Loạt câu nói truyền cảm hứng của Billie Eilish, Jungkook, Olivia Rodrigo… - đại diện “thế hệ làm điều không thể”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 15/10/2021

Dù nổi tiếng trên toàn thế giới và được người người biết đến nhưng các sao thực chất vẫn chỉ là những Gen Z với loạt đặc điểm và phát ngôn đậm chất Gen Z.

Điều gì làm nên sự khác biệt giữa Gen Z và các Gen khác? Nói đơn giản, Gen Z là những người trẻ được nuôi dưỡng trong một thời đại khác biệt, trong một thế giới luôn vận động và biến chuyển không ngừng. Ngoài ra thì nhắc đến Gen Z, người ta còn nhớ đến một thế hệ với rất nhiều ý tưởng mới lạ, thậm chí sẵn sàng phá bỏ chuẩn mực - điều mà các thế hệ đi trước cũng có nhưng ít ai dám hiện thực hóa chúng.

Có người nói Gen Z là thế hệ cô độc. Đúng như chưa đủ, bởi trên hành trình cố gắng tự thân của mình, Gen Z vẫn truyền được cảm hứng và cổ vũ cho người khác bằng cách này hay cách khác.

Nói đâu xa xôi, cứ lấy ví dụ từ những Gen Z đình đám nhất thế giới hiện nay như nữ ca sĩ Billie Eilish (SN 2001), nam idol Jungkook (SN 1997) hay nam diễn viên Tom Holland (SN 1996)... đi chẳng hạn. Cũng chỉ là những chàng trai cô gái tuổi đời còn rất trẻ nhưng ai trong số họ đều đã có cho riêng mình loạt thành tựu mà người ta nhìn vào chỉ biết ngưỡng mộ. Bằng cách nỗ lực không ngừng nghỉ ngày đêm và cũng đôi khi là chỉ bằng những câu nói ngắn gọn mà ấn tượng, họ đã cùng nhau khẳng định lại định nghĩa Gen Z đồng thời lan tỏa tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám ước mơ, dám vượt vòng an toàn của mình đến với nhiều người khác.

1. Nói Gen Z "cứng đầu" cũng đúng vì họ thường chọn cách bỏ ngoài tai những định kiến áp đặt lên mình. Với họ, không gì tuyệt hơn việc được là chính mình

Loạt câu nói truyền cảm hứng của Billie Eilish, Jungkook, Olivia Rodrigo… - đại diện “thế hệ làm điều không thể” - Ảnh 1.

2. Với Gen Z, mọi yếu tố như tuổi tác, giới tính, ngoại hình… đều không thể ngăn được họ tỏa sáng miễn là họ muốn

Loạt câu nói truyền cảm hứng của Billie Eilish, Jungkook, Olivia Rodrigo… - đại diện “thế hệ làm điều không thể” - Ảnh 2.

3. Lắng nghe ý kiến của người khác là việc nên làm thôi nhưng Gen Z hiểu rằng mình không thể làm hài lòng tất cả mọi người được

Loạt câu nói truyền cảm hứng của Billie Eilish, Jungkook, Olivia Rodrigo… - đại diện “thế hệ làm điều không thể” - Ảnh 3.

4. Gen Z thường không đặt câu hỏi cho mình rằng phải làm như nào mới đúng, mới thỏa đáng, thay vào đó họ chọn cố gắng hết sức mình và rồi thời gian sẽ trả lời tất cả

Loạt câu nói truyền cảm hứng của Billie Eilish, Jungkook, Olivia Rodrigo… - đại diện “thế hệ làm điều không thể” - Ảnh 4.

5. Thà rằng mình làm rồi thất bại còn hơn không thực sự bắt tay vào làm gì - đây là phương châm sống không chỉ của riêng Jungkook mà còn của phần đông các bạn trẻ hiện tại

Loạt câu nói truyền cảm hứng của Billie Eilish, Jungkook, Olivia Rodrigo… - đại diện “thế hệ làm điều không thể” - Ảnh 5.

6. Không chỉ dừng lại ở có đam mê, Gen Z còn quyết tâm theo đuổi đam mê đó đến cùng nữa

Loạt câu nói truyền cảm hứng của Billie Eilish, Jungkook, Olivia Rodrigo… - đại diện “thế hệ làm điều không thể” - Ảnh 6.

7. Đừng an nhàn vào những ngày tháng còn có thể cố gắng, đó là cách Gen Z nói riêng và người trẻ nói chung vận hành cuộc sống của mình

Loạt câu nói truyền cảm hứng của Billie Eilish, Jungkook, Olivia Rodrigo… - đại diện “thế hệ làm điều không thể” - Ảnh 7.

8. Gen Z không sợ thất bại, tuy nhiên Gen Z cũng không muốn chúng xuất hiện trong từ điển của mình

Loạt câu nói truyền cảm hứng của Billie Eilish, Jungkook, Olivia Rodrigo… - đại diện “thế hệ làm điều không thể” - Ảnh 8.

9. Ngay cả khi không ai tin tưởng mình thì Gen Z cũng không tỏ ra hoang mang, bởi chính họ luôn có niềm tin dành cho họ và họ sẽ chứng minh cho người khác thấy niềm tin đó là chính xác

Loạt câu nói truyền cảm hứng của Billie Eilish, Jungkook, Olivia Rodrigo… - đại diện “thế hệ làm điều không thể” - Ảnh 9.

10. Những định kiến, những công kích về một khía cạnh nào đó thậm chí còn khiến Gen Z trở nên mạnh mẽ hơn, kỳ lạ không?

Loạt câu nói truyền cảm hứng của Billie Eilish, Jungkook, Olivia Rodrigo… - đại diện “thế hệ làm điều không thể” - Ảnh 10.

Chiến dịch #TeamUnstoppable của Samsung ra đời cũng với đúng thông điệp như vậy. Tham gia vào chiến dịch, bạn sẽ được cùng hàng loạt gương mặt đình đám như ca sĩ Mỹ Anh, hoa hậu Lương Thùy Linh, diễn viên Jun Vũ… và rất nhiều bạn trẻ Gen Z khác kể lại hành trình của chính mình. Từ đó, lan tỏa rộng khắp hơn nguồn cảm hứng làm những điều không thể.

Samsung giới thiệu chiến dịch #TeamUnstoppable trên khắp Đông Nam Á, nhằm khuyến khích các bạn trẻ làm điều không thể và theo đuổi niềm đam mê của mình. Đại diện #TeamUnstoppable tại Việt Nam là Trương Mỹ Anh - nữ ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất sinh năm 2002 - là nhân vật truyền cảm hứng cho các bạn trẻ cùng tham gia tiếp tục chia sẻ câu chuyện riêng mình.

Thử thách diễn ra đến ngày 17/10/2021 với nhiều giải thưởng hấp dẫn lên tới 118 triệu đồng.

Cùng khám phá và gia nhập ngay biệt đội #TeamUnstoppable tại đây.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm