.

Hoặc thông qua tài khoản ngân hàng Vietcombank: 0741000680071.

Chủ tài khoản: Kim Cương, chi nhánh tỉnh Trà Vinh.

Xin chân thành cảm ơn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm