Liên tiếp sạt lở kênh Cần Lố huyện Cao Lãnh

Phạm Hải, Theo VOV 22:06 23/05/2023

Mới đây, tại khu vực bờ kênh Cần Lố, xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp tiếp tục ghi nhận vụ sạt lở làm 2 căn nhà của người dân bị sụt xuống kênh, thiệt hại tài sản ban đầu ước tính khoảng 500 triệu đồng.

Sạt lở bờ kênh Cần Lố xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh có chiều dài khoảng 40m, ăn sâu vào đất liền từ 3 đến 5m, không gây thiệt hại về người. Sau khi vụ sạt lở xảy ra, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên những hộ dân bị ảnh hưởng và hỗ trợ người dân di dời tài sản đến nơi an toàn.

Liên tiếp sạt lở kênh Cần Lố huyện Cao Lãnh - Ảnh 1.

Vụ sạt lở không gây thiệt hại về người nhưng đã làm 2 căn nhà của người dân bị hư hỏng.

Trước đó, vào ngày 12/5, trên tuyến kênh Cần Lố thuộc xã Nhị Mỹ đã xảy ra sạt lở có tổng chiều dài 30 m, rộng bình quân từ 4 - 5 m, sâu bình quân từ 4 - 6 m, có vị trí đã sạt lở ăn sâu vào đường nhựa 1,9 m. Sạt lở không gây thiệt hại về người cũng như không ảnh hưởng lớn đến tài sản của người dân nhưng đã làm cho 135 m2 đất tại khu vực lở xuống kênh.

Sau đó, ngành chức năng huyện Cao Lãnh đã rào chắn cảnh báo sạt lở, tạm thời cấm phương tiện xe qua lại nhằm hạn chế sạt lở thêm cũng như để đảm bảo an toàn giao thông cho khu vực sạt lở. Đồng thời, địa phương gia cố tạm thời bằng biện pháp đóng cừ, thả bao cát nhằm giúp ổn định chân bờ, ngăn chặn tình trạng sạt lở thêm.

Liên tiếp sạt lở kênh Cần Lố huyện Cao Lãnh - Ảnh 2.

Trước đó, vào ngày 12/5 trên tuyến kênh Cần Lố thuộc xã Nhị Mỹ đã xảy ra sạt lở có tổng chiều dài 30m.

UBND huyện Cao Lãnh đã đề nghị Ban Chỉ đạo Ứng phó với Biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các ngành có liên quan xem xét hỗ trợ địa phương khảo sát thực tế cũng như kinh phí để khắc phục khu vực sạt lở./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm