Lặn xuống vùng nước đóng băng để giải cứu iPhone XS

Bảo Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:00 18/02/2021

Người đàn ông lao xuống nước bất chấp giá lạnh để lấy lại chiếc iPhone XS bị đánh rơi từ hôm trước ở cảng Canada.

Một đoạn video lan truyền gần đây trên mạng Internet đã ghi lại cảnh một người đàn ông ở British Columbia, tỉnh bang cực tây của Canada, đã lặn xuống vùng nước đóng băng để lấy lại chiếc iPhone XS của mình, tại khu vực cảng Victoria Inner Harbour.

Người đàn ông bất chấp tiết trời lạnh cóng đã quyết định cởi bỏ áo quần, chỉ mặc nguyên một chiếc quần con, đi bộ trên băng, sau đó nhảy xuống nước. Trước đó, anh chàng có tên Roman Czarnomski này cho biết mình đã đánh rơi chiếc iPhone XS ở vị trí này, khi đang chụp ảnh khách sạn Empress nổi tiếng vào hôm qua đúng lễ tình nhân 14/2.

Và ngày hôm sau Czarnomski quay lại bến cảng để lấy điện thoại khi thủy triều xuống. Khi những người xem nó rằng họ có thể nhìn thấy chiếc điện thoại từ bên trên, anh đã thử nhúng một chân xuống nước, và sau đó quyết định nhảy.

Lặn mò iPhone XS

Chìm dưới làn nước băng giá chỉ trong giây lát, anh ấy đã nổi lên với chiếc iPhone XS trên tay. Và sau đó tìm đường lên bờ.

"Tôi đã đánh rơi điện thoại vào đêm hôm trước", Czarnomski nói. "Sau đó cố giành lại nó vào ngày hôm sau khi thủy triều xuống. Thật sảng khoái."

Apple đánh giá iPhone XS có tuân thủ tiêu chuẩn chống nước IP68 và nó rằng nó có thể ngập trong nước 2 mét trong tối đa 30 phút. Mô hình này tồn tại ở độ sâu lớn hơn không xác định trong vài giờ - và được báo cáo là vẫn hoạt động.

"Tôi có cảm giác rằng nó sẽ hoạt động," Czarnomski chia sẻ. "Tôi không thực sự chắc chắn cho đến khi nó kêu vo vo trong túi của tôi khi người quay phim gửi video cho tôi sau khi tôi đi khỏi đó."

Tham khảo: AppleInsider

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm