Loại giấy thường xuất hiện trong một số quán ăn đang khiến dân mạng tranh cãi, nhiều du khách cũng “ái ngại” vì khó sử dụng

Banana, Theo Tổ quốc 20:55 12/02/2020

Đã bao giờ bạn bước vào một quán nào đó và thấy những loại giấy ăn kỳ lạ này chưa?

Thông thường trong các quán ăn hay nhà hàng hiện nay, người ta vẫn bố trí sẵn những hộp giấy mềm (như giấy vệ sinh) hoặc khăn ướt được đựng trong bao để khách sử dụng sau khi dùng bữa. Tuy vậy, vẫn còn đó một loại giấy khá xa lạ mà chắc hẳn không nhiều người trong chúng ta hay để ý đến.

Mới đây, trong một group du lịch Đà Nẵng trên Facebook xuất hiện bài đăng gây tranh cãi về loại giấy ăn có hình vuông mỏng, chất liệu khá thô cứng so với khăn giấy chúng ta vẫn hay sử dụng. Trên bài viết, chàng trai đính kèm dòng caption "tất cả đều rất tuyệt trừ thứ này…", khiến không ít cư dân mạng tranh luận ngay bên dưới.

Loại giấy thường xuất hiện trong một số quán ăn đang khiến dân mạng tranh cãi, nhiều du khách cũng “ái ngại” vì khó sử dụng - Ảnh 1.

Bài đăng về loại giấy kỳ lạ thường xuất hiện trong nhiều quán ăn đang thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Được biết, loại giấy cứng này hiện nay vẫn còn được dùng trong một số quán ăn tại Sài Gòn. Trên thực tế, nó được xem như một "đặc sản" xuất hiện phổ biến trong nhiều quán ăn tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên như Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang,… Đi du lịch những nơi đây, du khách không ít lần ngạc nhiên và chẳng biết xoay sở làm sao với loại giấy này.

Loại giấy thường xuất hiện trong một số quán ăn đang khiến dân mạng tranh cãi, nhiều du khách cũng “ái ngại” vì khó sử dụng - Ảnh 2.

Loại giấy này được cho là xuất hiện khá phổ biển trong nhiều quán ăn địa phương tại khu vực miền Trung, đặc biệt tại các điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang,... - (Ảnh: Nguyễn Văn Mười Chín)

Bên dưới phần comment, nhiều người cho rằng muốn dùng loại giấy này phải vò cho thật mềm mới dễ lau. Một số người dân địa phương còn truyền tai nhau giấy lau sạch dầu mỡ và rẻ tiền hơn, đồng thời dễ tìm, dễ mua và tránh lãng phí hơn rất nhiều so với các loại giấy ăn thông thường. Thế nên nó mới còn được sử dụng cho tới ngày nay.

Tuy nhiên, cũng có không ít bình luận khác bày tỏ ý kiến phản đối việc sử dụng loại giấy này. Họ cho rằng khi dùng rất khó khăn vì giấy thô cứng, lau không sạch bằng giấy mềm, đồng thời bày tỏ mong muốn các cửa hàng ăn uống hãy đầu tư khăn giấy ướt để khách dễ lau, vì giấy ăn là một trong những thứ ngốn ít chi phí nhất trong các cửa hàng kinh doanh ăn uống.

Trên thực tế, việc sử dụng những loại giấy vệ sinh mềm như thế này cũng không được khuyến khích cho lắm vì sự lãng phí và không đảm bảo an toàn vệ sinh cho thực khách.

Loại giấy thường xuất hiện trong một số quán ăn đang khiến dân mạng tranh cãi, nhiều du khách cũng “ái ngại” vì khó sử dụng - Ảnh 4.

Trước đó, trên Facebook từng xuất hiện bài đăng gây tranh cãi với hình ảnh vứt giấy ăn ngập tràn dưới sàn nhà. Theo đó, nhiều người bày tỏ ý kiến việc sử dụng loại giấy ăn cứng tại một số quán ở miền Trung và Sài Gòn sẽ giảm đáng kể lượng giấy thải ra.

Còn bạn, bạn cảm thấy thế nào về loại giấy ăn "độc nhất vô nhị" này?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm