Lấy lí do hết hàng, một cửa hàng "găm" gần 6.000 lít dầu, người dân hỏi mua cũng nhất quyết không bán

Khánh Vy, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 09:45 10/03/2022

Đội Quản lý thị trường số 3 thuộc Cục Quản lý Thị trường Lâm Đồng đã kiểm tra, xử phạt một cửa hàng bán lẻ xăng dầu 15 triệu đồng vì hành vi không bán hàng khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng cho biết, sau khi tiếp nhận phản ánh từ người dân về việc Công ty TNHH Trang Phước Lộc kinh doanh Xăng dầu tại địa chỉ thôn Phú Hiệp, xã Gia Hiệp, huyện Di Linh, Lâm Đồng có hiện tượng không bán Dầu DO cho người dân, ngày 9/3, Đội Quản lý thị trường số 3 thuộc Cục Quản lý Thị trường Lâm Đồng đã phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Di Linh và Phòng kinh tế huyện Di Linh tiến hành kiểm tra tại cửa hàng này.

Thời điểm đoàn kiểm tra có rất nhiều người dân địa phương đến cửa hàng xăng dầu này mua dầu DO 0,05S nhưng nhân viên cửa hàng lấy lý do hết dầu không có bán. Trong khi đó, khách đổ xăng cửa hàng này vẫn bán bình thường.

Lấy lí do hết hàng, một cửa hàng găm gần 6.000 lít dầu, người dân hỏi mua cũng nhất quyết không bán - Ảnh 1.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận dưới bồn chứa của công ty còn 5.733 lít dầu DO 0,05S. Đây là hành vi vi phạm quy định bán hàng xăng dầu tại Nghị định 99/2020/NĐ-CP ngày 26/8/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Trang Phước Lộc số tiền 15 triệu đồng về hành vi không bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản theo quy định.

Như vậy trong thời gian qua các Đội Quản lý thị trường trực thuộc Cục QLTT tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành xử lý 03 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh có hành vi vi phạm như trên, với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 45 triệu đồng.

Tại Lâm Đồng, từ tháng 2/2022 tới nay, nhiều công ty kinh doanh xăng dầu thường xuyên lấy đủ mọi lý do để xin tạm dừng bán hàng. Xét thấy các lý do mà doanh nghiệp đưa ra đều không chính đáng vào thời điểm xăng dầu có nhiều biến động như hiện nay, Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng đã bác đề nghị tạm dừng kinh doanh xăng dầu của các công ty trên.

Thời gian gần đây, dịch bệnh COVID-19 trong nước diễn ra hết sức phức tạp cùng với tình hình quốc tế có nhiều biến động do xung đột vũ trang tại Ukraine. Những vấn đề này đã làm giá cả của nhiều mặt hàng thiết yếu, trong đó có xăng dầu tăng cao. Đặc biệt, ngày 11/3 sắp tới sẽ là kỳ điều chỉnh giá xăng tiếp theo. Đây là thời điểm các cửa hàng bán lẻ xăng dầu thường găm hàng để chờ giá xăng tăng.

Để đảm bảo duy trì việc cung ứng, Bộ Công Thương đã đề nghị tăng cường kiểm tra việc tuân thủ quy định về niêm yết, bán đúng giá niêm yết và thời gian đăng ký bán của các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn. Trường hợp phát hiện có sai phạm, xử lý nghiêm các vi phạm hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền để xử lý nghiêm theo quy định.

https://cafef.vn/lay-li-do-het-hang-mot-cua-hang-gam-gan-6000-lit-dau-nguoi-dan-hoi-mua-cung-nhat-quyet-khong-ban-20220309225510178.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm