Làng mốt Việt 2017: Cả năm "đinh tai nhức óc" vì tố nhau "đạo" ý tưởng cho tới nghi nhau dùng hàng fake

Bích Chi, Theo Trí Thức Trẻ 14:04 30/12/2017

Stylist tố ngôi sao, ngôi sao tố stylist, các nhà thiết kế tố nhau... làng mốt Việt 2017 quả là xáo xào như một cái chợ, đầy rẫy những tin tức giật gân bồi bổ trí tưởng tượng phong phú cho những kẻ thích hóng.

Có sáng thì có tối, có vui thì có buồn. Làng mốt Việt năm qua cũng vậy, lắm tin hay ho tích cực nhưng cũng chẳng kém những mảng miếng mà lướt qua cũng đủ khiến công chúng háo hức về độ thị phi, nhưng rồi nhanh chóng chán ngán vì "xáo xào" chẳng khác gì một cái chợ.

Vẫn là cái tâm lý: Mình thích thì mình may lại thôi

Tình trạng nhà thiết kế trẻ nhái sáng tạo của các nhà mốt quốc tế tựa như một căn bệnh ung thư đã di căn của làng mốt Việt, mòn mỏi nhai đi nhai lại cũng vẫn như thế chẳng có gì đổi thay. Hay hớm hơn là, các kiều nữ showbiz Việt tuy thường xuyên phô trương hàng hiệu nhưng nếu được dịp thì vẫn đặt may y xì các thiết kế ngoại quốc. Điển hình trong khoản này là "đôi bạn thân" Ngọc Trinh - Khánh My.

Làng mốt Việt 2017: Cả năm đinh tai nhức óc vì tố nhau đạo ý tưởng cho tới nghi nhau dùng hàng fake - Ảnh 1.

Làng mốt Việt 2017: Cả năm đinh tai nhức óc vì tố nhau đạo ý tưởng cho tới nghi nhau dùng hàng fake - Ảnh 2.

Làng mốt Việt 2017: Cả năm đinh tai nhức óc vì tố nhau đạo ý tưởng cho tới nghi nhau dùng hàng fake - Ảnh 3.

Như thường lệ, Ngọc Trinh vẫn là "Nữ hoàng váy nhái" của Vbiz. Cô nhái từ Paris đến Seoul, nhái sang cả các NTK Việt.

Làng mốt Việt 2017: Cả năm đinh tai nhức óc vì tố nhau đạo ý tưởng cho tới nghi nhau dùng hàng fake - Ảnh 4.

Làng mốt Việt 2017: Cả năm đinh tai nhức óc vì tố nhau đạo ý tưởng cho tới nghi nhau dùng hàng fake - Ảnh 5.

Khánh My cũng rất hứng thú với khoản thích gì may nấy, mà toàn chọn may trang phục của các siêu mẫu cho người xem dễ nhận ra!

Làng mốt Việt 2017: Cả năm đinh tai nhức óc vì tố nhau đạo ý tưởng cho tới nghi nhau dùng hàng fake - Ảnh 6.

Làng mốt Việt 2017: Cả năm đinh tai nhức óc vì tố nhau đạo ý tưởng cho tới nghi nhau dùng hàng fake - Ảnh 7.

Nhiều người đẹp xem chuyện mặc đồ "đạo nhái" như một cách để gây chú ý bất chấp phản ứng tiêu cực từ công chúng chăng?

Nào ngờ có cả sự vụ nhà mốt quốc tế "nhái" sáng tạo Việt

Lẽ thường thì các NTK Việt luôn có phần yếu thế hơn khi thường xuyên bị quy kết là đạo nhái các nhà mốt quốc tế. Trường hợp dưới đây của NTK Lý Quí Khánh thì hơi ngược. NTK Lý Quí Khánh chia sẻ, ngay khi chiêm ngưỡng hình ảnh của siêu sao Jennifer Lopez trên thảm đỏ People's Choice Awards, anh đã giật mình. Nguyên do bởi thiết kế Reem Acra mà người đẹp siêu vòng 3 này mặc có quá nhiều điểm tương đồng với thiết kế anh dành riêng cho Hồ Ngọc Hà từ lâu trước đó.

Làng mốt Việt 2017: Cả năm đinh tai nhức óc vì tố nhau đạo ý tưởng cho tới nghi nhau dùng hàng fake - Ảnh 8.

Ngoài sự khác nhau về phần chân váy và màu sắc thì quả thực, mô tuýp của 2 thiết kế này giống nhau đến 90%!

Để bảo vệ cho người em của mình, Hồ Ngọc Hà cũng lên tiếng khẳng định tính minh bạch của sự vụ.

Làng mốt Việt 2017: Cả năm đinh tai nhức óc vì tố nhau đạo ý tưởng cho tới nghi nhau dùng hàng fake - Ảnh 9.

Về phần mình, nhà mốt Reem Acra hoàn toàn im lặng trước những cáo buộc của Lý Quí Khánh. Mới đây nhất thì bộ cánh bị tố "copy" của Reem Acra được tôn vinh là 1 trong 15 trang phục thảm đỏ đẹp nhất năm 2017.

Áo dài "Cô Ba Sài Gòn" vừa ra mắt đã dính lùm xùm

Cùng phát triển ý tưởng hoa văn gạch bông trên nền áo dài dân tộc, BST "Cô Ba Sài Gòn" của NTK Thủy Nguyễn ngay lập tức bị nghi vấn là copy ý tưởng của bộ sưu tập "Những bông hoa Đông Dương" từ chuyên gia trang điểm Bảo Bảo, được ra mắt vào tháng 6 cùng năm 2017.

Làng mốt Việt 2017: Cả năm đinh tai nhức óc vì tố nhau đạo ý tưởng cho tới nghi nhau dùng hàng fake - Ảnh 10.

"Cô Ba Sài Gòn" của NTK Thủy Nguyễn...

Làng mốt Việt 2017: Cả năm đinh tai nhức óc vì tố nhau đạo ý tưởng cho tới nghi nhau dùng hàng fake - Ảnh 11.

... và "Những bông hoa Đông Dương" từ chuyên gia trang điểm Bảo Bảo đã trùng ý tưởng lẫn cách thể hiện.

Tuy người trong cuộc chẳng ai chỉ trích ai, nhưng cư dân mạng vẫn bán tin bán nghi chẳng biết Bảo Bảo đạo nhái của Thủy Nguyễn hay ngược lại.

Sự việc càng căng thêm khi Ngọc Trinh đăng tải chia sẻ như sau như một lời bênh vực đến chuyên gia Bảo Bảo: "Mấy ngày qua có những ồn ào liên quan đến những chiếc áo dài họa tiết gạch, Trinh cảm thấy rất thương người anh của mình, bởi Trinh chứng kiến mọi vất vả mà anh đã phải trải qua. Ý tưởng bắt nguồn từ ngôi nhà của chính anh với 2000 viên gạch bông cũ, rồi anh tự mình đi chọn vải, tự mình tìm cách in những họa tiết gạch khô cứng trở nên mềm mại trên tà áo dài. Đó là cả một quá trình tiêu tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Trinh rất trân trọng điều đó nên khi khoác trên mình bộ áo dài do chính tay Bảo Bảo thiết kế, Trinh cảm nhận được tất cả những tâm huyết mà Bảo Bảo gửi vào đó, có lẽ vì vậy mà đó là một trong những chiếc áo dài Trinh thấy mình mặc đẹp nhất. Và Bảo Bảo cũng là người đầu tiên thực hiện những chiếc áo dài họa tiết gạch."

Làng mốt Việt 2017: Cả năm đinh tai nhức óc vì tố nhau đạo ý tưởng cho tới nghi nhau dùng hàng fake - Ảnh 12.

Ngọc Trinh công khai bênh vực chuyên gia Bảo Bảo

Về phần mình, mới đây, NTK Thủy Nguyễn cũng đã lên tiếng sau bao hoài nghi: "BST "Cô Ba Sài Gòn" vốn được ra đời để dành cho bộ phim cùng tên. Lấy ý tưởng xuyên không, yếu tố thời trang trong phim phải là những thứ đã có trong quá khứ, được mang đến hiện tại và sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Trong quá trình xúc tác tình cảm với tà áo dài, nhân vật Như Ý trong phim nhớ đến 2 điểm: gạch bông trong ngôi nhà của người mẹ và yếu tố graffiti. Điều này còn thể hiện một sự hội nhập. Gạch bông nào chỉ có ở Đông Dương xưa, nó còn có ở Pháp, Tây Ban Nha… Điều này cho thấy tà áo dài cũng được hội nhập.

Làng mốt Việt 2017: Cả năm đinh tai nhức óc vì tố nhau đạo ý tưởng cho tới nghi nhau dùng hàng fake - Ảnh 13.

NTK Thủy Nguyễn cũng có những phản hồi hết sức hợp tình hợp lý.

Tôi không biết ai tố đạo nhái ra sao, nhưng ẩn chứa trong BST "Cô Ba Sài Gòn" là câu chuyện của cả một bộ phim."

Khẩu chiến quyết liệt chỉ vì những chiếc túi Birkin

Đã bao giờ bạn thấy đến 4 chiếc túi Birkin da cá sấu bạch tạng - mỗi chiếc đáng giá cả một căn nhà - trong cùng 1 khung hình, điều đó chỉ có thể xảy ra ở Việt Nam.

Làng mốt Việt 2017: Cả năm đinh tai nhức óc vì tố nhau đạo ý tưởng cho tới nghi nhau dùng hàng fake - Ảnh 14.

Từ trái sang phải, trên tay mỗi mỹ nhân đều mang một chiếc túi Hermes Birkin da cá sấu bạch tạng vốn được mệnh danh là "chiếc túi xách đắt đỏ nhất thế giới". Giá của nó ở mức thấp nhất là 2,5 tỷ đồng. Trên thế giới cũng chỉ một thiểu số "tí tẹo tèo teo" trong giới đại gia được sở hữu nó. Đại diện của Hermes cho biết mỗi năm, Hermes chỉ sản xuất từ một đến hai chiếc túi xa xỉ như thế này.

Sự vụ sẽ chỉ dừng lại ở mức độ choáng váng về mặt hình ảnh nếu như NTK Đỗ Mạnh Cường không thảng thốt, làm dấy lên nghi án túi fake. Thế là bỗng dưng làng mốt Việt nổ ra một cuộc "khẩu chiến" giữa một bên là NTK tài danh, một bên là các người đẹp hàng hiệu.

Làng mốt Việt 2017: Cả năm đinh tai nhức óc vì tố nhau đạo ý tưởng cho tới nghi nhau dùng hàng fake - Ảnh 15.

Lời "khai mào" đến từ NTK Đỗ Mạnh Cường...

Làng mốt Việt 2017: Cả năm đinh tai nhức óc vì tố nhau đạo ý tưởng cho tới nghi nhau dùng hàng fake - Ảnh 16.

... và bị Ngọc Trinh đáp trả không khoan nhượng.

Sự vụ chỉ tạm ngưng đến khi NTK Đỗ Mạnh Cường xoá status, nói "sẽ rút kinh nghiệm" nhưng không quên nhắn Ngọc Trinh "ăn nói cho đàng hoàng".

Cao Ngân gầy trơ xương khiến cộng đồng rúng động

Cao 1m78 nhưng chỉ nặng vỏn vẹn 40kg, thân hình gầy đến khốc liệt của Cao Ngân trong đêm chung kết Vietnam's Next Top Model All Stars đã trở thành một đề tài rúng động làng mốt Việt.

Được biết, ngoại hình "da bọc xương" của Cao Ngân thực ra là hệ quả của một tai nạn gãy xương và dập phổi năm 2014. Tai nạn này từng khiến cô phải nghỉ tĩnh dưỡng một năm, phải tạm xa nghề người mẫu, đến bây giờ vẫn còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe, khiến cô bị suy nhược.

Làng mốt Việt 2017: Cả năm đinh tai nhức óc vì tố nhau đạo ý tưởng cho tới nghi nhau dùng hàng fake - Ảnh 17.

Tuy chẳng hề nhịn ăn hay ép cân, nhưng hình ảnh của Cao Ngân vẫn vô tình mang đến một hệ quả tích cực. Có chẳng ít bình luận rằng "Cao Ngân gầy khủng khiếp luôn ấy, như kiểu chỉ còn da bọc xương", "Xem chung kết Next Top mà hết hồn vì Cao Ngân quá gầy"… thậm chí họ còn ví von hài hước rằng: "Xem Vietnam’s Nextop Model tưởng đang xem phóng sự về nạn đói năm 1945. Người mẫu gì gầy quá trời. Sao vậy?".

Làng mốt Việt 2017: Cả năm đinh tai nhức óc vì tố nhau đạo ý tưởng cho tới nghi nhau dùng hàng fake - Ảnh 18.

Hiện nay trên thế giới, sàn diễn thời trang của loạt nhà mốt lớn như Dior, Gucci, Givenchy, Marc Jacobs... đã không có bóng dáng của những chân dài gầy trơ xương như Cao Ngân - dù lý do có là gì đi chăng nữa. Bộ Y tế Pháp cho biết mục đích của luật cấm người mẫu siêu gầy là để hạn chế tình trạng rối loạn ăn uống đang ảnh hưởng sức khỏe của khoảng 50.000 người hiện nay, và điều đó hoàn toàn cần thiết.

Nhưng tin mừng là trong một show diễn gần đây, dáng vóc của Cao Ngân đã được cải thiện đáng kể. Khuôn mặt cô trông có sức sống hơn, da thịt cũng nhiều hơn.

Làng mốt Việt 2017: Cả năm đinh tai nhức óc vì tố nhau đạo ý tưởng cho tới nghi nhau dùng hàng fake - Ảnh 19.

Hình ảnh của Cao Ngân trong một show diễn gần đây là tín hiệu đáng mừng đối với sức khoẻ của cô người mẫu này.

Sơn Tùng - Hoàng Ku và cuộc "cạch mặt" đầy gay cấn

Sự vụ Hoàng Ku tố Sơn Tùng "mượn đồ không trả" đã bóc mẽ mối quan hệ tưởng chừng khăng khít giữa ngôi sao và stylist, hóa ra mọi thứ nào có êm đẹp hào nhoáng như cái mã bên ngoài.

Làng mốt Việt 2017: Cả năm đinh tai nhức óc vì tố nhau đạo ý tưởng cho tới nghi nhau dùng hàng fake - Ảnh 20.

Dòng chia sẻ của Hoàng Ku đã dấy lên tranh cãi khốc liệt trên mạng xã hội, đồng thời vén màn mối quan hệ tưởng chừng luôn "cơm ngon canh ngọt" giữa ngôi sao và stylist.

Một ngôi sao hạng A. Một stylist hàng đầu Việt Nam. Cả hai đã từng rất thân thiết và ăn ý, đến mức dân tình phát hiện ra họ "mặc chung" chẳng ít quần áo với nhau. Thế mà giờ đây thi cả hai "bơ" nhau nhiệt tình hết mức.

Làng mốt Việt 2017: Cả năm đinh tai nhức óc vì tố nhau đạo ý tưởng cho tới nghi nhau dùng hàng fake - Ảnh 21.

Làng mốt Việt 2017: Cả năm đinh tai nhức óc vì tố nhau đạo ý tưởng cho tới nghi nhau dùng hàng fake - Ảnh 22.

Công chúng sau này mới ngỡ ngàng rằng, hóa ra từ trước đến nay Sơn Tùng toàn mượn đồ Hoàng Ku để mặc chứ không tự sắm sửa là bao.

Đỉnh điểm của mối quan hệ này là khi cả hai gặp nhau tại khu DDP thuộc Seoul Fashion Week và hoàn toàn làm như không nhìn thấy nhau.

Đến tận Seoul Fashion Week mà Sơn Tùng vẫn bị "bóc phốt" ăn mặc

Như thường lệ, tính nguyên bản trong cả âm nhạc lẫn thời trang của Sơn Tùng M-TP luôn là đề tài dấy lên những cuộc tranh cãi miên man tháng ngày trên mạng xã hội. Và sang đến tận Seoul Fashion Week, hình ảnh của Sơn Tùng vẫn không thể chinh phục được hoàn toàn số đông.

Làng mốt Việt 2017: Cả năm đinh tai nhức óc vì tố nhau đạo ý tưởng cho tới nghi nhau dùng hàng fake - Ảnh 23.

Chàng ca sỹ "Lạc Trôi" bị cư dân mạng "bóc" là ăn mặc lại y nguyên set đồ của một nữ fashionista. Quả thật là giống đến từng chi tiết nhỏ như thế này thì đúng là khó hiểu.

Làng mốt Việt 2017: Cả năm đinh tai nhức óc vì tố nhau đạo ý tưởng cho tới nghi nhau dùng hàng fake - Ảnh 24.

Một bộ cánh khác của Sơn Tùng lại không được đánh giá cao vì theo sau Kendall Jenner, không tạo nên được sự sáng tạo như mong mỏi của công chúng.

Làng mốt Việt 2017: Cả năm đinh tai nhức óc vì tố nhau đạo ý tưởng cho tới nghi nhau dùng hàng fake - Ảnh 25.

Và "tai nạn" nhất vẫn là bộ... "đồ của bố" như trên hình. Chiều cao hạn chế đã khiến Sơn Tùng trở thành trò bông đùa khi hình ảnh của anh bị so sánh với một nam thần như Diệc Phàm.

Stylist Diệp Linh Châu bị tố "cầm nhầm" không trả

Từng được chú ý đến nhờ phong cách thời trang dị biệt tại VIFW, giờ đây, cái tên Diệp Linh Châu còn có thêm một ấn tượng khó quên khi bị Huỳnh Tiên - Hoa hậu châu Á tại Úc 2016 -tố cô nàng "cầm nhầm" cặp kính hiệu Gucci của mình, 5 lần 7 lượt đòi thì không trả, còn hồn nhiên mang đi du lịch và cho người khác mượn.

Làng mốt Việt 2017: Cả năm đinh tai nhức óc vì tố nhau đạo ý tưởng cho tới nghi nhau dùng hàng fake - Ảnh 26.

Đoạn tâm thư tố Diệp Linh Châu của Huỳnh Tiên.

Đáp trả lại lời kết tội, Diệp Linh Châu khẳng định rằng Huỳnh Tiên cố tình gây thị phi để tạo sự chú ý, đưa tên cô ra làm bàn đạp PR tên tuổi cá nhân hay sản phẩm âm nhạc.

Làng mốt Việt 2017: Cả năm đinh tai nhức óc vì tố nhau đạo ý tưởng cho tới nghi nhau dùng hàng fake - Ảnh 27.

Từng hợp tác với nhau, Diệp Linh Châu và Huỳnh Tiên lại cho công chúng thấy thêm một mặt tối của mối quan hệ stylist - ngôi sao.

Và cuối cùng, NTK Lý Quí Khánh tạo nên một "thảm họa" cho Mâu Thủy

Thành công trong khoản tạo dựng hình ảnh tuyệt mỹ cho siêu sao Hồ Ngọc Hà, nhưng có vẻ như sáng tạo anh dành cho các mỹ nhân khác thường không được đánh giá cao - điển hình nhất là Mâu Thủy. Đồng hành cùng Quán quân VNTM 2014 tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay, Lý Quí Khánh khiến Mâu Thủy rơi vào tình trạng "một màu" khi quanh đi quẩn lại chỉ có đầm đuôi cá lấp lánh với xẻ tà. Chưa kể có thiết kế anh dành cho người đẹp này còn bị chê là "thảm họa".

Làng mốt Việt 2017: Cả năm đinh tai nhức óc vì tố nhau đạo ý tưởng cho tới nghi nhau dùng hàng fake - Ảnh 28.

Không chỉ bị công chúng chê không thương tiếc vì sắc màu không tươi tắn, chất liệu kém sang, thiết kế rườm rà...

Làng mốt Việt 2017: Cả năm đinh tai nhức óc vì tố nhau đạo ý tưởng cho tới nghi nhau dùng hàng fake - Ảnh 29.

... mà người trong nghề như stylist Mì Gói còn mỉa mai nặng nề NTK Lý Quí Khánh.

Sau sự vụ này, NTK 9x cho biết anh sẽ rút kinh nghiệm. Trong khi đó Mâu Thủy vẫn gửi lời cảm ơn động viên còn đàn chị Hà Hồ thì bênh anh ra mặt.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đã bắt được nghi phạm vụ thảm án khiến 3 người trong gia đình ở Bắc Giang tử vong

    Cơ quan công an đã bắt giữ nghi phạm Trần Văn Hiếu (SN 1974, trú huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), hung thủ gây ra vụ thảm án khiến bố mẹ và em gái tử vong.
  • Đọc thêm