Lấy cảm hứng từ phim truyền hình Mỹ, designer thiết kế căn hộ Royal City theo style Farmhouse tinh tế đến từng chi tiết

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 21:29 13/02/2021

Style Farmhouse vốn chỉ thường áp dụng cho nhà đất nhưng đã được biến hoá một cách đầy khéo léo ở căn hộ này.

Anh Việt hiện là 1 designer manager. Căn hộ của gia đình anh tại khu chung cư Royal City có diện tích 120m2.

Gia đình anh đã ở đây được 5 năm. Lúc mới mua căn hộ này, vì không có thời gian nên hai vợ chồng anh chỉ đi mua các đồ có sẵn, về đặt vào nhà cho đủ không gian chứ không hề thiết kế. Sau khi cân nhắc rất nhiều lần thì anh quyết định cải tạo lại phòng khách, bếp và phòng cho bé.

Ngay từ khi có những hiểu biết về nội thất, anh đã rất yêu thích style Modern Farmhouse qua những bộ phim truyền hình Mỹ. Tuy nhiên, chi phí để mua một ngôi nhà đất dạng Farmhouse và design theo style này là rất lớn nên anh quyết định sửa căn hộ của mình theo phong cách này.

Căn hộ ban đầu hoàn toàn không có gì liên quan đến phong cách mà anh chọn. Ví dụ như các cánh cửa đều là màu gỗ đỏ, sàn phòng khách là sàn gạch, các cửa sổ và cửa ban công là màu đen, tường cũng sơn màu vàng. Vì vậy, khi quyết định làm theo style này, anh phải sửa lại toàn bộ.

Lấy cảm hứng từ phim truyền hình Mỹ, designer thiết kế căn hộ Royal City theo style Farmhouse tinh tế đến từng chi tiết - Ảnh 1.

Khu vực bàn ăn

Lấy cảm hứng từ phim truyền hình Mỹ, designer thiết kế căn hộ Royal City theo style Farmhouse tinh tế đến từng chi tiết - Ảnh 3.
Lấy cảm hứng từ phim truyền hình Mỹ, designer thiết kế căn hộ Royal City theo style Farmhouse tinh tế đến từng chi tiết - Ảnh 4.

Căn bếp trắng gọn gàng, sạch sẽ

Lấy cảm hứng từ phim truyền hình Mỹ, designer thiết kế căn hộ Royal City theo style Farmhouse tinh tế đến từng chi tiết - Ảnh 5.

Đặc điểm của style Modern Farmhouse là có thể kết hợp rất nhiều phong cách mà không làm căn hộ bị rối mắt và lộn xộn. Tuy nhiên, nó cũng có những khó khăn vì phong cách này chủ yếu dành cho nhà đất nên các đồ đạc thường có kích thước lớn. Do đó, anh phải cân nhắc điều chỉnh kích thước cho phù hợp với dạng không gian căn hộ.

Về màu sắc, anh sử dụng tông pastel cho toàn bộ ngôi nhà, kết hợp thêm một số đồ có màu sắc điểm nhấn như màu da bò của sofa, màu đen của bàn ghế, bàn console. Phần lưng tường được ốp một mảng pano gỗ theo đúng style Farmhouse chứ không ốp phào chỉ toàn bộ nhà như phong cách tân cổ điển.

Với đặc thù là dạng family design nên phòng khách anh có bố trí lò sưởi và kệ trang trí. Các không gian đều được bố trí hệ tủ có cánh và ngăn kéo phục vụ nhu cầu chứa đồ. Vì thế, không gian sẽ luôn được gọn gàng, không có đồ đạc thừa bày bừa khắp nơi.

Lấy cảm hứng từ phim truyền hình Mỹ, designer thiết kế căn hộ Royal City theo style Farmhouse tinh tế đến từng chi tiết - Ảnh 6.

Không gian sử dụng màu pastel trang nhã

Lấy cảm hứng từ phim truyền hình Mỹ, designer thiết kế căn hộ Royal City theo style Farmhouse tinh tế đến từng chi tiết - Ảnh 7.
Lấy cảm hứng từ phim truyền hình Mỹ, designer thiết kế căn hộ Royal City theo style Farmhouse tinh tế đến từng chi tiết - Ảnh 8.

Lò sưởi đặc trưng của phong cách Modern Farmhouse

Bộ sofa màu da bò là điểm nhấn trong phòng khách

Lấy cảm hứng từ phim truyền hình Mỹ, designer thiết kế căn hộ Royal City theo style Farmhouse tinh tế đến từng chi tiết - Ảnh 10.

Phòng ngủ cho bé cũng được follow theo tông màu chính của ngôi nhà là tông màu pastel. Anh có bố trí thêm giấy dán tường con vật của các châu lục để nó vừa là mảng trang trí vừa giúp bé học được các loài vật trên thế giới. Phòng con ngoài hệ tủ lớn thì giường cũng có ngăn kéo để đồ chơi. Anh bố trí thêm thảm cói để hai bố con có thể ngồi học hoặc ngồi chơi với nhau.

Phòng ngủ master là đồ đạc cũ, chỉ được design lại chút theo hơi hướng Mid Century và thêm chút Tropical từ ga trải giường. Vì là căn góc nên căn hộ có ưu điểm là các phòng đều có ánh sáng. Tổng chi phí hoàn thiện căn hộ gồm toàn bộ đồ nội thất và decor khoảng 465 triệu, khá hợp lí cho dạng design bespoke man.

Lấy cảm hứng từ phim truyền hình Mỹ, designer thiết kế căn hộ Royal City theo style Farmhouse tinh tế đến từng chi tiết - Ảnh 11.

Phòng ngủ của con

Trên tường dán hình động vật các châu lục

Lấy cảm hứng từ phim truyền hình Mỹ, designer thiết kế căn hộ Royal City theo style Farmhouse tinh tế đến từng chi tiết - Ảnh 13.

Phòng ngủ master

Lấy cảm hứng từ phim truyền hình Mỹ, designer thiết kế căn hộ Royal City theo style Farmhouse tinh tế đến từng chi tiết - Ảnh 14.

Phòng ngủ mang hơi hướng Mid Century

Theo anh Việt, kinh nghiệm làm nội thất là nên follow thật chính xác thiết kế ban đầu, đừng vì một vài lí do mà thay đổi. Có thể chính những yếu tố thay đổi đấy sẽ làm căn hộ của mình trở nên không bắt mắt. Trong một số trường hợp, mọi người hay thay đổi hoặc bỏ đi 1 số đồ vì không đủ kinh phí. Tuy nhiên, ý kiến của anh Việt là từ khi thiết kế nên tính chính xác ngân sách dự trù và biên độ rủi ro, đến giai đoạn bắt tay vào làm mà thêm bớt cái này, cái kia sẽ khiến thiết kế nhà không còn hòa hợp nữa.

Nguồn: NVCC

Lấy cảm hứng từ phim truyền hình Mỹ, designer thiết kế căn hộ Royal City theo style Farmhouse tinh tế đến từng chi tiết - Ảnh 16.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Thầy Park cưng xỉu, dàn cầu thủ thì mlem hết cỡ trong ngày trở về, Sơn Tùng M-TP phanh ngực khoe râu khiến dân tình điên đảo

    Không gì có thể che khuất độ mlem nhưng không kém phần dễ thương của dàn cầu thủ Việt, kể cả bộ đồ bảo hộ kín mít.
  • Đọc thêm