Lãnh đạo CLB TP.HCM vẫn muốn giữ lại HLV người Hàn Quốc sau khi có lời khen các học trò "chuyên nghiệp nhất Việt Nam"

Thủ Khúc, Theo Trí Thức Trẻ 16:48 27/07/2020

Vào sáng nay 27/7, HLV Chung Hae-seong đã có buổi họp với lãnh đạo CLB TP.HCM. Vị HLV người Hàn Quốc bày tỏ nguyện vọng không ở lại đội vì "cần sự rạch ròi trong những quyết định chuyên môn".

HLV Chung Hae-seong họp báo đột xuất sau khi chia tay CLB TP.HCM. TH: Thủ Khúc

Sau buổi họp sáng 27/7 với lãnh đạo CLB TP.HCM, HLV Chung Hae-seong đã có giải thích lý do quyết định rời đi dù đội bóng vẫn muốn ông ở lại, và trước đó cũng đã đề nghị nhận chức danh giám đốc kỹ thuật:

"Ở Việt Nam có nhiều đội bóng có GĐKT cũng là HLV trưởng, HLV trưởng cũng là GĐKT. Tôi là người chuyên nghiệp nên cần sự rạch ròi. GĐKT không được ngồi trong cabin huấn luyện, người quyết định chuyên môn phải là HLV trưởng. Bóng đá Việt Nam chưa rõ ràng vấn đề này".

Hiện hợp đồng của ông Chung Hae-seong đang được CLB TP.HCM xử lý và sẽ chính thức có thông báo sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý. Một số lãnh đạo cấp cao của đội hiện vẫn muốn giữ chân vị chiến lược gia người Hàn Quốc. 

Lãnh đạo CLB TP.HCM vẫn muốn giữ lại HLV người Hàn Quốc sau khi có lời khen các học trò chuyên nghiệp nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Buổi họp báo đột xuất của HLV Chung Hae-seong sau buổi làm việc với lãnh đạo CLB TP.HCM vào sáng 27/7. Ảnh: Thủ Khúc

Xung quanh vấn đề gây xôn xao dư luận khi báo Hàn Quốc đăng tải phát biểu "một số cầu thủ thi đấu đột nhiên khó hiểu", ông Chung Hae-seong khẳng định:

"Tôi phải xin lỗi lãnh đạo đội, cầu thủ đội TP.HCM. Thật sự tôi không nói như thế. Sáng nay tôi đã gọi cho người viết và họ đã sửa bài rồi. Phong độ của cầu thủ không tốt là bình thường. Từ mùa giải trước đến hiện tại, đội bóng luôn sử dụng hết cầu thủ được đăng ký thi đấu.

Tôi không có vấn đề gì với đội. Sau trận đấu với Hà Nội FC, tôi đã không sinh hoạt với đội nữa. Những cầu thủ nhắn tin nhiều nhất cho tôi là những người ít được ra sân. Tôi chỉ muốn nói xin lỗi, xin lỗi rất nhiều.

Một năm rưỡi ở đội TP.HCM rất đặc biệt và rất hạnh phúc đối với tôi. Các học trò của tôi chuyên nghiệp nhất Việt Nam. Họ luôn biết phải chuẩn bị cho trận đấu như thế nào, khi nào được đi chơi, khi nào không được đi.

Tôi quản lý cầu thủ không theo kiểu ép buộc, không kiểm soát gắt gao. Họ ra sân tập và thể hiện như thế nào là tôi biết ngay. Trong tất cả các buổi tập, toàn bộ cầu thủ luôn luôn hết mình".

Lãnh đạo CLB TP.HCM vẫn muốn giữ lại HLV người Hàn Quốc sau khi có lời khen các học trò chuyên nghiệp nhất Việt Nam - Ảnh 3.

HLV Chung Hae-seong hiện chưa nhận bất cứ lời đề nghị mới nào và khẳng định sẽ luôn giúp đỡ CLB TP.HCM nếu lãnh đạo đội yêu cầu. Ảnh: Thủ Khúc

Khi được hỏi về việc lãnh đạo đội bóng vẫn muốn giữ ông ở lại, nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ:

"Họ đã nói với tôi điều đó. Tôi cảm ơn vì đội vẫn muốn giữ tôi, còn muốn tôi giúp đội. Nhưng tôi nghĩ rằng sức khỏe của tôi chỉ có thể làm HLV trưởng được vài năm nữa thôi. Tôi không có vấn đề xấu với ban lãnh đạo, không khí vui và chúng tôi luôn luôn là một gia đình. Lãnh đạo đội hiện đang giúp tôi sớm hoàn tất thanh lý hợp đồng.

Việc tôi nghỉ không chỉ cho bản thân tôi mà cho cả học trò của tôi. Tôi sẽ luôn nhớ kỷ niệm với họ nhưng họ cũng phải chuẩn bị làm việc với HLV mới, ban huấn luyện mới… Tôi phải đi sớm để giúp HLV mới. Mới đây V.League đã tạm hoãn, HLV mới và các cầu thủ sẽ có thêm thời gian. Họ rất chuyên nghiệp, biết phải làm gì trong thời gian tới".

Ông Chung chia sẻ rằng, điều ông hối tiếc nhất trong thời gian làm việc tại CLB TP.HCM chính là "không thể giành cúp vô địch ở mùa giải 2019" - giành ngôi Á quân V.League và lọt đến bán kết Cúp Quốc gia.

Lãnh đạo CLB TP.HCM vẫn muốn giữ lại HLV người Hàn Quốc sau khi có lời khen các học trò chuyên nghiệp nhất Việt Nam - Ảnh 4.

Vị HLV người Hàn Quốc khẳng định các cầu thủ đội TP.HCM "chuyên nghiệp nhất Việt Nam". Ảnh: Thủ Khúc

Khi được hỏi nếu có đội bóng Việt Nam mời ông làm việc thì sẽ quyết định như thế nào? Ông Chung nói: "Hiện tôi chỉ muốn nghỉ ngơi, về với gia đình, có thể tôi sẽ nhận vai trò HLV trưởng hoặc lãnh đạo ở một đội bóng hoặc trong Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc. Nhưng nếu đội TP.HCM có yêu cầu gì, tôi sẵn sàng lắng nghe.

Tôi muốn khẳng định lại một lần nữa, tôi đã làm hết sức ở đội bóng và khi tôi nghỉ, thành tích của đội bóng không phải không tốt, đội vẫn ở top 5, không phải đá trụ hạng. Bảng xếp hạng cho thấy rõ ràng. Tôi sẽ luôn ủng hộ CLB TP.HCM, khi lãnh đạo muốn thì tôi sẽ giúp. Vì chúng tôi đã chia sẻ cùng nhau nhiều thứ, chúng tôi là một gia đình, tất cả mọi người sẽ luôn trong trái tim tôi. Hi vọng đội sẽ luôn bay cao".

Nói vài lời cuối về bóng đá Việt Nam, HLV Chung Hae-seong nhận định: "Bóng đá Việt Nam thiếu nhật sự tôn trọng lẫn nhau, giữa các thành phần như lãnh đạo, cầu thủ, trọng tài, ban tổ chức.

Tôi coi như một gia đình bóng đá nhưng tại sao vào sân lại đá xấu nhau, cần phải sửa lại văn hóa trong gia đình bóng đá. Tôi không nói về trọng tài nữa, họ là một phần trong bóng đá và không thể cứ trách họ được".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày