Lên đấu Việt Nam sau quyết định gây tranh cãi, siêu sao Trung Quốc nhận "mưa gạch đá"

ĐOÀN DỰ, Theo PL&BĐ 18:10 05/10/2021

Nhiều NHM Trung Quốc bất mãn thấy rõ về Wu Lei, đặc biệt khi anh này tỏ ra coi trọng CLB Espanyol (La Liga) hơn ĐTQG.

Hai ngày nay, truyền thông Trung Quốc đưa tin dày đặc về Wu Lei. Đầu tiên là việc ngôi sao này không chịu về tập trung ĐTQG sớm để chuẩn bị đá với ĐTVN, dù được CLB Espanyol cho phép nghỉ trận đấu Real Madrid (3/10) tại La Liga.

Sau đó, tiếp mạch câu chuyện thì Wu Lei đã cùng Espanyol thắng Real 2-0 (vào sân khi đội nhà đang dẫn 2-0 và đó cũng là tỷ số cuối cùng). Tới ngày 4/10 anh này đã đến UAE tập trung ĐTQG. Việc Wu Lei lên tuyển trở thành tâm điểm của truyền thông Trung Quốc. Nhưng với các fan bóng đá xứ tỷ dân, đa phần không hề hào hứng nữa. Vốn trước đó, nhiều NHM Trung Quốc đã chỉ trích phong độ của Wu Lei thì nay càng thêm chán ngán.

Lên đấu Việt Nam sau quyết định gây tranh cãi, siêu sao Trung Quốc nhận mưa gạch đá - Ảnh 1.

"Hãy để ngôi sao yêu La Liga hơn tuyển quốc gia nghỉ ngơi vài ngày đi".

"Thành thật mà nói, Wu Lei đã là quá khứ rồi, HLV cũng chẳng biết phải dùng thế nào. Hay phải cố dùng anh ta để chứng tỏ rằng Trung Quốc cũng có cầu thủ hay hơn ngôi sao nhập tịch?".

"Nếu Wu Lei không ra sân từ đầu thì may chăng chúng ta mới thắng được tuyển Việt Nam".

"Để anh ta trong đội hình xuất phát thì khác gì 10 đấu 11?".

"Wu Lei không thích hợp làm cầu thủ thi đấu từ đầu đâu, mà chỉ làm siêu dự bị thôi".

"Wu Lei nên ngồi dự bị vì khả năng dứt điểm của anh ta quá kém".

Lên đấu Việt Nam sau quyết định gây tranh cãi, siêu sao Trung Quốc nhận mưa gạch đá - Ảnh 2.

Wu Lei lên tập trung muộn cùng tuyển Trung Quốc

Ở phía mình, Wu Lei vừa lớn tiếng khẳng định anh cùng toàn đội Trung Quốc quyết tâm thắng mọi trận đấu còn lại tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, trước mắt là trận gặp Việt Nam.

Đây là mục tiêu vô vàn khó khăn cho tuyển Trung Quốc, khi cùng bảng B với họ là các cường địch rất mạnh như Australia, Nhật Bản, Ả Rập Xê Út. Thực tế thì sau hai trận đầu, Trung Quốc đã thua Australia 0-3 và thua Nhật Bản 0-1. Ở hai trận này, tuyển Trung Quốc thậm chí không có nổi một cú dứt điểm trúng đích. Bản thân Wu Lei đều đá chính hai trận trên và trình diễn không tốt.

Trận đấu giữa tuyển Trung Quốc vs Việt Nam sẽ diễn ra tại UAE lúc 00h00 ngày 8/10. Đến ngày 12/10, chúng ta sẽ gặp Oman - đội đã thắng cả Nhật Bản (1-0).

Ở trận Việt Nam vs Trung Quốc, tổ trọng tài là 6 cái tên đến từ UAE. Đặc biệt, trọng tài chính Mohamed Abdullah Hassan từng điều khiển 3 trận có mặt Việt Nam là gặp Nhật Bản (Asian Cup 2019), U19 Hàn Quốc (vòng bảng U19 châu Á 2014), U20 Honduras (VCK U20 World Cup 2017). Cả ba trận này các cấp tuyển của chúng ta đều thua.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm