LMHT: T1 biến Griffin thành 'bao cát', Teddy bước vào ngôi đền huyền thoại với thống kê kỷ lục

Loris CarryUs, Theo http://nhipsongviet.toquoc.vn/lmht-t1-bien-griffin-thanh-bao-cat-teddy-buoc-vao-ngoi-den-huyen-thoai 23:48 26/02/2020

Griffin hiện tại rõ ràng không phải là đối thủ xứng tầm của T1, và trận đấu giữa hai đội biến thành sân chơi để Faker và Teddy "farm chỉ số".

Với những bất ổn đằng sau hậu trường, Griffin đã không còn là chính mình kể từ khi mùa giải LCK Mùa Xuân 2020 còn chưa bắt đầu. Vậy nên việc họ dễ dàng "gãy" trước một T1 đang có phong độ cao là điều không quá bất ngờ.

Chỉ đáng tiếc là cặp đấu giữa Đương kim vô địch và Đương kim Á quân của LCK lại thiếu đi sự kịch tính vốn có, khi Faker và đồng đội đã không gặp khó khăn để giải quyết gọn gàng trận đấu với tỉ số chung cuộc 2-0.

T1 vs GRF ALL GAMES Highlights LCK Spring 2020

Điểm nhấn đáng chú ý nhất trong cuộc đối đầu này là cột mốc lịch sử của Teddy - Xạ thủ chủ lực của T1. Anh chàng đứng trước cơ hội để cán mốc 1000 điểm hạ gục chỉ sau 3 năm thi đấu chuyên nghiệp.

Và không quá khó hiểu khi mọi sự chú ý đều được tập trung vào đường dưới. Trong khi T1 xây dựng một chiến thuật xoay quanh Teddy nhằm giúp tuyển thủ này sớm đạt mục tiêu, thì GRF cũng phải triển khai lối chơi xoay quanh nửa dưới bản đồ, nơi ngôi sao sáng nhất của họ - Viper đang án ngữ.

Dẫu vậy, cũng phải tới phút thứ 19 của ván đấu thứ 2, Teddy mới chính thức bước vào ngôi đền huyền thoại của LCK. Sau một pha giao tranh dữ dội, T1 lật kèo quét sạch Griffin, mang về liên tiếp 5 mạng hạ gục. Teddy dù phải nằm xuống khá sớm và chỉ ăn được một mạng duy nhất, nhưng từng đó là vừa đủ để anh chàng đạt cột mốc 1000 điểm hạ gục tại LCK.

LMHT: T1 biến Griffin thành bao cát, Teddy bước vào ngôi đền huyền thoại với thống kê kỷ lục - Ảnh 2.

Teddy đạt cột mốc 1000 điểm hạ gục trong ván đấu thứ 2 của trận T1 - Griffin

Trong số 1000 lần khiến đối phương lên bảng đếm số của Teddy, có 527 mạng giành được trong màu áo Jin Air, trong khi con số tính từ thời điểm Teddy gia nhập SKT (T1) là 473 mạng.

LMHT: T1 biến Griffin thành bao cát, Teddy bước vào ngôi đền huyền thoại với thống kê kỷ lục - Ảnh 3.

Thành tích này cũng biến Teddy trở thành tuyển thủ thứ 10 trong lịch sử LCK cán mốc 1000 mạng hạ gục. Người đứng đầu không ai khác chính là Faker, hiện tại, Quỷ Vương của T1 cũng đang đứng trước cột mốc lịch sử khi sắp sửa trở thành tuyển thủ đầu tiên (thậm chí có thể là duy nhất) của Hàn Quốc đạt thành tích 2000 mạng hạ gục.

LMHT: T1 biến Griffin thành bao cát, Teddy bước vào ngôi đền huyền thoại với thống kê kỷ lục - Ảnh 4.

Trong top 10 người chơi đạt 1000 kills, có rất nhiều tên tuổi nổi tiếng như PraY (top 2), Bang (top 3), Score (top 4)... tuy nhiên ngoại trừ Deft, Faker và Teddy thì những người còn lại nếu không giải nghệ thì cũng rời LCK hoặc qua thời kỳ đỉnh cao phong độ.

Vậy nên xét trên lý thuyết thì cũng chỉ còn lại hai siêu Xạ thủ Deft và Teddy là đủ hy vọng chạm mốc 2000 kill sau Faker, nhưng đó có lẽ là câu chuyện của một tương lai khá xa vời.

LMHT: T1 biến Griffin thành bao cát, Teddy bước vào ngôi đền huyền thoại với thống kê kỷ lục - Ảnh 5.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm