Loài thằn lằn tham ăn bị truy nã khắp nước Mỹ, người dân nếu phát hiện có thể thẳng tay tiêu diệt

Đức 2 Xích, Theo Nhịp Sống Việt 19:00 15/05/2020

Phàm ăn quá cũng là cái tội đấy nhé!

Một con thằn lằn dài 4.5m đang gây lo ngại cho các nhân viên tổ chức động vật hoang dã tại Georgia (Mỹ) và những người rất muốn tiêu diệt nó sau nhiều năm gây rối mất trật tự của loài này ở địa phương.

"Về cơ bản, chúng ăn tất cả mọi thứ", John Jensen, nhà sinh vật học hoang dã thuộc Bộ Tài nguyên thiên nhiên bang Georgia, cho biết trong một video ngày 8 tháng 5 về loài thằn lằn Tengu Argentine đen trắng.

Mặc dù thằn lằn không phải là mối đe dọa đối với con người và vật nuôi thông thường trong gia đình, nhưng các quan chức tại Georgia vẫn khuyên mọi người nên tránh để thức ăn cho vật nuôi bên ngoài, vì nó có thể thu hút loài thằn lằn háu đói này. Tuy không dám "hùng hổ" với loài người, nhưng đôi khi chúng có thể lồng lên như vừa uống "vitamin hung hăng" và sẵn sàng truy đuổi khiến mọi người hoảng sợ! 

Loài thằn lằn tham ăn bị truy nã khắp nước Mỹ, người dân nếu phát hiện có thể thẳng tay tiêu diệt - Ảnh 1.

Thằn lằn Tengus trong tự nhiên.

Loài Tegus này khá bự, sinh sản nhanh và ăn nhiều thứ từ trái cây cho tới trứng, chim và động vật có vú nhỏ. Giống thằn lằn này là mối đe dọa đối với động vật hoang dã bản địa, đặc biệt là với rùa Gopher, "ứng cử viên" sáng giá lóa mắt đứng đầu trong danh sách các loài động vật sắp tuyệt chủng. Các nhà khoa học phát hiện loài thằn lằn Tegus cực kì thích ăn trứng rùa và các con non.

Với bản tính ăn tạp, loài thằn lằn này khiến cho rất nhiều người "ngứa mắt". Thậm chí, một hội có tên Oriane còn khuyên mọi người nếu thấy chúng thì cứ nã "lủng sọ" nó ra!

Loài thằn lằn tham ăn bị truy nã khắp nước Mỹ, người dân nếu phát hiện có thể thẳng tay tiêu diệt - Ảnh 2.

Bài đăng của hội Orinae.

Nhà sinh vật học Jensen cho biết, họ đã đặt bẫy và khuyên mọi người nếu nhìn thấy thì hãy liên lạc với các trung tâm cứu trợ động vật tại địa phương, tệ quá thì giết cũng được! Nhưng "mong các bạn có thể gửi con vật tới trung tâm một cách an toàn và nhân văn, chúng tôi rất khuyến khích điều đó", Jensen nói.

Được biết, thằn lằn Tengus rất được mọi người yêu thích và mua về để làm thú cảnh, nhưng khi được thả ra ngoài tự nhiên, chúng chắc chắn là một rắc rối lớn. Chúng là hung thần tại bang Florida vì chuyên đi gây rắc rối cho mọi người! 

(Nguồn: USAToday, CBSLocal)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu gắn camera tại các khu cách ly để giám sát chặt chẽ và xử lý nghiêm việc không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

    Chiều 7/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đánh giá về tình hình dịch Covid-19 trong đợt bùng phát thứ 4 có sự phức tạp hơn lần trước, đầu tiên là việc xuất hiện các ổ dịch trong nước.
  • Đọc thêm