Lắng đọng cảm xúc trong đêm nhạc gây quỹ từ thiện cho các em nhỏ bệnh viện nhi TW của SV RMIT

Trinh Leng Keng, Ảnh: Quý Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 10:50 25/01/2018

Các bạn sinh viên trường RMIT đã có một đêm nhạc chuẩn bị công phu và vô cùng kỹ lưỡng, đem đến cho người xem những tiết mục hấp dẫn. Chưa kể bên cạnh đó còn là ý nghĩa rất đáng trân trọng của buổi biểu diễn này.

Gần như đã trở thành thông lệ, hằng năm cứ vào mỗi độ Tết đến Xuân về, các bạn sinh viên trong CLB Current của trường ĐH RMIT lại tổ chức một hoạt động gây quỹ vì cộng đồng vô cùng ý nghĩa. 

Nếu như 2 năm trước đó, các bạn đã thành công với các đêm nhạc gây quỹ như Trạm Dừng và Cá Hồi, thì đến năm nay, các bạn lại đặt tên cho đêm nhạc bằng một cái tên xuân hơn hẳn, mang cả bầu không khí đến với người người nhà nhà. Đó chính là đêm gây quỹ mang tên "Tết không làm gì".

Lắng đọng cảm xúc trong đêm nhạc gây quỹ từ thiện cho các em nhỏ bệnh viện nhi TW của SV RMIT - Ảnh 1.

Khi đến với chương trình, bạn sẽ được check-in tại một khu vực xinh xắn như này nhé!

Có lẽ khá nhiều người sẽ thắc mắc về cái tên vừa kêu vừa gợi này, tại sao lại là Tết không làm gì? Theo như các bạn sinh viên thuộc CLB Current thì thông điệp này bắt nguồn từ những ngày Tết và chuỗi hoạt động của đa số các bạn trẻ. Nhất là khi ngồi tụ họp với nhau, các bạn đều cho rằng Tết chắc chỉ có ăn với ngủ rồi lại đi chơi chứ không làm gì, nhưng quên mất rằng thật ra ẩn sâu trong chuỗi hoạt động tưởng như bình dị ấy lại là những điều vô cùng gần gũi và thân thương.

Chẳng hạn như khi chúng ta cùng dọn dẹp và trang hoàng nhà cửa, cùng bố mẹ đi chợ Tết sắm đồ, mua quần áo mới để diện đi chơi với bạn bè đồng trang lứa và tụ họp quây quần bên mâm cơm Tất niên... Đó đều là những hoạt động quen thuộc mà chúng ta sẽ làm cùng nhau, cùng người thân trong gia đình mình, và đó đều là những hoạt động vô cùng ý nghĩa.

Bên cạnh tổ chức đêm nhạc, các bạn sinh viên còn tự tay design và bày bán những phong bao lì xì để góp phần tiền vào quỹ ủng hộ cho các em bé tại Bệnh viện Nhi TW.

Tuy nhiên, ngoài kia có những mảnh đời, những số phận kém may mắn hơn chúng ta. Là các em nhỏ phải gắn tuổi thơ mình trong bệnh viện, Tết với các em là một điều gì đó xa vời và xa xỉ quá. Lấy cảm hứng từ tình yêu thương và tấm lòng nhân ái, các bạn sinh viên trường RMIT mong muốn có thể làm được một điều gì đó thiết thực để giúp đỡ các em bé ở Bệnh viện Nhi TW, giúp các em phần nào có một cái Tết ấm no hạnh phúc, và đêm nhạc gây quỹ từ thiện cho các em ra đời.

Lắng đọng cảm xúc trong đêm nhạc gây quỹ từ thiện cho các em nhỏ bệnh viện nhi TW của SV RMIT - Ảnh 3.

Chương trình được lên ý tưởng từ 6 tháng trước, các bạn sinh viên đã nỗ lực hết mình để đem đến một đêm nhạc thật sự ý nghĩa tới với khán giả.

Đêm nhạc có sự góp mặt của nhiều cái tên quen thuộc với giới trẻ như: ca sĩ Hiền Mai (Giọng hát Việt 2017), Huy Lê (Ngọt Band), rapper EndB, ca sĩ Kaang,...

Lắng đọng cảm xúc trong đêm nhạc gây quỹ từ thiện cho các em nhỏ bệnh viện nhi TW của SV RMIT - Ảnh 4.

Ca sĩ Hiền Mai (Giọng hát Việt 2017).

Lắng đọng cảm xúc trong đêm nhạc gây quỹ từ thiện cho các em nhỏ bệnh viện nhi TW của SV RMIT - Ảnh 5.

Huy Lê (Ngọt Band) nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả với 2 ca khúc về tình yêu.

Lắng đọng cảm xúc trong đêm nhạc gây quỹ từ thiện cho các em nhỏ bệnh viện nhi TW của SV RMIT - Ảnh 6.

Ca sĩ Kaang (Ngọt Band).

Lắng đọng cảm xúc trong đêm nhạc gây quỹ từ thiện cho các em nhỏ bệnh viện nhi TW của SV RMIT - Ảnh 7.

Rapper EndB với ca khúc xúc động về tình mẫu tử "Người con cần".

Ngoài ra còn có sự đóng góp của các tiết mục đến từ các trường THPT và ĐH trong khu vực Hà Nội như: THPT Việt Đức, MEC (ĐH KTQD), HV Báo chí & Tuyên Truyền,...

Lắng đọng cảm xúc trong đêm nhạc gây quỹ từ thiện cho các em nhỏ bệnh viện nhi TW của SV RMIT - Ảnh 8.

"This Love" đến từ CNN Rock Club trường chuyên Ngữ.

Lắng đọng cảm xúc trong đêm nhạc gây quỹ từ thiện cho các em nhỏ bệnh viện nhi TW của SV RMIT - Ảnh 9.

Tiết mục múa đương đại trên nền nhạc Lạc Trôi của các bạn sinh viên CLB MEC (ĐH KTQD).

Lắng đọng cảm xúc trong đêm nhạc gây quỹ từ thiện cho các em nhỏ bệnh viện nhi TW của SV RMIT - Ảnh 10.

Tiết mục nhảy hiện đại khuấy động không khí đến từ CLB Văn nghệ Việt Đức.

Lắng đọng cảm xúc trong đêm nhạc gây quỹ từ thiện cho các em nhỏ bệnh viện nhi TW của SV RMIT - Ảnh 11.

Tiết mục vừa chọc cười lại vừa lấy đi giọt nước mắt của khán giả đến từ đội kịch VNXK trường Báo chí & Tuyên truyền.

Các tiết mục trong chương trình đều được chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo, đem đến cho người xem những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Hy vọng rằng với ý nghĩa nhân văn cao đẹp cùng với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ của từng thành viên trong CLB Current tại trường ĐH RMIT, những thông điệp tích cực sẽ được lan toả mạnh mẽ, và quỹ từ thiện dành cho các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi TW sẽ nhận được nhiều sự quyên góp, ủng hộ hơn nữa khi những ngày Tết đang cận kề.

Dưới đây là một số những hình ảnh khác diễn ra trong chương trình "Tết không làm gì":

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm