Lời cầu cứu của người vợ mang thai chăm con động kinh, chồng nguy kịch sau vụ tai nạn

Nhã Hoàng, Theo Thời đại 14:23 20/10/2018

Đang trong giai đoạn ốm nghén không thể ăn uống, đuối sức nhưng chị Hương vẫn gắng gượng để lo cho con trai mắc bệnh động kinh cùng người chồng đang nguy kịch tại bệnh viện sau vụ tai nạn lao động.

Vợ mang thai chăm chồng tai nạn, con trai động kinh

Bệnh động kinh của cậu con trai Cao Hữu Phước (9 tuổi) lại tái phát, mắt trợn ngược, miệng sùi bọt mép, chân tay co giật liên tục. Chị Phạm Thị Hương (32 tuổi, ngụ xóm 7, xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) cố nhét chiếc khăn vào miệng con rồi dùng hết sức ghì chặt người con lại.

Lời cầu cứu của người vợ mang thai chăm con động kinh, chồng nguy kịch sau vụ tai nạn - Ảnh 1.

Anh Lợi bị tai nạn, chấn thương sọ não khi đang làm việc

Sau gần 30 phút vật lộn, cơn động kinh của con trai qua đi, đứa trẻ lả dần trên tay người mẹ. Không kịp nghỉ ngơi, chị Hương vội cầm chiếc điện thoại gọi cho người thân đang túc trực bên người chồng nguy kịch ngoài Hà Nội sau vụ tai nạn lao động. Nghe tin chồng đang sốt cao, vẫn hôn mê bất tỉnh, người phụ nữ càng thêm lo lắng, ôm con trai vào lòng khóc nghẹn.

"Tôi đang mang thai gần 3 tháng, ốm nghén, thai thấp nên chẳng ăn uống được gì, kiệt sức, chỉ nằm nghỉ ở nhà thôi cũng thấy mệt. Bệnh động kinh của con trai thì tái phát thường xuyên. Nguồn sống của cả gia đình phụ thuộc vào chồng. Vậy mà không may anh ấy bị tai nạn, chấn thương sọ não, hôn mê đến bây giờ chưa một lần tỉnh lại", chị Hương đau đớn chia sẻ.

Lời cầu cứu của người vợ mang thai chăm con động kinh, chồng nguy kịch sau vụ tai nạn - Ảnh 2.

Chị Hương đang mang thai, sức khỏe yếu, thai thấp, nay lại trở thành chỗ dựa duy nhất cho gia đình chăm con động kinh, chồng nguy kịch.

Anh Cao Tiến Lợi (36 tuổi, chồng chị Hương) là thợ cơ khí. Vì không có vốn mở xưởng riêng nên hàng ngày anh đi làm thuê cho người ta. Ngày 25/9/2018, anh Lợi đang hàn mái tôn cho khách thì không may ngã từ trên cao xuống. Đầu anh Lợi đập mạnh vào nền xi măng, nằm bất động trong vũng máu.

Anh Lợi được chẩn đoán bị chấn thương sọ não và được chuyển ngay ra bệnh viện Việt Đức. Một phần não của anh Lợi đã được đưa ra ngoài nuôi nhân tạo. Bác sĩ vẫn chưa thể kết luận được điều gì.

"Chỉ cần chồng tỉnh lại, mẹ con tôi ra đường ở cũng cam lòng"

Vợ chồng chị Hương kết hôn được 10 năm và có với nhau hai cậu con trai song sinh là Cao Hữu Phong và Cao Hữu Phước (9 tuổi). Bé Phước sinh ra đã phải gánh chịu bất hạnh vì mắc phải căn bệnh động kinh. Người con trai còn lại may mắn hơn nhưng vì sinh non, sức đề kháng yếu nên ốm vặt suốt. Hai đứa trẻ gầy gò, nhỏ bé hơn nhiều so với những đứa trẻ cùng lứa.

Lời cầu cứu của người vợ mang thai chăm con động kinh, chồng nguy kịch sau vụ tai nạn - Ảnh 3.

Con trai của chị Hương bị bệnh động kinh ngay từ nhỏ

Kinh tế gia đình phụ thuộc vào hai sào ruộng cùng những ngày công bấp bênh từ nghề cơ khí anh Lợi kiếm được. Từ ngày gặp nạn, chi phí điều trị cho anh Lợi lên đến hàng trăm triệu đồng. Để có số tiền ấy, chị Hương cùng người thân phải chạy vạy vay mượn khắp nơi mới có được.

Lời cầu cứu của người vợ mang thai chăm con động kinh, chồng nguy kịch sau vụ tai nạn - Ảnh 4.

Đã 20 ngày trôi qua, anh Lợi vẫn chưa tỉnh lại, một phần não đã được đưa ra ngoài nuôi nhân tạo.

"Cả tuần rồi con dâu tôi mất ăn mất ngủ túc trực, lo lắng cho chồng ngoài Hà Nội. Vừa rồi nghe tin con trai tái phát động kinh nên trở về quê để lo cho con và vay mượn tiền để tiếp tục đưa ra đóng viện phí cho chồng nhưng chẳng vay thêm được nữa.

Nó đang bầu bì chẳng ăn uống được gì. Bác sĩ chẩn đoán thai thấp, cần nghỉ ngơi nếu không sẽ ảnh hưởng nguy hiểm cho đứa con trong bụng. Vậy mà con dâu tôi vẫn phải gắng gượng để làm chỗ dựa cho chồng con.

Con trai không biết sống chết thế nào, con dâu bầu bì, cháu lại động kinh, tôi đau đớn lắm. Sao cuộc sống của con tôi lại bất hạnh thế này", bà Hoàng Thị Hải (mẹ chồng chị Hương) khóc nghẹn.

Lời cầu cứu của người vợ mang thai chăm con động kinh, chồng nguy kịch sau vụ tai nạn - Ảnh 5.

Không còn khả năng vay mượn để tiếp tục chữa trị cho chồng, mẹ con chị Hương cầu xin sự giúp đỡ của mọi người, cho chồng một cơ hội sống.

Ngước đôi mắt nhòa lệ nhìn hai con trai, chị Hương lại gào khóc trong tuyệt vọng "Tôi chẳng còn khả năng vay mượn để tiếp tục chữa trị cho chồng nữa rồi. Chỉ còn căn nhà nhỏ này nữa thôi, nếu chồng có cơ hội tỉnh lại thì mẹ con tôi chấp nhận bán nhà ra đường ở.

Cầu xin mọi người dang rộng vòng tay giúp đỡ, cho chồng tôi có cơ hội được sống. Nếu anh ấy có mệnh hệ gì thì mẹ con tôi biết sống như thế nào đây".

Mọi chia sẻ, giúp đỡ cho gia đình chị Hương xin vui lòng liên hệ, phòng 212, tầng 2, khoa hồi sức thần kinh, bệnh viện Việt Đức, hoặc STK của chị Hương: 12310000947157, ngân hàng BIDV, chi nhánh Quang Trung- Hà Nội. ĐT: 0352.360.827.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm