Lập 3 kỷ lục tại "Đường lên đỉnh Olympia", Nguyễn Bá Vinh được khen thưởng

Ca Linh, Theo Người lao động 22:10 02/10/2019

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và Hội Khuyến học đã tặng bằng khen, giấy khen cho em Nguyễn Bá Vinh, thí sinh lập 3 kỷ lục và lọt vào vòng chung kết cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia".

Ngày 2-10, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ phối hợp với Hội Khuyến học TP tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Khuyến học Việt Nam 2-10, tôn vinh "Tiền trạng nguyên Tây Đô", lễ phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề "Đọc suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại".

Dịp này, có 27 cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc, 27 học sinh lớp 9 đạt thành tích cao nhất, 56 tân sinh viên đỗ thủ khoa ngành và các trường đại học đạt danh hiệu "Tiền trạng nguyên Tây Đô" cùng 200 sinh viên tiêu biểu xuất sắc được nhận khen thưởng. Tổng cộng có 310 phần khen thưởng với số tiền thưởng gần 580 triệu đồng.

Lập 3 kỷ lục tại Đường lên đỉnh Olympia, Nguyễn Bá Vinh được khen thưởng - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP Cần Thơ trao bằng khen cho em Nguyễn Bá Vinh

Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã tặng bằng khen, Hội Khuyến học tặng giấy khen và VNPT Cần Thơ tặng quà cho em Nguyễn Bá Vinh (học sinh lớp 12C, Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng).

Nguyễn Bá Vinh là thí sinh lập 3 kỷ lục tại cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" gồm: đạt số điểm 460 trong cuộc thi tuần 3 tháng 2 quý 3 (đây là điểm số cao nhất của Đường lên đỉnh Olympia 2019); trong cuộc thi tuần 3 tháng 2 quý 3, ở phần thi Về đích, Bá Vinh ghi được 180 điểm, bao gồm cả điểm số từ gói câu hỏi 80 điểm của mình và giành điểm từ gói câu hỏi Về đích của các thí sinh khác; trong cuộc thi tháng 2 quý 3, ở phần thi Tăng tốc, Bá Vinh đã trả lời chính xác và nhanh nhất cả 4 câu hỏi của chương trình, đồng nghĩa với việc cậu đạt được 160 điểm - điểm số tuyệt đối ở phần thi này theo luật chơi của "Đường lên đỉnh Olympia".

Với việc góp mặt trong vòng chung kết, Bá Vinh là học sinh thứ 2 mang cầu truyền hình về Cần Thơ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh lớp 11 đã làm những việc gì trước khi được phát hiện tử vong dưới mương nước sau lễ tổng kết năm học và "sự kỳ lạ" của chiếc xe đạp

    Theo người thân của em C., trước khi gặp chuyện chẳng lành, C. có về nhà làm một số việc rồi sau đó mới xin phép gia đình đi ăn liên hoan cuối năm.
  • Đọc thêm