Lãnh 7 năm tù vì cưa 24 gốc hoa giấy trên tuyến đường đẹp nhất TP. Vũng Tàu

Ngọc Giang, Theo Người lao động 23:22 22/06/2021

Trong đêm, Nguyễn Văn Vũ dùng cưa cắt ngang gốc hàng chục cây hoa giấy trên tuyến đường đẹp nhất TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) khiến dư luận bức xúc.

Chiều 22/6, TAND TP. Vũng Tàu xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Văn Vũ (trú xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu) 7 năm tù về tội "hủy hoại" và "trộm tài sản". Trước đó, Vũ đã cưa hàng chục cây hoa giấy dọc tuyến đường Võ Nguyễn Giáp và đường 2-9, TP. Vũng Tàu khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Từ tháng 1 đến tháng 2/2021, Công ty CP Phát triển công viên cây xanh và đô thị Vũng Tàu liên tục phát hiện hàng chục cây hoa giấy nhiều năm tuổi bị kẻ gian cưa ngang thân, cắt gốc.

Lãnh 7 năm tù vì cưa 24 gốc hoa giấy trên tuyến đường đẹp nhất TP Vũng Tàu  - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Văn Vũ tại toà

Khu vực mất nhiều nhất là trên các tuyến đường Võ Nguyên Giáp và đường 2-9. Đây là những tuyến đường dẫn vào TP. Vũng Tàu, được du khách và người dân vô cùng yêu thích khi những trụ hoa giấy nở rộ quanh năm và cũng là điểm nhấn của thành phố du lịch.

Qua xác minh, có khoảng 24 cây hoa giấy tuổi từ 13 -15 năm bị cưa phần thân cây từ sát gốc trở lên. Sau hơn 1 tuần tích cực điều tra, ngày 14/2, Công an TP. Vũng Tàu đã bắt giữ Vũ cùng tang vật của vụ án.

Làm việc với cơ quan công an, Vũ thừa nhận mình chính là người đã cưa và thuê 2 thanh niên không rõ lai lịch cưa 24 cây hoa giấy. Ngoài ra, Vũ còn khai nhận đã cưa 1 cây hoa giấy của một người dân và nhổ 1 gốc hoa giấy của một người dân khác tại xã Long Sơn. Số cây hoa giấy Vũ hủy hoại và lấy trộm được bị cáo này đưa về nhà ươm trồng. Khi chưa kịp bán thì Vũ bị phát hiện và bắt giữ.

Kết quả giám định cho thấy 24 cây hoa giấy trị giá hơn 290 triệu đồng, 2 cây hoa giấy bị Vũ cưa, nhổ trộm của người dân, mỗi cây trị giá 9,5 triệu đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm