Lính cứu hỏa hy sinh khi giải cứu các hành khách trên máy bay bốc cháy ở Dubai

Trang Đỗ, Theo Trí Thức Trẻ 11:28 04/08/2016

Jasim Issa Mohammed Hassan (27 tuổi) đến từ Ras Al Khaimah đã hy sinh anh dũng vì bị thương nặng trong khi đang cố gắng dập tắt chiếc máy bay bốc cháy dữ dội ở Sân bay quốc tế Dubai.

Vào ngày hôm qua (theo giờ địa phương), chiếc máy bay Boeing 747 mang số hiệu EK521 của hãng hàng không Emirates chở theo 300 người bay từ sân bay quốc tế Trivandrum, Ấn Độ đã bất ngờ bốc cháy dữ dội khi hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quốc tế Dubai.

 Hành khách hoảng loạn khi máy bay bốc cháy ở sân bay Dubai.

Lính cứu hỏa hy sinh khi giải cứu các hành khách trên máy bay bốc cháy ở Dubai - Ảnh 2.

Chiếc máy bay bốc cháy tại Sân bay quốc tế Dubai.

Rất may khi sự cố xảy ra, toàn bộ 282 hành khách cùng 12 thành viên phi hành đoàn đều an toàn vì đã được sơ tán khỏi chiếc máy bay rất nhanh chóng. Tuy nhiên, trong quá trình giải cứu các hành khách và dập tắt đám cháy, một lính cứu hỏa 27 tuổi có tên Jasim Issa Mohammed Hassan đã hy sinh anh dũng.

Lính cứu hỏa hy sinh khi giải cứu các hành khách trên máy bay bốc cháy ở Dubai - Ảnh 3.

Chân dung người lính cứu hỏa anh dũng đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ dập tắt đám cháy.

Trước sự ra đi anh dũng của người lính cứu hỏa trẻ tuổi, ông Saif Al Suwaidi, giám đốc cục hàng không dân dụng Dubai không giấu nổi xúc động cho biết anh ấy đã hy sinh để cứu mạng những người khác.

"Thay mặt cho Cục hàng không dân dụng, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình của người đã khuất. Tôi biết rằng sự hy sinh của anh ấy đã giúp những người khác thoát khỏi hiểm nguy", ông Saif Al Suwaidi nói.

Được biết, Hassan là anh cả trong gia đình có 6 anh chị em. Trước sự ra đi đột ngột của Hassan, người thân trong gia đình anh đều rất bàng hoàng.

Chia sẻ trên một tờ báo địa phương, Mohammed Ibrahim, người bác ruột của Hassan cho biết "Thằng bé đã dành cả cuộc đời cho công việc đầy hiểm nguy này".

Lính cứu hỏa hy sinh khi giải cứu các hành khách trên máy bay bốc cháy ở Dubai - Ảnh 4.

Lính cứu hỏa hy sinh khi giải cứu các hành khách trên máy bay bốc cháy ở Dubai - Ảnh 5.

Các hành khách chạy bán sống bán chết khỏi khu vực máy bay bốc cháy.

Lính cứu hỏa hy sinh khi giải cứu các hành khách trên máy bay bốc cháy ở Dubai - Ảnh 6.

Chiếc máy bay chỉ còn trơ khung sau vụ cháy.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm