Lê Dương Bảo Lâm nhắn tin nhờ quảng bá MV nhưng bị bóc mẽ sai lỗi tiếng Anh cơ bản, netizen: Nhầm lẫn thế này thì hỏng hết!

Dương, Theo Thể thao văn hoá 00:06 12/01/2023

Nhờ đàn em quảng bá hộ MV mới nhất, thế nhưng lỗi sai tiếng Anh cơ bản này của Lê Dương Bảo Lâm mới là điều khiến dân tình chú ý.

Sau thành công của chương trình thực tế 2 Ngày 1 Đêm, Lê Dương Bảo Lâm trở thành cái tên gây sốt. Thừa thắng xông lên, anh đã tung ra nhiều sản phẩm nghệ thuật và được dân tình chú ý. Đặc biệt, dù là với lần ra mắt sản phẩm nào, Lê Dương Bảo Lâm cũng không quên công tác "vận động hành lang", đích thân nhắn tin nhờ vả hội bạn bè là người nổi tiếng chia sẻ quảng bá lên mạng xã hội giúp mình.

Người được nam danh hài tin tưởng nhờ quảng bá hộ sản phẩm gần nhất là "Chị Canô" Lê Nhân. Ấy vậy mà, Lê Nhân chẳng những đã công khai hết đoạn tin nhắn nhờ vả của Lê Dương Bảo Lâm lên mạng mà còn thẳng thừng "bóc mẽ" đàn anh mắc lỗi sai chính tả cơ bản.

Lê Dương Bảo Lâm nhắn tin nhờ quảng bá MV nhưng bị bóc mẽ sai lỗi tiếng Anh cơ bản, netizen: Nhầm lẫn thế này thì hỏng hết! - Ảnh 1.

Lê Nhân được Lê Dương Bảo Lâm tin tưởng nhờ chia sẻ MV mới lên trang cá nhân. Thế nhưng, anh chàng lại quay sang "bóc" đàn anh viết sai chính tả

Trong đoạn tin nhắn gửi Lê Nhân, Lê Dương Bảo Lâm đã nhờ đàn em sau khi quảng bá bài hát nhớ "tab anh". Đọc đến đây, hẳn nhiều người sẽ ngớ người ra một lúc vì không hiểu "tab" ở đây có nghĩa là gì, phải chăng là nút cách trên bàn phím? Tuy nhiên, sau một hồi đọc đi đọc lại, mọi người mới giật mình thảng thốt, hóa ra từ Lê Dương Bảo Lâm muốn sử dùng ở đây phải là "tag", chứ không phải "tab".

Trong tiếng Anh, "tag" (động từ) thường được dùng trên mạng xã hội để đánh dấu trong bài viết, trong bình luận hoặc tin nhắn với mục đích tạo sự chú ý để nhiều người biết đến mình hơn. Cũng vì lẽ đó, dùng "tag" trong trường hợp này sẽ đúng nghĩa hơn.

Lê Dương Bảo Lâm nhắn tin nhờ quảng bá MV nhưng bị bóc mẽ sai lỗi tiếng Anh cơ bản, netizen: Nhầm lẫn thế này thì hỏng hết! - Ảnh 2.

Sau khi phát hiện Lê Dương Bảo Lâm viết sai chính tả, Lê Nhân đã công khai "bóc mẽ" đàn anh trên mạng xã hội

Thực tế, chuyện Lê Dương Bảo Lâm dùng sai chính tả trong đoạn tin nhắn thân thiết giữa hai anh em là chuyện... hết sức bình thường. Tuy nhiên, sau khi Lê Nhân đoạn tin nhắn với Lê Dương Bảo Lâm, dân tình không đổ dồn chú ý vào MV mới nhất, mà chỉ... chăm chăm coi lỗi sai chính tả của nam danh hài. Nhiều người còn đùa vui, Lê Dương Bảo Lâm đang nhờ quảng bá sản phẩm mới mà lại mắc lỗi sai chính tả này thì hỏng hết!

Một số bình luận của dân mạng về lỗi sai chính tả của Lê Dương Bảo Lâm:

- Lúc đọc tin nhắn, mình băn khoăn đoạn "tab" là gì. Hoá ra là "tag".

- Dùng chữ "tag" là sao trong cuộc nói chuyện này hả anh Lâm?

- Nhờ chia sẻ MV mà sai chính tả thế này thì hỏng hết!

- Xin lỗi Lê Dương Bảo Lâm. Chứ mình không để ý đến MV mới mà chỉ quan tâm lỗi "tag" viết thành "tab" thôi.

- Khi bạn viết sai chính tả, mọi hành động nhờ vả của bạn đều "vô nghĩa".

- "Tag" lại viết thành "tab" thế này là sai lỗi cơ bản mất. Nhưng hai anh em nhà này vẫn đáng yêu quá đi!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm