Lộ giả thuyết hội phản diện ghê gớm hơn cả Thanos đã được Marvel giới thiệu ở Captain America: Civil War?

Đông Sương, Theo Trí Thức Trẻ 18:45 16/08/2020

Với việc Thanos không trở lại trong Kỷ nguyên thứ 4 của MCU, một nhóm ác nhân ghê gớm hơn có thể sẽ sớm xuất hiện là Dark Avengers.

Sau các sự kiện trong Captain America: Civil War, công chúng đã bị kích động bởi niềm tin rằng Avengers là một nhóm tư hình nguy hiểm, gây hại nhiều hơn lợi trong những lần "giải cứu thế giới". Do đó, Hiệp định Sokovia do Liên hiệp Quốc soạn thảo ra đời nhằm kiểm soát các hành động của họ. Tuy nhiên, nó gần như không hoàn thành được bất kỳ vai trò nào.

Lộ giả thuyết hội phản diện ghê gớm hơn cả Thanos đã được Marvel giới thiệu ở Captain America: Civil War? - Ảnh 1.

Hiệp định Sokovia không phát huy được hiệu quả cần thiết.

Nhiều thành viên Avengers vẫn thoải mái ngoài vòng pháp luật. Ví dụ như Captain America (Chris Evans) và Black Widow (Scarlett Johansson) đã dành nhiều năm chạy trốn khỏi chính phủ sau khi từ chối ký Hiệp định nhưng cuối cùng vẫn xuất hiện ở Mỹ trong Avengers: Endgame (2019) mà không chịu bất kỳ hậu quả gì. Không những thế, Iron Man (Robert Downey Jr.) còn để lại chiếc kính giúp Peter Parker (Tom Holland) có thể tiếp cận vũ khí quỹ đạo mà không cần sự giám sát của bất kỳ tổ chức chính phủ nào.

Tướng Ross (William Hurt) từng nói rằng Hiệp định chỉ là "nền tảng trung gian." Điều này có nghĩa là họ vẫn còn các biện pháp cứng rắn hơn dành cho nhóm Avengers. Hướng đi tốt nhất cho Marvel bây giờ có lẽ chính là giới thiệu Dark Avengers – một nhóm ác nhân do Norman Osborn đứng đầu. Nguyên tác truyện tranh do Brian Michael Bendis và Mike Deodato viết bao gồm cốt truyện Siege xoay quanh việc ​​Osborn cùng nhóm này tấn công Asgard, khi đó nằm trên trái đất.

Lộ giả thuyết hội phản diện ghê gớm hơn cả Thanos đã được Marvel giới thiệu ở Captain America: Civil War? - Ảnh 2.

Nhóm Dark Avengers có siêu năng lực tương đồng với Avengers.

Lộ giả thuyết hội phản diện ghê gớm hơn cả Thanos đã được Marvel giới thiệu ở Captain America: Civil War? - Ảnh 3.

MCU đã dọn sẵn đường cho nhóm ác nhân này. Asgard đã được chuyển đến Trái đất sau các sự kiện của Thor: Ragnarok (2017). Ác nhân Mac Gargan/Scorpion (Michael Mando) đã xuất hiện trong Spider-Man: Homecoming (2016). Và U.S Agent - một thành viên khác của nhóm - sẽ được giới thiệu trong The Falcon and the Winter Soldier The sắp tới. Cũng có tin đồn rằng loạt phim này cũng sẽ có sự góp mặt của Norman Osborn.

Lộ giả thuyết hội phản diện ghê gớm hơn cả Thanos đã được Marvel giới thiệu ở Captain America: Civil War? - Ảnh 4.

Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige đã xác nhận rằng: "Các sự kiện từ series truyền hình mới sẽ góp phần vào tương lai MCU". Trong bối cảnh này, Dark Avengers sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo khi chính phủ muốn tìm cách kiểm soát Avengers bằng những ác nhân mang sức mạnh tương tự họ. Theo nhiều hướng, chúng còn nguy hiểm hơn Thanos khi có thể tạo ra những cuộc xung đột dài hơi qua nhiều phần phim. Đồng thời, Dark Avengers cũng có nhiều hướng tiếp cận để lấy lòng giới phê bình lẫn khán giả hơn.Trước mắt, Black Widow sẽ ra rạp vào ngày 06/11 tới đây và nhiều khả năng sẽ giới thiệu phiên bản mới của nhân vật này cho cả Avengers lẫn Dark Avengers. The Falcon and the Winter Soldier cũng sẽ sớm lên sóng Disney+ trong cuối năm nay.

Nguồn ảnh: Marvel

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày