Liên tiếp xảy ra các trận động đất nhỏ ở Lào

PV, Theo VOV 21:52 05/03/2023

Một trận động đất nhỏ có cường độ 2,3 độ richter xảy ra vào tối qua (4/3) tại tỉnh Xayabury, Bắc Lào. Tuy không có thiệt hại về người và tài sản, nhưng khiến các nhà địa chất học nước này lo ngại.

Thông tin từ Trung tâm dữ liệu động đất quốc gia Lào cho biết, trận động đất xảy ra vào lúc 22h32, có cường độ 2,3 độ richter, tâm chấn được xác định ở độ sâu 6 km. Trước đó vào ngày 27/2, tại tỉnh này cũng xảy ra một trận động đất mạnh 2,7 độ richter, tâm chấn ở độ sâu 4 km. Hai trận động đất trên không gây thiệt hại về người và tài sản.

Liên tiếp xảy ra các trận động đất nhỏ ở Lào - Ảnh 1.

Cục khí tượng thủy văn Lào thông tin về trận động đất có cường độ 2,3 độ richter tại tỉnh Xayabury, Bắc Lào.

Theo các nhà địa chất học, Bắc Lào là nơi thường xuyên xảy ra các trận động đất nhỏ do địa chất bất ổn. Đây là điều đáng lo ngại bởi khu vực này có một số công trình thủy điện lớn, điển hình là thủy điện Xayabury được xây dựng trên dòng chính sông Mekong vào năm 2011 và đã đi vào hoạt động. Ngoài ra, còn các dự án thủy điện khác đang được nước này nghiên cứu khả thi và có thể sẽ triển khai trong tương lai.

Vào cuối tháng 12/2021, tại tỉnh Phongsaly, Bắc Lào đã xảy ra trận động đất mạnh 5,7 độ richter, làm rung chấn nhiều nơi, khiến một số nhà cửa của người dân địa phương bị sụp đổ./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm