Lên cơn khó thở, một hành khách thoát chết trong gang tấc trên máy bay

PV (t/h), Theo VTV 15:28 05/05/2021

Một hành khách của Vietnam Airlines đột ngột lên cơn khó thở trên máy bay đã được cấp cứu kịp thời.

Trên chuyến bay VN186 từ Đà Nẵng về Nội Bài của Vietnam Airlines mới đây, hành khách N.V.T. ngồi ghế 31G đột ngột lên cơn khó thở cấp.

Do có tiền sử bị bệnh hô hấp, hành khách đã mang theo máy thở và thuốc. Tiếp viên Vietnam Airlines nhanh chóng hỗ trợ khách, cho khách thở oxy và tiêm thuốc thông đường thở.

Lên cơn khó thở, một hành khách thoát chết trong gang tấc trên máy bay - Ảnh 1.

Sau khi sức khỏe của hành khách bước đầu được kiểm soát trên máy bay, Cơ trưởng chuyến bay VN186 tiếp tục phát yêu cầu trợ giúp y tế từ bộ phận mặt đất ngay khi máy bay hạ cánh. Khi máy bay hạ cánh tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, các bác sĩ đã di chuyển lên máy bay để trực tiếp kiểm tra sức khỏe và tiếp nhận hành khách N.V.T.

Nhận thấy tình trạng của bệnh nhân chuyển biến xấu, các bác sĩ đã tiêm thuốc phòng co giật, đồng thời gọi xe nâng chuyển khách xuống xe cứu thương dưới chân máy bay để đổi bình oxy. Sau khi sơ cứu tại sân bay, hành khách đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Thân nhân của hành khách đã viết thư cảm ơn hãng và Cảng hàng không Nội Bài vì sự giúp đỡ tận tình, cứu hành khách khỏi cơn nguy kịch.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14