Lộ diện vũ trụ điện ảnh "quái vật" mới của Godzilla, dọa soán ngôi cả Marvel và DC

Poke, Theo Helino 14:00 26/05/2019

Trong suốt 11 năm qua, khi vũ trụ điện ảnh của các siêu anh hùng đã quá quen thuộc với người xem thì đâu đó ngoài kia vẫn còn một vũ trụ "quái thú" chuẩn bị bùng nổ, điển hình là Godzilla sắp tới đây.

Khái niệm vũ trụ điện ảnh đang chiếm lĩnh màn ảnh Hollywood. Với hàng loạt vũ trụ nối tiếp sự thành công của vũ trụ điện ảnh Marvel, chúng ta có vũ trụ "World of DC", vũ trụ quỷ ám Conjuring, vũ trụ "quái nhân" trong Glass và tất nhiên không thể không nói đến vũ trụ quái vật Monsterverse/Kaijuverse của Legendary Entertainment.

Lộ diện vũ trụ điện ảnh quái vật mới của Godzilla, dọa soán ngôi cả Marvel và DC - Ảnh 1.

Những quái vật của Monsterverse với 4 màu sắc "icon" nổi bật.

Monsterverse - nơi ngự trị của những quái thú

Được lấy cảm hứng từ thế giới quái vật của hãng Toho, Legendary kết hợp cùng Warner Bros đã mang những quái thú khổng lồ của đất nước mặt trời mọc đến với màn ảnh lớn. Tại đây, con người phải chấp nhận sống trong một thế giới đầy hỗn mang, khi những quái vật khổng lồ được đánh thức từ giấc ngủ cổ đại của chúng.

Những quái vật này đã tồn tại từ thuở sơ khai của Trái Đất, chúng là những kẻ thống trị thực sự và đã luôn lẩn trốn khỏi tầm kiểm soát của con người, cho đến khi một tổ chức có tên là Monarch nghiên cứu và tìm ra chúng.

Lộ diện vũ trụ điện ảnh quái vật mới của Godzilla, dọa soán ngôi cả Marvel và DC - Ảnh 2.

Những ghi chép về những quái thú khổng lồ.

Bộ phim đầu tiên có vai trò khởi động vũ trụ là Quái Thú Godzilla (2014), quái vật nổi tiếng nhất lịch sử điện ảnh này lại một lần nữa khiến khán giả của dòng phim quái vật phải trầm trồ về độ hoành tráng, bộ phim còn hứa hẹn hơn khi là mở đầu cho một vũ trụ điện ảnh.

Lộ diện vũ trụ điện ảnh quái vật mới của Godzilla, dọa soán ngôi cả Marvel và DC - Ảnh 3.

Quái thú Godzilla (2014)

Nhận thấy tiềm năng từ một vũ trụ ngập tràn những quái thú khổng lồ, hãng Legendary đã ngay lập tức giới thiệu đến người xem một quái vật cũng nổi tiếng không kém, quái thú có nguồn gốc từ hòn đảo đầu lâu trong bộ phim Kong: Đảo Đầu Lâu (2017).

Lộ diện vũ trụ điện ảnh quái vật mới của Godzilla, dọa soán ngôi cả Marvel và DC - Ảnh 4.
Lộ diện vũ trụ điện ảnh quái vật mới của Godzilla, dọa soán ngôi cả Marvel và DC - Ảnh 5.

Con tinh tinh lớn nhất lịch sử điện ảnh.

Và trong phần kết của bộ phim Kong: Đảo Đầu Lâu, một vũ trụ quái vật chính thức được giới thiệu đến người xem với câu nói “Kong không phải là vị vua duy nhất”. Một đoạn video ngắn cho người xem thấy được hình ảnh về những quái vật đã biến mất trong truyền thuyết và người xem đã được giới thiệu đến với 3 cái tên lớn nhất trong Vũ trụ quái vật bao gồm “Rodan, Mothra và King Ghidorah”.

Post-credit "Kong: Skull Island"

Những quái thú thức tỉnh

Ngay sau khi những quái thú trong truyền thuyết được nhắc đến thì một dự án phim tiếp thuộc vũ trụ quái vật được công bố với tựa phim Chúa tể Godzilla: Đế Vương Bất Tử (2019). Đây là phần phim chính thức mang những quái thú cổ xưa đến với màn ảnh lớn. Sự thức tỉnh của 3 quái vật cổ đại trong truyền thuyết sẽ khiến cho Godzilla phải trở lại một lần nữa bảo vệ loài người.

Đây sẽ là một sự kiện cực lớn trong vũ trụ quái vật, khi những cái tên đình đám nhất của hãng Toho cùng tề tựu trên màn ảnh lớn. Còn với những người hâm mộ của thể loại quái vật, chắc chắn rằng đây sẽ là một trận chiến đỉnh cao, đồng thời cũng là cơ hội để giới thiệu đến người xem sự hoành tráng của vũ trụ quái vật.

Lộ diện vũ trụ điện ảnh quái vật mới của Godzilla, dọa soán ngôi cả Marvel và DC - Ảnh 7.

Một bộ phim dành cho những người yêu quái vật.

Không phải là quái vật thì lúc nào cũng sẽ ác

Trong một trận chiến thì lúc nào cũng phải có phe thiện và phe ác, tuy nhiên trong vũ trụ quái vật thì mọi thứ có khác một chút. Có những quái vật chiến đấu chống lại loài người, có những quái vật lại muốn tiêu diệt loài người và cũng có những quái vật chỉ chiến đấu theo bản năng để chứng minh sự tồn tại của nó.

Trong 2 bộ phim trước đây chúng ta đã thấy Godzilla hoàn toàn không có ý định tấn công con người, thay vì đó nó lại chiến đấu với những quái vật Muto để bảo vệ loài người trong Godzilla (2014).\

Phân đoạn Godzilla chiến đấu Muto bảo vệ loài người trong Godzilla 2014

Đồng thời chúng ta cũng có chú tinh tinh khổng lồ Kong chiến đấu với Skull Crawlers trên đảo Đầu Lâu để bảo vệ cho con người trong phần phim Kong: Đảo Đầu Lâu.

Lộ diện vũ trụ điện ảnh quái vật mới của Godzilla, dọa soán ngôi cả Marvel và DC - Ảnh 10.

Kong chiến đấu với loài Skull Crawlers trong suốt nhiều năm.

Sắp tới trong bộ phim Chúa Tể Godzilla: Đế Vương Bất Tử, chúng ta sẽ được giới thiệu với một quái vật mới, một vệ thần bảo vệ Trái Đất khỏi những nguy hiểm tiềm tàng, chúng ta sẽ có đức mẹ của các loài bướm Mothra.

Nhưng trong số các vị thần đó còn một kẻ đứng trung gian giữa hai ranh giới, một kẻ chiến đấu chỉ vì bản thân mình khi mà cảm thấy địa bàn của mình bị xâm phạm thì Rodan – con khủng long bay cuối cùng còn tồn tại sẽ thức giấc.

Lộ diện vũ trụ điện ảnh quái vật mới của Godzilla, dọa soán ngôi cả Marvel và DC - Ảnh 13.

Rodan tồn tại sâu trong lòng núi lửa.

Và cuối cùng, vẫn luôn có một kẻ vĩnh viễn được mệnh danh là vua của các loài quái vật, King Ghidorah được tổ chức Monarch gọi tên là Monster Zero, là con rồng lớn nhất trên lịch sử điện ảnh với kích cỡ 158m và sải cánh khổng lồ. Được tìm thấy trong trạng thái đóng băng dưới lòng Nam cực và ngày nay nó đã thức tỉnh để cai trị loài người một lần nữa.

Lộ diện vũ trụ điện ảnh quái vật mới của Godzilla, dọa soán ngôi cả Marvel và DC - Ảnh 15.

Mối nguy lớn nhất trong vũ trụ quái vật.

Số 17 và nhiều hơn nữa

Nếu bạn nghĩ rằng vũ trụ quái vật chỉ xoay quanh những cái tên trên thì bạn đã nhầm, ngay trong Trailer của Chúa Tể Godzilla: Đế Vương Bất Tử thì tiến sĩ Ishiro (Ken Watanabe) đã nói đến con số 17 và còn nhiều hơn nữa sẽ thức tỉnh.

Đây là dấu hiệu cho thấy rằng vũ trụ quái vật sẽ còn phát triển và còn to lớn hơn rất nhiều hơn nữa cùng với các dự án trong tương lai.

Lộ diện vũ trụ điện ảnh quái vật mới của Godzilla, dọa soán ngôi cả Marvel và DC - Ảnh 16.

Rất nhiều quái vật sẽ thức tỉnh.

Trong tương lai Monsterverse chắc chắn sẽ là một vũ trụ đáng mong đợi trên màn ảnh cùng với kho tàng rất nhiều cái tên thú vị khác của hãng Toho đang chờ đợi để được góp mặt trên màn ảnh lớn. Còn bây giờ hãy cùng chờ đại trận chiến khổng lồ của những quái thú trong Chúa Tể Godzilla: Đế Vương Bất Tử các bạn nhé.

Trailer "Godzilla 2"

Chúa Tể Godzilla: Đế Vương Bất Tử dự kiến công chiếu vào ngày 31/5 tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm