Loạt công việc độc lạ chỉ mới xuất hiện sau dịch Covid-19, có nghề không cần bằng cấp nhưng thu nhập hàng triệu/giờ!

Thiên Trang, Theo Trí Thức Trẻ 18:28 14/07/2020

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống từ công việc cho đến sinh hoạt. Tuy nhiên, nó cũng là tiền đề để tạo ra vô số công việc mới trong xã hội.

Đại dịch Covid-19 đã khiến thế giới phải đối mặt với một giai đoạn buồn của nền kinh tế khi các thành phố lớn bị phong tỏa, nhiều ngành nghề buộc phải đóng cửa. Người lao động ở mỗi nước đều đau đầu với bài toán giảm lương - thất nghiệp khi một bộ phận không nhỏ các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn lần lượt tuyên bố phá sản.

Tuy nhiên, trong tình cảnh khó khăn đó lại mở ra những cơ hội nghề nghiệp mới. Những ngành nghề được sinh ra hậu mùa dịch Covid-19 được đánh giá là đem lại cơ hội việc làm cho nhiều người trẻ, đặc biệt có nhiều ngành không yêu cầu kinh nghiệm và bằng cấp. Cùng khám phá nhé!

1. Người liên hệ theo dõi (điều tra dịch tễ):

Những người này có nhiệm vụ liên lạc đến những người có thể nhiễm virus, thường là ở mức F3, F4… trở về sau để cung cấp các mẹo tự cách ly và cố gắng sắp xếp một cuộc kiểm tra cho họ. Công việc thường có thể được thực hiện tại nhà, bán thời gian hoặc toàn thời gian được trả tới 25 đô la (khoảng 580 nghìn)/giờ.

Loạt công việc độc lạ chỉ mới xuất hiện sau dịch Covid-19, có nghề không cần bằng cấp nhưng thu nhập hàng triệu/giờ! - Ảnh 1.

2. Người lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Những nhân viên này sẽ tiến hành xét nghiệm mẫu bệnh phẩm tại bệnh viện, viện dưỡng lão, nhà máy và các văn phòng. Các vị trí có thể sẽ đảm nhiệm bởi các y tá và trợ lý điều dưỡng. Mức lương có thể lên tới 45 đô la (khoảng 1 triệu)/giờ. Và đây vẫn sẽ là một công việc đang phát triển trong một thời gian dài kể cả khi các nhà máy và công ty mở cửa trở lại.

Loạt công việc độc lạ chỉ mới xuất hiện sau dịch Covid-19, có nghề không cần bằng cấp nhưng thu nhập hàng triệu/giờ! - Ảnh 2.

3. Người chăm sóc bệnh nhân Covid-19

Nhu cầu đối với những người chăm sóc có xu hướng tăng nhanh và tính đến hiện tại, đã có hàng trăm ngàn người Mỹ ký hợp đồng. Tất nhiên, mọi người sẽ muốn xem xét các rủi ro đối với sức khỏe của chính họ khi thực hiện công việc này. Tiền lương thường lên tới 25 đô la (khoảng 580 nghìn)/giờ và có thể yêu cầu đào tạo kèm giấy chứng nhận.

Loạt công việc độc lạ chỉ mới xuất hiện sau dịch Covid-19, có nghề không cần bằng cấp nhưng thu nhập hàng triệu/giờ! - Ảnh 3.

4. Kiểm tra thân nhiệt

Những nơi như sân bay, sân vận động, nhà hàng, trường học, các trụ sở công ty luôn tập trung rất đông người. Trong thời đại dịch bệnh, tất cả các địa điểm này đều có nhân viên kiểm tra thân nhiệt của mọi người. Tiền lương có thể lên tới 25 đô la (khoảng 580 nghìn)/giờ.

Loạt công việc độc lạ chỉ mới xuất hiện sau dịch Covid-19, có nghề không cần bằng cấp nhưng thu nhập hàng triệu/giờ! - Ảnh 4.

5. Nhà sản xuất và lắp đặt tấm chắn:

Các doanh nghiệp và trường học sẽ cần cài đặt các tấm chắn và dải phân cách bằng tấm mica, nhằm tạo ra khoảng cách an toàn cho sinh viên, công nhân và khách hàng. Từ đó, tạo ra một nhu cầu cao cho những công nhân lắp đặt và thiết lập các mô hình này. Tiền lương có thể lên tới 20 đô la (khoảng 463 nghìn)/giờ.

Loạt công việc độc lạ chỉ mới xuất hiện sau dịch Covid-19, có nghề không cần bằng cấp nhưng thu nhập hàng triệu/giờ! - Ảnh 5.

7. Kinh doanh khẩu trang:

Mọi người ở khắp nơi trên thế giới có thể đeo khẩu trang trong nhiều năm, theo một số nghiên cứu từ trường đại học Mỹ. Do đó, nhu cầu về mặt hàng này cũng sẽ tăng lên không ngừng. Tiền lương cho người đứng bán có thể lên tới 15 đô la (khoảng 347 nghìn)/giờ.

8. Chuyên gia cũng cấp ứng dụng trực tuyến:

Khi các giáo viên thích nghi với các lớp học online và các bác sĩ thực hiện các bài kiểm tra bằng hình thức online, cuộc họp của những công ty được tiến hành trực tuyến. Từ đó đã tạo nên một nhu cầu ngày càng tăng về công việc hỗ trợ nền tảng video. Tiền lương hàng giờ cho người làm việc trong lĩnh vực này có thể lên tới 25 đô la một giờ.

Loạt công việc độc lạ chỉ mới xuất hiện sau dịch Covid-19, có nghề không cần bằng cấp nhưng thu nhập hàng triệu/giờ! - Ảnh 6.

(Nguồn: CNBC)

Loạt công việc độc lạ chỉ mới xuất hiện sau dịch Covid-19, có nghề không cần bằng cấp nhưng thu nhập hàng triệu/giờ! - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhan sắc dàn bạn gái quá hot của G-Dragon: Jennie át cả minh tinh Joo Yeon về độ sexy, 2 nàng thơ Nhật Bản khuynh đảo châu Á

    Những cô bạn gái bị “khui” của G-Dragon gồm Kiko Mizuhara, Nana Komatsu, Lee Joo Yeon cho đến Jennie đều là những bóng hồng xinh đẹp, gợi cảm của làng giải trí Nhật Bản và Hàn Quốc, khuynh đảo cả thế giới.
  • Đọc thêm