Loạt anh em và cặp đôi nên duyên từ Đường lên đỉnh Olympia: Đi thi không kiếm được bạn cũng sẽ có bồ!

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 18:59 21/09/2020

Với chiều dài thời gian hơn 20 năm phát sóng, Olympia đã chứng kiến rất nhiều cặp thí sinh đặc biệt xuất hiện.

Đường lên đỉnh Olympia đã kéo dài suốt 20 năm, trở thành chương trình truyền hình lâu đời bậc nhất. Với vòng nguyệt quế đi kèm suất du học toàn phần, Olympia đã trở thành ước mơ của biết bao bạn trẻ và cũng là sợi dây gắn kết người thân trong gia đình vào mỗi chiều chủ nhật hàng tuần.

Từ người già đến trẻ nhỏ ai cũng háo hức theo dõi chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Thậm chí nhiều cặp anh em đã truyền tay nhau bước vào cuộc thi, trở thành niềm tự hào trong gia đình. Hay cùng có nhiều cặp thí sinh nên duyên, tiến tới hôn nhân và đã có những cô cậu bé chào đời.

6 cặp anh em nối tiếp nhau tham gia Đường lên đỉnh Olympia

Trong suốt 20 năm qua, đã có 6 cặp anh chị em đã được người thân của mình tiếp lửa để tham gia chương trình. Đó là Quán quân Olympia năm thứ 10 Phan Minh Đức cùng cô em gái Phan Thị Phương Thảo (mùa thứ 13), nam sinh đầu tiên của Bình Thuận giành vòng nguyệt quế Nguyễn Vũ Hưng (mùa thứ 6) và cậu em trai Nguyễn Vũ Hội (mùa thứ 10)...

Quán quân Olympia Minh Đức tâm sự: "Khi mà em mình đứng lên sân khấu, cảm giác như bản thân mình đứng trên đấy vậy, mọi thứ đang lặp lại", còn Phương Thảo cho biết chỉ mong sao cho mình đạt điểm số cao nhất, đồng thời chính anh là người đã tiếp lửa cho cô bạn 3 năm sau tham gia Olympia.

Quán quân Olympia Minh Đức cùng cô em gái cũng là thí sinh Olympia năm thứ 13.

Loạt anh em và cặp đôi nên duyên từ Đường lên đỉnh Olympia: Đi thi không kiếm được bạn cũng sẽ có bồ! - Ảnh 2.

Cặp chị em Nguyễn Thị Ngọc Thơ (mùa thứ 5) và Nguyễn Ngọc Khánh (mùa thứ 12) - Cả hai đều lọt vào vòng chung kết năm, và bất ngờ hơn, đều kết thúc cuộc thi với số điểm 200.

Loạt anh em và cặp đôi nên duyên từ Đường lên đỉnh Olympia: Đi thi không kiếm được bạn cũng sẽ có bồ! - Ảnh 3.

Cặp thí sinh anh em Dương Nhật Khánh (năm thứ 12) và Dương Quế Lâm (năm thứ 13).

Loạt anh em và cặp đôi nên duyên từ Đường lên đỉnh Olympia: Đi thi không kiếm được bạn cũng sẽ có bồ! - Ảnh 4.

Cặp thí sinh anh em Đào Thanh Tùng (mùa thứ 9) và Đào Việt Bách (mùa thứ 12).

Có những cặp đôi đã yêu nhau và nên duyên vợ chồng

Mỗi năm, các thí sinh Olympia thi cùng mùa đều có group chung để trao đổi thông tin cũng như bàn luận về chương trình. Nhờ vậy, các thí sinh vẫn giữ được mối quan hệ gắn bó, thậm chí nhiều người còn tiến xa hơn về câu chuyện hôn nhân. Và rồi có thể chính con họ, sẽ trở thành truyền nhân cho bố mẹ cùng chinh phục vòng nguyệt quế cao nhất của Đường lên đỉnh Olympia.

1. Cặp đôi Olympia kết hôn đầu tiên Thanh Tiếp - Thanh Xuân

Loạt anh em và cặp đôi nên duyên từ Đường lên đỉnh Olympia: Đi thi không kiếm được bạn cũng sẽ có bồ! - Ảnh 5.

Cùng dự thi năm thứ ba Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 3, Mai Thanh Tiếp (cựu học sinh THPT Bỉm Sơn, Thanh Hóa) và Nguyễn Thanh Xuân (cựu học sinh THPT Châu Văn Liêm, Cần Thơ, cùng sinh năm 1984) là cặp đôi đầu tiên nên duyên vợ chồng trong cộng đồng các thí sinh dự thi chương trình.

Từ đối thủ trong cuộc thi quý đến tình bạn đẹp sau khi kết thúc chương trình, tình cảm đặc biệt mà cả hai dành cho nhau chính thức bắt đầu kể từ khi Xuân ra Hà Nội để học tiếng Anh, chuẩn bị đi du học. Thanh Xuân từng chia sẻ rằng khi đi du học Úc, hai người thường gửi cho nhau 4-5 bức thư mỗi tuần, kể cho nhau những chuyện hàng ngày. Dù cách xa hàng ngàn cây số, đôi bạn trẻ vẫn thường xuyên liên lạc và đến năm 2010, cả hai chính thức về chung một nhà.

2. Cặp đôi Song Linh từ đối thủ thành vợ chồng

Loạt anh em và cặp đôi nên duyên từ Đường lên đỉnh Olympia: Đi thi không kiếm được bạn cũng sẽ có bồ! - Ảnh 6.

Từng là thí sinh trong cuộc thi tuần Olympia năm thứ 7 nhưng Viễn Linh và Thùy Linh đã thân thiết với nhau hơn nhờ tham gia chung đội trong các hoạt động của Gala 7 năm Đường lên đỉnh Olympia.

Cặp đôi song Linh cho biết có nhiều điểm tương đồng như: Cùng tên, cùng tuổi, thi cùng tuần, bay cùng chuyến bay hay cùng sở thích bóng đá. Đến năm 2011, cả hai đã tiến hành kết hôn và sinh được một bé trai rất kháu khỉnh là Phạm Ngọc Viễn Khang, hay còn gọi Dế Mèn.

3. Cặp đôi "thủ lĩnh ngầm" Văn Thắng - Phương Quỳnh

Loạt anh em và cặp đôi nên duyên từ Đường lên đỉnh Olympia: Đi thi không kiếm được bạn cũng sẽ có bồ! - Ảnh 7.

Cặp đôi tiếp theo là Phạm Văn Thắng (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị, thí sinh mùa 2) và Vũ Thị Phương Quỳnh (Thí sinh mùa 4). Người ta gọi Thắng là "thủ lĩnh Olympia" vì anh chàng rất nhiệt tình, thường đứng lên tổ chức những hoạt động bên lề cho cộng đồng Olympians.

Nhân duyên của cả hai bắt đầu từ năm 2003, khi VTV3 tổ chức giao lưu thí sinh thì Thắng được xếp chung nhóm với Phương Quỳnh. Cả hai có quãng thời gian tìm hiểu nhau trước khi tiến tới hôn nhân và có bé gái đầu lòng là Phạm Hà Minh. Được biết, bé Hà Minh cũng rất thích xem chương trình Đường lên đỉnh Olympia từ nhỏ.

4. Cặp đôi Ngọc Tân - Ngọc Trang tham gia Gala, dính ngay tiếng sét!

Loạt anh em và cặp đôi nên duyên từ Đường lên đỉnh Olympia: Đi thi không kiếm được bạn cũng sẽ có bồ! - Ảnh 8.

Cặp đôi tiếp theo là Ngọc Tân (mùa thứ 7) và Ngọc Trang (mùa thứ 8). Cả hai gặp gỡ lần đầu trong chương trình Gala kỷ niệm 10 năm của chương trình. Họ từng có quãng thời gian yêu xa gần 2.000 km, chỉ gặp nhau 25 lần/3 năm sau đó Trang đi du học thì 2 năm mới gặp được 4 lần.

Tuy nhiên, tất cả đều được đền đáp khi cả hai vẫn luôn ở bên nhau, cùng chia sẻ kỷ niệm và cuối cùng là bộ ảnh cưới ngọt ngào được chụp ở "thánh đường tình yêu" Paris (Pháp).

5. Cặp đôi cầu hôn bằng vòng nguyệt quế Thu Hằng - Anh Dũng

Màn cầu hôn người yêu bằng vòng nguyệt quế của nhà leo núi Anh Dũng (25 tuổi, Vĩnh Phúc) đã từng gây xôn xao cộng đồng mạng năm 2018 vì không chỉ mang cảm xúc ngọt ngào, chiếc vòng nguyệt quế được chàng trai này quỳ gối, trao cho Thu Hằng (22 tuổi, Thanh Hoá) còn minh chứng cho một kỉ niệm đẹp mà cả hai từng trải qua, giúp họ có cơ hội gặp gỡ và tìm hiểu, hẹn hò.

Được biết, cả hai từng theo dõi trận thi đấu của nhau trên truyền hình rồi nên duyên sau cuộc gặp tình cờ tại đêm gala kỷ niệm. Trong buổi chụp ảnh cưới vào năm 2018, Anh Dũng trao tới người yêu phần thưởng anh giành được khi đạt giải nhất cuộc thi tuần và quý.

6. Cặp đôi gây bão vì màn thả thính quá đỗi ngọt ngào!

Cặp đôi tiếp theo đều cùng là thí sinh năm thứ 19 đó là Trà My và Nguyên Khang. Nếu Trà My là cô bạn từng gây sốt với màn thả thính cực bén "Ngon như em!" ngay trên sóng truyền hình thì Nguyên Khang cũng không kém cạnh với slogan tình yêu cho dân Olympia: "Gọi em là vọng nguyệt quế vì anh muốn đội lên đầu".

Loạt anh em và cặp đôi nên duyên từ Đường lên đỉnh Olympia: Đi thi không kiếm được bạn cũng sẽ có bồ! - Ảnh 10.

Nữ chính với màn thả thính cực bén "Ngon như em!".

Loạt anh em và cặp đôi nên duyên từ Đường lên đỉnh Olympia: Đi thi không kiếm được bạn cũng sẽ có bồ! - Ảnh 11.

Nam sinh với màn đáp thính cực mạnh: Gọi em là vọng nguyệt quế vì anh muốn đội lên đầu.

Có thể nói, sau 20 năm phát sóng, Đường lên đỉnh Olympia không chỉ dừng lại ở vai trò một cuộc thi, một sân chơi trí tuệ mà còn là cầu nối gặp gỡ, giúp các thí sinh có thêm nhiều những người bạn tốt và đặc biệt là về chung một nhà.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm