Lộ ảnh iPhone sắp có khả năng tự ghi âm cuộc gọi, tưởng thật nhưng hóa ra chỉ là "cú lừa"

Tung Phan, Theo Trí Thức Trẻ 08:06 13/06/2020

Cùng tìm hiểu thêm về tính năng bị rò rỉ này trên phiên bản iOS 14.

Apple dự kiến ​​sẽ phát hành iOS 14 cho người dùng iPhone vào mùa thu năm nay. Trong khi gã khổng lồ công nghệ đang cố gắng giữ kín miệng về những gì mới của bản cập nhật hệ điều hành mới, một thông tin rò rỉ mới xuất hiện đã cho thấy tính năng mới toanh có thể đi kèm với iOS 14.

Theo chi tiết từ ITHome, một hình ảnh bị rò rỉ do cộng đồng jailbreak thu được đã chứng minh rằng iOS 14 cho phép người dùng ghi âm lại cuộc gọi thoại. 

Lộ ảnh iPhone sắp có khả năng tự ghi âm cuộc gọi, tưởng thật nhưng hóa ra chỉ là cú lừa - Ảnh 1.

Tấm ảnh bị leak cho thấy tính năng ghi âm cuộc gọi

9to5Mac - trang web uy tín chuyên các thông tin về Apple đã phỏng vấn và có được câu trả lời từ các kỹ sư của Apple. Thông tin về tính năng này là có thật nhưng nó chỉ có mặt trong các thiết bị nội bộ. Nói cách khác, đây là một chức năng dành riêng cho nhân viên Apple chứ không phải cho người dùng.

Các phiên bản nội bộ của hãng có rất nhiều tính năng mà không thể tìm thấy trong các sản phẩm được bán ngoài thị trường. Các cài đặt đặc biệt này giúp những kỹ sư của Apple có thể mô phỏng các kịch bản sử dụng khác nhau và cũng so sánh kết quả với các tùy chọn khác. Các tùy chọn này thường được gọi là mã Apple AppleIalal trên iOS và một số người có thể hiểu nhầm chúng với các tính năng iOS thông thường.

Lộ ảnh iPhone sắp có khả năng tự ghi âm cuộc gọi, tưởng thật nhưng hóa ra chỉ là cú lừa - Ảnh 2.

Hàng loạt các tính năng mới của iOS 14 đang được mong chờ từng ngày

iOS 14 sẽ được giới thiệu chính thức tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) 2020, vào 22 tháng 6, cũng như các phiên bản chính tiếp theo của macOS, watchOS và tvOS. 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ HLV bán dâm 18 triệu: Nam HVL chỉ nhận về 3 triệu đồng, số tiền còn lại các đối tượng môi giới chia nhau

    Tại cơ quan điều tra, Thảo "hồn nhiên" kể lại quá trình sa ngã từ một du học sinh thành tú bà môi giới mại dâm giá hàng chục triệu đồng.
  • Đọc thêm