Liên Quân Mobile: Nhiều tướng đắt đỏ từng phải mua bằng Đá Quý đang yếu hơn cả tướng tặng FREE, sự thật thế nào?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 20:05 28/06/2021

Nhiều vị tướng có giá cao và thậm chí có mặt trong Shop Đá Quý đang bị game thủ Liên Quân cho rằng quá yếu!

Với các game thủ Liên Quân thì việc chi vàng mua tướng hẳn đã quá quen thuộc, thậm chí không ít người cho rằng những vị tướng có giá cao đồng nghĩa với việc tướng này sẽ mạnh hơn các vị tướng ở cùng vị trí. Ấy vậy nhưng hiện nay một số game thủ đang cho rằng các tướng đắt đỏ và cực khó sở hữu trước đây đang rất yếu so với phần còn lại.

Lấy ví dụ là những vị tướng có giá 25.888 vàng - đắt đỏ nhì game chỉ sau các vị tướng DC với giá 28.888 vàng, thậm chí một số cái tên còn góp mặt trong Shop Đá Quý và cực khó sở hữu trước đây. Ấy vậy nhưng giờ đây 1 số tướng đang bị game thủ cho là yếu và không đáng mua ở thời điểm hiện tại: Richter, Rourke, Omen, Hayate...

Liên Quân Mobile: Nhiều tướng đắt đỏ từng phải mua bằng Đá Quý đang yếu hơn cả tướng tặng FREE, sự thật thế nào? - Ảnh 1.

Nhiều vị tướng 25.888 vàng đang bị cho là không tương xứng với giá tiền

Theo đó, các game thủ Liên Quân cho biết Omen, Richter, Hayate sau quá nhiều lần bị giảm sức mạnh đang yếu đi nghiêm trọng. Ở thời kỳ hoàng kim, đây đều là những top tier "không cấm thì phải chọn" cả rank xếp hạng lẫn giải đấu. Tuy nhiên sức mạnh hiện tại của những cái tên này chỉ còn được xếp vào hàng tầm trung. Thay vào đó nhiều vị tướng miễn phí hoặc có giá rẻ hơn rất nhiều lại lên ngôi.

- Richter với Omen ngày xưa bá bao nhiêu thì giờ chán bấy nhiêu, nay toàn phải lên full thủ mới có nhiều tác dụng.

- Nghĩ lại Omen thuở hoàng kim tung hoành bao nhiêu thì giờ thê thảm bấy nhiêu. Nerf từ sát thương, tốc đánh cho đến nội tại... tưởng xóa luôn mới vừa lòng.

- Ngày xưa tui đổi Hayate bằng 1 Đá Quý mà vẫn thấy đáng tiền, còn giờ bỏ 25k vàng mua thì chắc còn phải suy nghĩ.

- Bị ăn nerf nhiều quá mà, chứ xưa đáng đến từng đồng.

Liên Quân Mobile: Nhiều tướng đắt đỏ từng phải mua bằng Đá Quý đang yếu hơn cả tướng tặng FREE, sự thật thế nào? - Ảnh 2.

Richter và Hayate đều từng là tướng được đổi bằng Đá Quý

Ngoài ra, một vị tướng khác có giá 25.888 vàng cũng đang bị game thủ cho rằng quá yếu trong khu rừng chính là Rourke. Vị tướng này bị cho là đang khá thiếu cơ động, không thể vượt địa hình, khó áp sát mục tiêu... so với các tướng đi rừng hiện tại, thậm chí là những tướng được tặng FREE.

Ngoài ra, lối chơi của Rourke cũng đang bị game thủ Liên Quân cho là lỗi thời và cần được làm lại để hấp dẫn hơn. Trước đó, Airi cũng gặp phải tình trạng tương tự và sau khi được làm lại bộ chiêu thức thì cô nàng ninja này đã trở thành con bài đấu sĩ hàng đầu ở đường Caesar.

Liên Quân Mobile: Nhiều tướng đắt đỏ từng phải mua bằng Đá Quý đang yếu hơn cả tướng tặng FREE, sự thật thế nào? - Ảnh 3.

Rourke đang bị cho là khá yếu trong khu rừng Liên Quân

Rất nhiều ý kiến của game thủ Liên Quân bàn tán về vấn đề các tướng có giá cao, được mở bán trong Shop Đá Quý sẽ luôn mạnh hơn so với các tướng giá trị thấp hơn. Tuy nhiên các game thủ cần hiểu rằng Liên Quân Mobile là tựa game MOBA và các vị tướng sẽ được chỉnh sửa sức mạnh liên tục để đảm bảo một duy trì meta cân bằng.

Vậy nên chuyện các vị tướng mạnh trong meta này nhưng yếu ở meta sau là chuyện bình thường. Chất tướng là 1 yếu tố quan trọng nhưng kỹ năng và nhiều yếu tố khác mới là thứ quan trọng nhất đưa game thủ đến với chiến thắng.

Liên Quân Mobile: Nhiều tướng đắt đỏ từng phải mua bằng Đá Quý đang yếu hơn cả tướng tặng FREE, sự thật thế nào? - Ảnh 5.

Mỗi vị tướng đều có bộ chiêu thức riêng, ưu nhược riêng và phát huy sức mạnh trong 1 thời điểm, đội hình nhất định và những vị tướng quá yếu hoặc quá mạnh sẽ sớm được cân bằng. Do đó các game thủ cũng không nên quá chú trọng vào chất tướng mà nên tìm hiểu những tướng có lối chơi phù hợp để leo rank hiệu quả.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm